Một người đàn ông Úc giàu có đến Ấn Độ du lịch và chụp được bức ảnh này, khi phát hiện bên trong có hình ảnh của một bé gái chơi đùa nhưng không mặc quần áo. Ông vô cùng hoang mang và lúng túng, rồi cử người đi tìm hiểu.

Một doanh nhân người Úc, 71 tuổi tên là Dick Smith đã tới Ấn Độ và nhìn thấy một bé gái chơi đùa trong tình trạng không mặc quần áo dưới một cây cầu khi lái xe qua Vadodara. Dick bị sốc bởi hình ảnh trước mặt, nên đã rút điện thoại ra và chụp bức ảnh này.

Dick trở về nước nhưng vẫn không quên được chuyện này, vì vậy ông liên hệ với một vợ chồng nhiếp ảnh gia động vật hoang dã là Jess Bray và Chris Bray qua email, hy vọng họ có thể tìm giúp cô bé trong bức ảnh. Vào thời điểm đó, Dick đã đánh dấu vị trí của cây cầu bằng Google Maps, và nó là đầu mối duy nhất cho nhiệm vụ này.

Cặp đôi quyết định chấp nhận thử thách khó khăn này, đến Ấn Độ. Họ tìm thấy một người phụ nữ địa phương tên là Jayati, tình nguyện giúp họ phiên dịch và đưa đến cây cầu trong bức ảnh.

Jayati gợi ý rằng, họ nên mua cho cô bé một món quà gặp mặt để thể hiện thiện ý của mình.

Sáng hôm sau, hai vợ chồng họ đến cây cầu một mình, có rất nhiều gia đình sống dưới gầm cầu nhưng họ không nhìn thấy dấu vết của cô bé trong ảnh đâu. Bởi vì, họ không hiểu tiếng Ấn Độ nên chẳng thể giao tiếp được với người dân địa phương.

Vì vậy họ liên lạc với một người địa phương, là bạn của bố Chris, nhờ người này đưa họ trở lại cây cầu, tìm kiếm gia đình của cô bé trong ảnh.

Họ đi khắp nơi hỏi những người dân địa phương xem có nhận ra những người trong ảnh không?

Người phụ nữ này nhận ra bé gái trong ảnh, nói với cặp vợ chồng rằng có quen biết với mẹ của bé gái và đưa họ đến nhà của cô bé.

Đây chính là Divia, cô bé trong ảnh. Khi lần đầu tiên cô bé phát hiện ra mình là tâm điểm của sự chú ý, cứ ngỡ bản thân đã gây rắc rối nên sợ hãi trốn sau lưng mẹ.

Sau khi cặp vợ chồng giải thích lý do, cô bé mới gạt bỏ sự sợ hãi trong lòng. Thì ra cô bé sinh ra dưới cây cầu này, có hai em trai, một bé 7 tuổi và một bé mới 2 tuổi, gia đình họ đã sống dưới cây cầu này 12 năm.

Bố của Divia là một công nhân làm xi măng, mỗi ngày chỉ kiếm được từ 4 đến 6 đô la Mỹ (khoảng từ 88.000 đến 130.000 VNĐ), ông không uống rượu cũng không hút thuốc, chỉ là tiền công ít ỏi của ông cũng chẳng đủ để chi trả cho một căn nhà dù chỉ là ở khu ổ chuột.

Người bạn địa phương của bố Chris đã yêu cầu gia đình cô bé Divia, chiều hôm đó đến ngân hàng gặp mặt.

Họ nói với gia đình cô bé rằng, Dick sẵn lòng tài trợ cho gia đình khoản tiền và mở cho Divia một tài khoản ngân hàng, hàng tháng Dick sẽ chuyển tiền trợ cấp cho họ thông qua tài khoản này.

Họ cũng ký một hợp đồng khi mở tài khoản ngân hàng, quy định rằng số tiền này chỉ có thể được sử dụng để chi trả tiền thuê nhà và giáo dục. Dick sẽ tài trợ ít nhất 2 năm một, sẽ tự động gia hạn khi hết hạn, khi Divia nghỉ học, số tiền ngay lập tức sẽ bị ngưng cung cấp.

Tiếp theo, cặp vợ chồng đưa gia đình Divia đi mua một ít đồ dùng trong gia đình cùng các dụng cụ học tập.

Divia hiện đã trở thành một học sinh lớp 3.

Chỉ mất 3 ngày để hoàn thành nhiệm vụ, cặp vợ chồng Dick vô cùng vui vẻ lên máy bay trở về Úc.

(Ảnh: Stuff)

Bạn nghĩ gì về hành động của doanh nhân người Úc trong câu chuyện trên? Hãy để lại bình luận phía dưới nhé!

Theo Teepr

Video xem thêm: Để biết số mệnh tốt hay xấu, hãy nhìn lại bản thân

videoinfo__video3.dkn.tv||d63115038__