Suốt hơn 3 tháng vừa qua, cả thế giới đều chao đảo vì dịch bệnh, khắp nơi đều là những thông tin liên quan đến corona, số ca nhiễm mới, người tử vong… Nhưng trong những ngày kinh hoàng ấy, chúng ta vẫn được chứng kiến những câu chuyện thật đẹp, thật nhân văn.

Những bác sĩ làm việc miệt mài không quản ngày đêm

Trong hình là bác sĩ Susan Ryan tại phòng cấp cứu tại Trung tâm y tế Rose, tp Denver, tiểu bang Colorado, Mỹ. Cô vừa ra khỏi ca trực, mệt nhoài và căng thẳng. Sau khi tắm rửa, cô ngồi sụp xuống sàn và chơi đùa với Wyn. Theo CNN.

Ảnh chụp màn hình: CNN.

Wyn không chỉ là một chú chó mà là một anh hùng. Nhìn bên ngoài Wyn cũng có có 4 chân và lông sáng màu như nhiều chú chó khác nhưng chú là chó trị liệu, là người mang lại niềm vui và sự thoải mái cho các nhân viên y tế trên tuyến đầu của cuộc chiến chống lại coronovirus ở Denver, Colorado.

Sau giờ làm căng thẳng, các bác sĩ sẽ vào phòng trị liệu, nghe nhạc thiền trong bóng tối để thư giãn, rồi họ âu yếm vuốt ve, chơi đùa với Wyn như một cách để lấy lại sức lực và tiếp tục cứu người khi những ca bệnh cứ tăng không ngừng.

Cụ ông 90 tuổi đạp xe đến điểm cách ly để ủng hộ 20.000 đồng

Sáng 30/3, cụ Nguyễn Văn Thái (89 tuổi, trú ở thôn Bắc Tiến, xã Thạch Ngọc, huyện Thạch Hà, Hà Tĩnh) đã một mình đạp xe đến địa điểm cách ly của xã xin được ủng hộ tiền chống dịch COVID-19.

Ảnh chụp màn hình: CafeF.

Cụ Thái mang theo 20 nghìn đồng cùng với 1kg gạo (túi nhỏ màu đen), 1 quả bầu, 1 bó rau muống, 1 túi rau vặt . Các cán bộ và người dân ở đây vô cùng xúc động trước tấm lòng của cụ.

Cụ Thái vui vẻ cho biết, mặc dù tuổi cao, sức yếu nhưng cụ vẫn muốn đóng góp một phần nhỏ bé của mình để chung tay chống dịch COVID-19.

Bệnh nhân từ chối máy trợ thở để nhường lại cho những người trẻ

Trong hình là chân dung của bà Suzanne Hoylaerts, ở Binkom, gần Lubbeek, nước Bỉ. Bà qua đời vào thứ bảy tuần trước ở tuổi 90, vì bệnh viêm phổi Vũ Hán.

Ảnh chụp màn hình: Facebook.

Hai tuần trước, bà Suzanne bắt đầu cảm thấy ăn không ngon miệng, nhưng con gái bà cho rằng bà chỉ bị sưng phổi nhẹ, bởi bà luôn tuân thủ nghiêm ngặt những khuyến cáo của Chính phủ về phòng dịch. Tuy nhiên, sau khi bà nhập viện các bác sĩ đã xác nhận bà bị nhiễm coronavirus.

Các bác sĩ thông báo cho cô Judith – con gái bà, và yêu cầu cô không được tiếp xúc với bà. Thấy con gái đau khổ vì phải để mẹ lại một mình trong bệnh viện, bà Suzanne nói với con: “Con không được khóc. Con đã làm tất cả những gì con phải làm. Mẹ đã có một đời sống đẹp.”

Cô Judith, các bác sĩ thông báo rằng mẹ cô đã từ chối máy trợ thở vì muốn nhường lại cho những người trẻ. Bà nói: “Xin hãy giữ máy này cho những người trẻ. Tôi đã sống một cuộc đời rất đẹp rồi”. 

Cuối cùng bà Suzanne đã qua đời chiều thứ bảy tuần trước, lúc 6.15.

Trần Phong (tổng hợp)

Video xem thêm: Nhiều chuyện kì lạ xảy ra ở TQ: Cự long sụp đổ; sấm sét dữ dội; quạ kín trời; dày đặc muỗi mùa đông

videoinfo__video3.dkn.tv||30f24b1f2__