Trong thời đại bùng nổ mạng xã hội như ngày nay, hầu như ai trong chúng ta cũng có trong danh sách bạn bè trên mạng xã hội một người bạn luôn chia sẻ rất nhiều về tình yêu hạnh phúc của mình.

Có thể là một câu trích dẫn, một bức ảnh đẹp hay cảnh trong một bộ phim lãng mạn đang nổi với lời chia sẻ: “Ôi, đó chính là chúng tôi!”. Nhưng những điều đó chưa hẳn là dấu hiệu về một mối quan hệ hạnh phúc thực sự.

Phương tiện truyền thông xã hội đã giúp chúng ta dễ dàng chia sẻ về cuộc sống của mình, và tất cả những tương tác dưới dạng bình luận và yêu thích có thể làm cho chúng ta cảm thấy tự hào hay củng cố thêm niềm tin về một cuộc sống tốt đẹp. Cho dù đó là một bức ảnh tự chụp hay thông báo tin vui về việc đang mang bầu, chúng ta sẽ rất sung sướng khi có trên 100 lượt bình luận và yêu thích từ những bài đăng đó.

Điều này chưa hẳn là dấu hiệu về một mối quan hệ hạnh phúc thực sự. (Ảnh: Kenh14)

Vậy việc đăng lên mạng xã hội tất cả những thông tin về tình trạng mối quan hệ của bạn có phải là việc nên làm? Câu trả lời là hãy biết giữ một chút “cho riêng mình”.

1. Nếu bạn đang thật sự vui mừng và hân hoan, bạn sẽ không nhớ ra phải chụp ảnh

Khi bạn đang ở trong thời điểm thật sự quan trọng và đầy cảm xúc, chụp ảnh để đăng lên mạng trực tuyến là điều cuối cùng hiện lên trong tâm trí của bạn.

2. Những cặp vợ chồng kín tiếng trên mạng xã hội sẽ giải quyết những tranh luận của họ tốt hơn

Cho dù bạn có giận dữ đến mức nào, thì việc nói cho cả thế giới biết thông qua mạng xã hội sẽ không giúp ích gì cho mối quan hệ của bạn.

3. Đăng quá nhiều về mối quan hệ của bạn có nghĩa là bạn đang cố tìm kiếm sự xác nhận từ bên ngoài

Bạn có thấy hạnh phúc hơn khi đăng tải những thông tin về mối quan hệ của mình lên mạng xã hội rồi chờ đón những sự tán thưởng, hay là tận hưởng thời gian bên người quan trọng của cuộc đời mình thì tốt hơn? Hai việc này có một sự khác biệt rất lớn.

4. Những cặp vợ chồng thực sự hạnh phúc không cần phải chứng minh điều gì

Hầu hết những người thông tin quá nhiều về mối quan hệ của họ đều không hẳn là đang trải qua những gì như họ đưa ra, họ chỉ đang phơi bày niềm vui vì nhằm một mục đích ẩn giấu khác. Đôi khi nó là để gây sức ép lên người bạn đời của mình, hay là để làm cho người cũ thấy ghen tức, hoặc để chứng minh cho bạn bè và gia đình rằng họ đang rất hạnh phúc! Còn những cặp đôi thực sự hạnh phúc, họ không làm vậy.

5. Khoa học cho thấy người dành ít thời gian cho mạng xã hội hơn thường có xu hướng hạnh phúc hơn

Một nghiên cứu cho thấy rằng những người sử dụng quá nhiều mạng xã hội có thể bị trầm cảm vì họ thường xuyên so sánh cuộc sống hàng ngày của họ với những điểm nổi bật trong cuộc sống của người khác. Hãy đối mặt với nó, cuộc sống của một ai đó không thể là một hình ảnh hoàn hảo như những gì họ miêu tả trên mạng xã hội. Vì vậy, bất cứ khi nào bạn cảm thấy cần phải so sánh cuộc sống của bạn với họ, hãy dừng lại và xem xét thực tế là bạn chỉ nhìn thấy một phần nhỏ trong cuộc sống của họ.

Hạnh phúc thật sự tới từ bên trong con người bạn. (Ảnh: Painting You)

Hạnh phúc trong mối quan hệ của bạn có thể quá lớn đến nỗi bạn cảm thấy cần phải chia sẻ nó với bạn bè và gia đình; và điều đó hoàn toàn là chính đáng. Tuy nhiên, bạn phải xem xét liệu bạn có đang có một động cơ ẩn giấu như ở trên đã đề cập tới hay không.

Hơn nữa, hạnh phúc thật sự tới từ bên trong con người bạn, từ mối quan hệ giữa hai người yêu nhau chứ không tới từ những ai khác xung quanh mối quan hệ đó.

Một mối quan hệ tình cảm sẽ không thể lúc nào cũng đầy màu hồng, bạn sẽ phải trải qua mọi cung bậc cảm xúc một cách chân thực nhất. Nếu bạn chỉ luôn phô bày những khoảnh khắc hạnh phúc, chính là bạn đang vẽ nên bức tranh một màu, bạn đang tự thôi miên mình và khi phải đối diện với những xung đột, bạn sẽ chẳng khác nào một người lạc bước trong sa mạc và bị vỡ mộng vì những ảo giác về ốc đảo xanh tươi.

Hạnh phúc thật sự tới từ bên trong con người bạn, từ mối quan hệ giữa hai người yêu nhau. (Ảnh: Tribun Style)

Hãy tận hưởng mối quan hệ tình cảm của mình từng giây từng phút một cách chân thực nhất và tìm kiếm hạnh phúc từ sự bình yên ngay bên trong bản thân mình. Khi bạn có một tâm thái luôn bình yên bạn mới có thể nhận thấy hạnh phúc tới từ những điều giản dị nhất.

Theo Elitereaders

Thu Hiền biên dịch

Xem thêm: