Hai tiếng sau bữa sáng tại một quán gần trường, 21 học sinh của trường THCS Hữu Nghị, Tp.Hòa Bình, đã có biểu hiện như buồn nôn, đau bụng… phải đưa đi cấp cứu.

Ông Trần Đức Long, Chủ tịch UBND phường Hữu Nghị, Hòa Bình, trao đổi với An Ninh Tiền Tệ cho biết, ngày 16/4, hai tiếng sau khi ăn sáng, 21 học sinh (15 nam và 6 nữ) của trường THCS Hữu Nghị có dấu hiệu ngộ độc, phải đưa vào trạm y tế của phường để thăm khám. Tại đây, các nhân viên y tế, đã cho các cho uống nước đường, trà gừng và xoa dầu gió.

Sau khi được các nhân viên y tế của phường chăm sóc, 12 học sinh đã trở về nhà, 9 em được gia đình chuyển lên Bệnh viện Đa khoa Tp. Hòa Bình để tiếp tục theo dõi. Khoảng 15h ngày 16/4, tất cả các học sinh này đều đã được xuất viện.

Sau khi ăn sáng, hàng chục học sinh cấp 2 phải nhập viện nghi ngộ độc
Ảnh minh họa.

Tổ công tác của phường Hữu Nghị xác minh, tất cả các học sinh này đã ăn sáng tại cơ sở kinh doanh, thức ăn ở đường phố của một người dân ở địa phương quản lý. Cơ sở kinh doanh này bán các loại thức ăn như xôi, xúc xích, cơm rang, nem chua…

Ông Long cho biết thêm, hiện phía UBND phường đang phối hợp với Trung tâm y tế của thành phố niêm yết mẫu phẩm để xét nghiệm. Sau khi có kết quả, cơ quan chức năng sẽ có hình thức xử lý phù hợp theo đúng quy định của pháp luật.

Phương Nam