Laura Webb (31 tuổi, Worcester, Anh) đã tiêm thuốc tránh thai liên tục trong 5 năm qua. Tuy nhiên, bà mẹ trẻ biết mình mang bầu khi được các bác sĩ đưa lên bàn đẻ. 

Theo Metro, trong suốt thai kỳ, Laura Webb không hề có dấu hiệu ốm nghén, thèm ăn, thậm chí chẳng cảm nhận được con chuyển động.

Người phụ nữ ở Anh lên bàn đẻ mới biết mang bầu dù tiêm thuốc tránh thai suốt 5 năm
(Ảnh: Metro)

Bà mẹ trẻ đã tiêm thuốc tránh thai liên tục trong năm năm qua. Lần gần đây là hồi tháng 1 và lần tiếp theo sẽ là tháng 5 này. Tuy nhiên, Laura Webb đã rất bất ngờ sinh con vào ngày 23/4 vừa qua trong khi không hề biết mình mang thai.

Sự việc xảy ra, khi đang đi dạo trên bờ biển cùng chồng là anh Scott Page (35 tuổi), Laura đột nhiên bị đau bụng thắt lại. Tuy nhiên, cô không thể ngờ mình đang thực sự chuyển dạ.

Chồng của Laura Webb kể lại, hôm 20/4, vợ anh đã đau bụng nhưng chỉ nghĩ là do quá mệt mỏi, dạ dày có vấn đề. Do đó, anh quyết định đưa cô đi dạo bờ biển vào cuối tuần. Nhưng vì cô ấy đau bụng nên chỉ được khoảng 15 phút họ đã trở về nhà.

Đến tối, cơn đau của Laura vẫn không thuyên giảm nên khoảng 23h30, hai vợ chồng đã đến bệnh viện Hoàng gia Worcestershire để khám. Cả hai thực sự bối rối khi một nhóm bác sĩ và y tá đặt Laura lên giường bệnh và hỏi cô đã sẵn sàng sinh con chưa.

“Laura nói với bác sĩ triệu chứng và họ hỏi cô ấy có đang mang thai không. Cô ấy trả lời rằng theo tôi biết thì không. Cô ấy đã tiêm thuốc tránh thai liên tục mà”, Scott kể tiếp.

Cả hai chỉ nghĩ do ăn nhiều nên tăng cân. Trước đó, Laura Webb còn tập zumba và pilates. Hồi tháng 1, cô thậm chí còn tham gia chạy 5 km.

Người phụ nữ ở Anh lên bàn đẻ mới biết mang bầu dù tiêm thuốc tránh thai suốt 5 năm
(Ảnh: Metro)

Không lâu sau, Laura đã hạ sinh bé Jacob với trọng lương 3,9 kg. Vì cả hai mẹ con đều khỏe mạnh nên đã được xuất viện từ cuối tuần trước.

“Bé Jacob hơi nặng cân và Laura có khung xương chậu nhỏ nên bác sĩ đã phải dùng kẹp hỗ trợ để kéo con ra. Con cũng phải dùng thuốc kháng sinh trong khoảng 5 ngày vì Laura không tiêm phòng gì trước khi mang thai. Hiện nay thì cả hai mẹ con đều đã khỏe”, Scott tâm sự.

Lên chức bất ngờ nên cả Laura và Scott đều khá lạ lẫm. Hai vợ chồng cũng chia sẻ rằng, đây là niềm hạnh phúc và tuyệt vời nhất từ trước đến giờ họ nhận được.

Phương Nam