Người dân Hội An kéo tới ủng hộ tiền giúp đỡ gia đình sản phụ không may tử vong tại bệnh viện, người chồng chịu cảnh gà trống nuôi 3 con nhỏ, đứa bé mới chào đời đã mồ côi mẹ.

Báo Người Lao Động đưa tin, sáng 5/1, hưởng ứng lời kêu gọi của một nhóm thiện nguyện, rất đông người dân Hội An và du khách đã đến trước khu vực Nhà Tang lễ TP Hội An để ủng hộ tiền giúp đỡ gia đình sản phụ Lê Thị Liễu (SN 1984; ngụ phường Cẩm Châu, TP Hội An).

Clip của Trần Vũ: Nhiều người tìm tới ủng hộ cho gia đình chị Liễu

videoinfo__video3.dkn.tv||0c4a8c94e__

Ad will display in 09 seconds

Thành viên trong nhóm thiện nguyện đã chia sẻ nhiều hình ảnh và thông tin về hoàn cảnh của chị Lê Thị Liễu. Chị lấy chồng ở khối An Mỹ (phường Cẩm Châu) và đã có hai người con. Tuy nhiên, chị Liễu không may qua đời vào chiều tối 4/1 khi sinh bé thứ ba.

Hoàn cảnh gia đình chị Liễu rất khó khăn. Chị đi dán lồng đèn thuê còn chồng làm phụ hồ chỉ đủ mưu sinh qua ngày nhưng có những đứa con ngoan ngoãn là niềm vui sống. Tết này tưởng như niềm vui càng nhân lên khi có thêm thành viên mới nhưng không ngờ tai hoạ ập đến, đứa con mới sinh mấy ngày tuổi đang thèm sữa đã phải mồ côi.

Chính vì hoàn cảnh thương tâm nên đã có rất nhiều người khuyên góp để hỗ trợ người chồng cảnh gà trống nuôi con. Những người tìm đến ủng hộ tiền giúp đỡ gia đình chị Liễu cũng đủ lứa tuổi, có người đầu 2 thứ tóc, cũng có những đứa trẻ chỉ mới vài tuổi được ba mẹ cho tiền để đi làm từ thiện. Không ai bảo ai, họ lặng lẽ tìm đến, bỏ tiền vào thùng rồi lặng lẽ rời đi.

Cũng có những người tình cờ đi ngang qua, vô tình nghe được câu chuyện về gia đình chị Liễu đã không ngại ngần góp tiền giúp đỡ những đứa con của chị. Có người góp vài trăm, có người góp vài chục nghìn đồng. Cứ thế, thùng từ thiện mỗi lúc mỗi đầy thêm…Cũng có rất nhiều người gửi tiền vào tài khoản của thành viên trong nhóm thiện nguyện để giúp đỡ gia đình chị Liễu.  Đến 12 giờ ngày 5/1, tổng số tiền mọi người quyên góp được lên tới 153 triệu đồng.

Chị Liễu tử vong sau khi sinh mổ ở bệnh viện Đa khoa Hội An (ảnh: Người Lao Động).

Về nguyên nhân tử vong của chị Liễu, một lãnh đạo Bệnh viện Đa khoa TP Hội An cho biết sản phụ Liễu sinh mổ ở bệnh viện hôm 1/1. Sau khi sinh, sản phụ này vẫn tỉnh táo, ăn uống, cho con bú bình thường.

Tuy nhiên, khoảng 5-6 giờ sau, chị Liễu đột ngột lên cơn co giật, khó thở, hôn mê. Sau đó, bệnh viện đã chuyển bệnh nhân ra Đà Nẵng tiếp tục điều trị. Tại đây, các bác sĩ cho biết chị Liễu bị “tắc mạch phổi”. Dù đã cố gắng cứu chữa nhưng tới khoảng 17 giờ ngày 4/1, chị Liễu tử vong.

Từ Khóa: