Bệnh nhân N.V.T (54 tuổi, Phú Thọ) nhập viện Đa khoa Hùng Vương trong tình trạng sưng đỏ, nóng ran cánh tay phải sau khi cắt cỏ cạnh bờ ruộng có phun thuốc cỏ cháy.

Theo VTV, 1 tuần trước khi nhập viện, bệnh nhân thấy xuất hiện nốt đỏ ẩn dưới da ở cổ tay sau khi đi cắt cỏ cá ở bờ ruộng về.

2 tiếng sau, vết đỏ đã lan dần khắp cánh tay, gây căng tức, khó khăn trong cử động. Tuy nhiên, bệnh nhân không đến bệnh viện khám mà điều trị tại nhà.

Sau 5 ngày tự điều trị, cánh tay ngày càng nặng, sưng đỏ, mụn mủ lan rộng. Lúc này, bệnh nhân mới đến bệnh viện để điều trị.

Các bác sĩ chẩn đoán, bệnh nhân bị viêm mô tế bào cẳng tay phải, phải điều trị bằng phác đồ kháng sinh điều trị viêm mô tế bào.

Hiện, cánh tay bệnh nhân đã bớt sưng, sức khỏe ổn định sau 5 ngày điều trị tích cực, bệnh nhân T. có thể xuất viện trong một vài ngày tới.

Trao đổi với Môi Trường & Cuộc Sống, bác sĩ Trần Văn Trận cho biết, viêm mô tế bào nếu không được điều trị sớm theo đúng phác đồ, bệnh sẽ tiến triển nặng, dẫn tới nhiễm trùng máu.

Bác sĩ khuyến cáo, khi có các dấu hiệu như sưng đỏ, ngứa kèm theo mụn mủ, đau nhức… bệnh nhân cần đến ngay bệnh viện để được thăm khám và điều trị kịp thời.

Lan Phương