Bé N. N. A (3 tuổi, Tuyên Quang) vào bệnh viện Đa khoa Hùng Vương (Phú Thọ) có biểu hiện chảy mũi kéo dài suốt 1 tuần kèm ho.

Trước đó, gia đình có mua thuốc cho bé uống nhưng không đỡ. Kết quả nội soi, các bác sĩ phát hiện dị vật đã chiếm gần hết khoang mũi gây sưng, nề đỏ. Đây là nguyên nhân khiến bệnh nhi đau, chảy nước mũi thường xuyên.

be 3 tuoi bi chay nuoc mui kem ho suot 1 tuan do di vat mac ket trong mui
Sau khi gắp dị vật, bé A. không còn bị chảy nước mũi cũng như ho. (Ảnh: Bệnh viện Đa khoa Hùng Vương)

Các bác sĩ đã nhanh chóng gắp dị vật ra khỏi hốc mũi cho bé A. Dị vật được gặp ra có hình tròn, dẹt, bằng xốp, đường kính 1 cm, theo Tiền Phong.

Sau khi được lấy dị vật ra khỏi mũi, bé A. được bác sĩ kê đơn, hướng dẫn theo dõi tại nhà và tái khám theo lịch hẹn.

Trước đó, ngày 31/10, các bác sĩ bệnh viện Đa khoa Hùng Vương đã gắp viên bi nhựa có đường kính 0,5 cm trong hốc mũi bé T. (4 tuổi, Tuyên Quang).

Bệnh nhi được đưa vào viện cấp cứu trong tình trạng khó thở và chảy máu mũi, ho kèm theo sốt 37-38 độ…, theo VTC.

Bác sĩ khuyến cáo, gia đình có con nhỏ nên chú ý quan sát những biểu hiện bất thường của trẻ và đưa đến viện khám, không nên điều trị tại nhà.

Trẻ nhỏ thường hay tự nhét đồ chơi vào tai, mũi hoặc ngậm đồ chơi vô tình nuốt phải. Do đó, khi mua đồ chơi cho trẻ, phụ huynh nên tránh các đồ chơi nhỏ, tròn gây nguy hiểm cho trẻ.

Hơn nữa, cha mẹ nên tự trang bị những kiến thức sơ cứu, cấp cứu cơ bản khi trẻ hóc dị vật đường thở, tránh hậu quả đáng tiếc có thể xảy ra.

(Tổng hợp)