Mới đây, các bác sĩ bệnh viện Đa khoa Hùng Vương (Phú Thọ) đã phẫu thuật cắt bỏ thành công hai khối u xơ buồng trứng và u vú cho bà Trần Thị C. (74 tuổi, Yên Bái).

VTC đưa tin, cách đây khoảng một năm, bà C. đi khám và phát hiện có khối u ở ngực phải. Nhưng do tâm lý sợ phẫu thuật, nên bà C. đã chọn điều trị nội khoa tại nhà.

Gần đây, bà C. cảm thấy mệt mỏi, đau bụng nhẹ, tức ngực phải, ăn uống khó tiêu và đi tiểu nhiều lần. Lúc này, bà mới quyết định đến bệnh viện Đa khoa Hùng Vương (Phú Thọ) thăm khám và điều trị.

Sau khi kiểm tra, các bác sĩ phát hiện, ngoài khối u vú bên ngực phải (kích thước 3-4 cm), bà C. có thêm một khối u buồng trứng trong ổ bụng (kích thước khoảng 9-10 cm).

Bác sĩ Tẩn A Pao trao đổi với Infonet, người bệnh có 2 khối u khá lớn, nếu không được cắt bỏ kịp thời sẽ gây chèn ép các cơ quan niệu quản, trực tràng, bàng quang và thần kinh. Đặc biệt, với u vú cần phát hiện và điều trị kịp thời tránh để khối u xâm lấn và phát triển lớn.

Sau hơn 2 giờ phẫu thuật, hai khối u quái ác được cắt bỏ và lấy ra khỏi cơ thể bệnh nhân an toàn. Hiện tại, bệnh nhân đang được điều trị và hồi sức tích cực tại Khoa Hồi sức cấp cứu của bệnh viện.

(Tổng hợp)