Mới đây, các bác sĩ bệnh viện Đa khoa Xuyên Á (Vĩnh Long) đã gắp thành công dằm tàu dừa dài 2 cm “sống” trong bàn tay bệnh nhân L. (62 tuổi, Tiền Giang) suốt 3 năm.

Theo Thanh Niên, cách đây 3 năm trong khi làm việc, bệnh nhân L. bị tàu dừa đâm vào tay trái gây chảy máu. Sau đó, bệnh nhân có đi khám và mổ 2 lần lấy dằm ra nhưng tay vẫn cứ sưng đau và chảy dịch.

gap dam tau dua song suot 3 nam trong long ban tay benh nhan o tien giang
Hình ảnh dằm tàu dừa dài 2 cm trong lòng bàn tay của bệnh nhân. (Ảnh: Thanh Niên)

2 ngày trước, bệnh nhân đến bệnh viện Đa khoa Xuyên Á khám và được chẩn đoán có một dị vật đâm xuyên vào tay trái, gây nhiễm trùng nặng.

Bác sĩ đã phẫu thuật cắt lọc, và lấy ra được một dị vật ở kẽ giữa ngón 1, 2. Đó là một miếng dằm tàu dừa dài khoảng 2 cm, đường kính khoảng 2 mm.

Hiện tại, sức khỏe bệnh nhân L. đã ổn định, bàn tay trái không còn cảm giác bị đau nhức.

Bác sĩ chuyên khoa Chấn thương Chỉnh hình của bệnh viện cho Báo Công An Nhân Dân biết, người dân thường chủ quan khi bị các dị vật như mảnh gỗ, xương… nhỏ “cắm” vào da và chỉ đến khi nhiễm trùng, sưng đau mới đi khám.

Nếu người bệnh tự xử lý không đúng cách có thể làm tăng nguy cơ mắc uốn ván vô cùng nguy hiểm.

Khi bị các vật nhọn đâm vào tay, mọi người nên đến các cơ sở y tế để kiểm tra và loại bỏ dị vật một cách an toàn trong thời gian sớm nhất, tránh các biến chứng.

(Tổng hợp)