Bệnh nhân C.V.V. (52 tuổi, Tiền Giang) bỗng nhiên đau đầu dữ dội, nôn ói và có dấu hiệu hôn mê sâu, được người nhà đưa vào bệnh viện Đa khoa Xuyên Á cấp cứu.

Tại đây, ông V. được chẩn đoán bị xuất huyết dưới nhện – một bệnh lý vỡ túi phình động mạch não nguy hiểm. Bệnh nhân cần phẫu thuật gấp để tránh nguy cơ xuất huyết ồ ạt, đe dọa tính mạng, theo Thế Giới Tiếp Thị.

Sau hơn 3 giờ phẫu thuật căng thẳng, các bác sĩ đã cắt bỏ thành công túi phình bị vỡ cứu bệnh nhân. Hiện tại, sức khỏe ông V. đã tạm ổn, không còn đau đầu, tay chân vận động tốt, thị lực bình thường.

benh nhan o tien giang hon me sau do vo tui phinh dong mach mau nao
Hình ảnh xuất huyết dưới nhện. (Ảnh: Bệnh viện Đa khoa Xuyên Á)

Các chuyên gia thần kinh trao đổi với Đời sống và Pháp luật, vỡ túi phình động mạch não là một bệnh lý nguy hiểm có tỷ lệ tử vong rất cao nếu không được điều trị kịp thời.

Vỡ túi phình mạch máu não gây xuất huyết dưới nhện có thể dẫn đến các hậu quả như nhồi máu não, giãn não thất làm tổn thương hệ thần kinh…

Việc điều trị xuất huyết dưới nhện cần điều trị toàn diện, bao gồm điều trị triệt để túi phình, hồi sức sau phẫu thuật và theo dõi, phòng ngừa những biến chứng khác.

Các chuyên gia cảnh báo, nếu xuất hiện các triệu chứng đau đầu dữ dội, có cảm giác như mạch đập, mọi người cần nhanh chóng đến khám tại các bệnh viện lớn có chuyên khoa Ngoại Thần Kinh để phát hiện và điều trị kịp thời.

(Tổng hợp)