Đó là một ngày tạo nên bước ngoặt trong cuộc đời của cô bé khuyết tật Maren, khi em đã tìm thấy thế giới của riêng mình.

Maren Anderson, một cô bé 4 tuổi đến từ Virginia, Hoa Kỳ thực sự đã tìm được hình mẫu của mình. Đó là Steph Aiello, một người mẫu chuyên nghiệp cũng ngồi xe lăn giống như Maren.

Từ khi sinh ra, Maren đã mắc phải một căn bệnh hiếm gặp và khá phức tạp liên quan đến đột biến gene. Cô bé phải dùng xe lăn để di chuyển, chỉ có thể nói được những câu ngắn và phụ thuộc khá nhiều vào giao tiếp phi ngôn ngữ.

Khi Maren và mẹ là Carolyn Anderson đi ngang qua cửa hàng Ulta Beauty ở Leesburg, Virginia, Maren đột nhiên dừng lại khi nhìn thấy một tấm áp phích quảng cáo.

Cô Anderson chia sẻ trên ABC: “Vào buổi tối đặc biệt đó, Maren ngồi trên xe lăn đi dạo trên vỉa hè, nhưng ở con bé toát lên sự tự tin mà trước đây tôi chưa từng thấy.

Con bé rất hăng hái, hầu như tôi không thể khiến con bé dừng lại ở chỗ băng qua đường. Đột nhiên con bé dừng lại và tập trung tất cả sự chú ý vào hình ảnh một người phụ nữ cũng ngồi xe lăn giống như mình. Thật đáng kinh ngạc”.

Trong một bài đăng trên Facebook, Anderson đã mô tả lại điều làm mê hoặc con gái mình. Cô viết: “Con bé thật sự bị thôi miên khi dừng lại, quay lại và nhìn vào tấm áp phích này”.

Tại thời điểm đó, Anderson nhận ra rằng con gái của cô đang dần có những cảm nhận mới về thế giới xung quanh.

“Con bé có thể thấy được hình ảnh của mình trong đó, chính điều đó đã gieo mầm trong con bé rằng, sẽ có một nơi như vậy trên thế giới dành cho những người như con bé”, cô Anderson nói.

Aiello, cô người mẫu trên tấm biển quảng cáo khiến Maren say mê, bị liệt trong một tai nạn xe hơi cách đây 9 năm.

Cô tin rằng nội dung của áp phích quảng cáo rất quan trọng, phản ứng của Maren đối với bức ảnh đã nói lên điều đó.

Và như một sự sắp xếp của số phận, Ulta Beauty đã mang Aiello đến Virginia để cô và Maren có thể gặp nhau, cùng nhau tận hưởng buổi mua sắm ý nghĩa. 

Đó là một ngày không thể quên đối với cả hai, khi họ cùng nhau dạo quanh cửa hàng Ulta, chạy xuống các lối đi và trải nghiệm cảm giác ngồi chung xe lăn .

Họ ra ngoài ngắm nhìn lại bức tranh, Aiello tin tưởng rằng đây chính xác là nơi cô cần đến trong cuộc đời mình.

“Đây chính xác là những gì thế giới cần”, Aiello nói trên WYCN-TV về hình ảnh đại diện trên quảng cáo.

Aiello thật sự rất vui mừng khi trở thành hình mẫu cho Maren. Cô chia sẻ: “Tôi thật sự rất vinh dự khi trở thành một phần trong tương lai của cô bé và trở thành hình mẫu để cô bé hướng tới”.

Bố mẹ của cô bé rất cảm kích khi hình ảnh của con gái họ được lan truyền rộng rãi. Họ hy vọng một ngày nào đó, những hình ảnh đại diện trên quảng cáo sẽ đa dạng hơn, chứ không chỉ là những cô người mẫu xinh đẹp, lành lặn. Và điều này sẽ trở thành chuẩn mực.

“Chúng tôi hy vọng rằng các gia đình khi nhìn thấy những hình ảnh quảng cáo giống như ở Ulta Beauty sẽ cởi mở và nói chuyện với con cái của họ về sự hoà nhập”, Anderson nói với GMA.

Cô Anderson nói thêm: “Mong ước của chúng tôi là một ngày nào đó, sẽ được nhìn thấy con gái mình và những người khuyết tật khác trở thành hình ảnh đại diện trên quảng cáo”.

Thuỷ Chi

Theo Western Journal

Video xem thêm: 20 năm phiêu du cùng trời cuối đất, cơ trưởng người Việt tìm ra con đường đến Hạnh phúc

videoinfo__video3.dkn.tv||4bf309b37__

Ad will display in 09 seconds