Trong khi, một cô chuột túi đang chăm sóc đứa con mới sinh của mình, ngay trong chiếc túi ấm áp, an toàn nơi bụng trên cánh đồng, ở một góc khác của đất nước Úc xinh đẹp, một cậu bé đã đến với cuộc đời theo một cách kì diệu nhờ bản năng mạnh mẽ của người mẹ dũng cảm…


Ảnh minh họa (Dẫn ảnh qua: pvtistes.net)

Ở tháng thứ sáu của thai kỳ, Kate Ogg được thông báo rằng hai đứa trẻ của cô (một bé trai, một bé gái) sẽ ra đời sớm hơn dự kiến. Kate và chồng cô, David đã rất lo lắng khi biết tin, hai người đã phải nỗ lực rất nhiều để có được cơ hội làm cha mẹ quý giá này.

Trong phòng bệnh, tiếng khóc của Emily (con gái Kate) vang lên, phá tan bầu không khí yên lặng đầy căng thẳng. Tiếng khóc giống như thông báo về sự bình an của con gái giúp Kate giải tỏa được một phần lo lắng. Nhưng, Jamie, anh trai song sinh của Emily thì vẫn im lìm, mặc dù cậu bé đã ra đời trước em gái mình hai phút. Tất cả các bác sĩ đang cố gắng làm mọi cách để cậu cất tiếng khóc. Vì sự im lặng kéo dài chừng nào, hi vọng sống của Jamie bị thu lại chừng ấy. Nỗi lo âu hòa trong không khí, và không một ai trong phòng có đủ dũng cảm để hình dung tình huống xấu nhất có thể xảy ra.

Nhưng điều đáng sợ nhất đã tới, sau hai mươi phút tận lực sơ cứu, các bác sĩ quay lại bên giường của Kate để thông báo với cô: “Chúng tôi đã làm tất cả những gì có thể để giữ Jamie lại, nhưng cậu bé có lẽ đã không nghe thấy “tiếng gọi” trong nỗ lực của chúng tôi”. 

Nước mắt lặng lẽ lăn dài trên má cha mẹ em, cú sốc này dường như quá lớn đối với họ. Sau những hi vọng, những mong chờ, giờ đây, họ lại phải nói lời chia tay khi chưa kịp trao cho em tình yêu mà họ ấp ủ bấy lâu. Kate không thể để cậu bé ra đi trong cô đơn như vậy, cô đón em từ tay bác sĩ, yêu cầu mọi người ra ngoài, để gia đình cô có thêm một chút thời gian riêng tư bên nhau.

Kate đã chia sẻ lại những gì cô nghĩ khi đưa ra yêu cầu này, với các phóng viên của báo Daily Mail: “Lúc đó, tôi không nghĩ được gì nhiều, chỉ là tôi thấy rất thương cái mầm sống bé nhỏ chưa kịp hé nở ấy. Tôi biết con rất lạnh, và tôi chỉ đơn giản là muốn con trai mình cảm thấy ấm hơn”. 

Kate nhẹ nhàng đặt hình hài nhỏ bé, với đôi mắt nhắm nghiền lên ngực mình, ủ ấm cho con. Cô muốn con trai được cảm nhận sự mềm mại, dịu dàng mà ấm áp nơi gần trái tim mẹ nhất. Kate cũng yêu cầu David, chồng cô, cởi áo và nằm cùng hai mẹ con. Khi cả gia đình đã ở sát bên nhau, Kate bắt đầu trò chuyện với Jamie.

Tôi kể cho con trai nghe cái tên mà chúng tôi đã chọn cho con, rằng con có một cô em gái thực sự rất đáng yêu. Tôi còn kể cho con nghe chúng tôi đã nỗ lực như thế nào để được làm cha mẹ của bé và không quên kể với con những ước mơ của cả gia đình, Kate nghẹn ngào khi chia sẻ lại những lời tâm tình của hai vợ chồng cô dành cho con trước lúc nói lời vinh biệt. Trong khi ấy, David dường như không nói nên lời, anh chỉ biết tiếp tục ôm thật chặt hai mẹ con Kate.

Năm phút sau khi ôm con trong lòng, Kate chợt cảm thấy Jamie đang cựa mình, dù là rất nhẹ. Cô thông báo ngay cho các bác sĩ, nhưng họ nói rằng đó chỉ là một phản xạ của cơ thể đứa trẻ khi tiếp xúc với cơ thể ấm nóng của mẹ. Nhưng Kate không nghĩ vậy. Cô tiếp tục giữ con trên ngực, cô cảm giác bé Jamie động đậy nhiều hơn, và dường như em bắt đầu thở. Và rồi… đôi mắt của Jamie hé mở. Đó là lúc Kate và David như vỡ òa vì sung sướng.

“Thân nhiệt của chúng tôi đã khiến cơ thể con ấm lên từ từ và Jamie đã quay về với chúng tôi.”

Ngay sau khi mở mắt, nhịp thở của Jamie đã trở nên đều đặn hơn, cậu bé nắm lấy ngón tay của cha mình và em nắm rất chặt – David kể lại. Kate và David không thể tin vào điều kì diệu vừa xảy ra, Jamie của họ đã trở lại. Cậu bé có lẽ đã cảm nhận được hơi ấm của cha mẹ và dường như cũng nghe thấy sự dịu dàng, tình yêu, và cả niềm hi vọng em sẽ trở về khi cha mẹ chào tạm biệt em.

Chúng tôi không ngừng ôm con dù đã về nhà, bởi với chúng tôi điều này thực sự quá tuyệt vời. Đó là cách đã cứu sống Jamie”

Jamie đã thực sự quay lại với cuộc sống, nhờ vòng ôm ấm áp của cha mẹ! Gia đình Ogg  được trở về tổ ấm với đủ bốn thành viên, trong hạnh phúc tròn đầy. Thời báo Daily Mail đã đăng tải những hình ảnh thật đáng yêu của cặp anh em sinh đôi. Cả Jamie và Emily đều lớn lên khỏe mạnh. Đặc biệt, Jamie không hề có chút tổn thương nào về sức khỏe.

Câu chuyện của cái ôm ngọt ngào ấy vẫn còn tiếp tục. Khi hai anh em Emily và Jamie được năm tuổi, Kate và David quyết định kể cho cả hai nghe về câu chuyện ra đời kì diệu của Jamie. Nghe xong câu chuyện, Emily đã khóc nức nở, cô bé ôm lấy Jamie rất lâu, như thể không muốn buông anh trai ra. Bằng trái tim thơ ngây của một cô bé, Emily cảm nhận được sự may mắn khi Jamie đang ở đây với em, và với cô bé, cái ôm chính là điều đã làm nên phép màu ngọt ngào này.


Vòng tay ngọt ngào của cô bé Emily (Ảnh minh họa- Dẫn qua: hunghanuenglish.com)

Năm 2011, cả gia đình Ogg đã đón thêm một thành viên mới, bé Charlie. Ba đứa trẻ đã lớn lên bên nhau trong tiếng cười, sự yêu thương, chăm sóc của cha mẹ. Nhưng hơn hết thảy, qua câu chuyện “Jamie đã ra đời như thế đó”, thường được kể lại như một câu chuyện cổ tích mỗi khi gia đình có dịp quây quần, những cô bé cậu bé nhà Ogg đã thêm thấu hiểu sự quý giá của mỗi thành viên trong gia đình. 

Câu chuyện trở về kì diệu của cậu bé người Úc Jamie có làm bạn nhớ tới một cô bé Đan Mạch, vẫn phải đi bán diêm đêm Noel trong câu chuyện cổ của Andersen? Nếu cô bé bán diêm có một phần may mắn của Jamie, em đã không phải ra đi trong cô đơn giữa trời đông tuyết rơi dày đặc ấy. 


Cô bé bán diêm chỉ có một mình bên những que diêm cuối cùng (Ảnh minh họa- Dẫn qua ibelieveinyou.ch)

Giá như cha em, cũng giống với Kate và David, có thể gạt bỏ những đau khổ của riêng mình, bước ra khỏi những mê man của hơi rượu để nhìn cô bé bán diêm một lần, với đôi mắt của một người cha. Có lẽ ông sẽ không để cô bé lang thang trong đêm đông và ông cũng sẽ nhận ra rằng con gái mình cần một sự chở che, để rồi đi tìm cô bé, ôm em vào lòng, cho em được hưởng sự ấm áp của mình. Em đã thiếu một vòng tay yêu thương để có thể ở lại trên cuộc đời. 


Những cái ôm với tâm hồn đồng cảm giống như sợi chỉ, khâu được cả những vết thương lòng (Ảnh minh họa-Dẫn qua  pda.vietbao.vn)

Đôi lúc trong cuộc sống này, một cái ôm những lúc cô đơn, một vòng tay những khi đau khổ cũng đủ để cứu sống một cuộc đời. Bởi, khi vòng tay ôm ai đó, bạn đã xóa bỏ đi khoảng cách lớn nhất giữa hai người. Cái ôm của bạn sẽ cho người khác cảm nhận được, bạn chấp nhận họ, chấp nhận tất cả những khổ đau của họ, truyền đến họ thông điệp: Tôi sẵn sàng cùng bạn chia sẻ những nỗi niềm này. Nhưng quan trọng hơn hết, khi chủ động ô ai đó vào lòng, vòng tay của bạn chắc chắn sẽ luôn thật ấm áp. Hơi ấm tuyệt vời ấy sẽ giúp người kia có thêm niềm tin, thêm sức mạnh để tiếp tục đương đầu với khó khăn, thử thách. 

Ly Ly (tổng hợp)

Thảm khảo: Daily Mail, Inspire DKN
Ảnh nhân vật: Daily Mail

Xem thêm: