Trên đời có một thứ tình cảm vô điều kiện và bền chặt mà không điều gì có thể chia cắt được, đó chính là tình cảm gia đình. Câu chuyện về người bố đón đứa con gái mới sinh trong tình cảnh hết sức đặc biệt dưới đây sẽ lấy đi nước mắt của bạn. 

Diane Aulger và Mark là một đôi vợ chồng hạnh phúc với 3 người con đáng yêu. Cuộc sống của họ trở nên tươi vui hơn khi Diane mang thai đứa con thứ tư. Tuy nhiên, niềm vui và những tháng ngày hạnh phúc không kéo dài được bao lâu. Mark bị chuẩn đoán mắc bệnh ung thư ruột giai đoạn cuối và phải nhập viện trong tình trạng nguy kịch. Khi ấy con gái chưa chào đời của anh mới được 8 tháng thai kỳ. Biết sẽ chỉ còn vài ngày nữa là anh phải lìa xa thế giới này và gia đình bé nhỏ vĩnh viễn, nên mong ước cuối cùng của anh là được thấy mặt con gái yêu chưa lọt lòng một lần.

Có được một đứa con là niềm hạnh phúc lớn lao của của người mẹ, và người mẹ nào cũng mong muốn con mình được chào đời khỏe mạnh. Nhưng vì tình cảnh éo le, chị Diane Aulger đã cố gạt đi những giọt nước mắt để sinh con sớm, hoàn thành tâm nguyện của chồng.

Vật lộn với sự sợ hãi và cơn đau trong phòng mổ nhiều tiếng đồng hồ, cuối cùng, chị Diane cũng sinh bé gái một cách thuận lợi. Dù rất đau đớn khi mới sinh, nhưng người mẹ vĩ đại này đã nhờ sự hỗ trợ của bác sĩ đưa thiên thần nhỏ cùng cả gia đình đến bên giường bệnh của Mark. Và tuy đang trong tình cảnh thở oxy hết sức mệt mỏi nhưng Mark vẫn gượng chút sức lực cuối cùng, hạnh phúc ngắm nhìn sinh linh bé nhỏ vừa đến với cuộc đời này.

dying
“Chào Savannah bé nhỏ!”. (Ảnh: ABC News)

Người cha ấy đã gọi tên âu yếm và ôm bé vào lòng suốt 45 phút. Vậy là đứa con gái bé bỏng của Mark đang nằm gọn trong vòng tay anh. Dù đang dùng bình thở và cơ thể vô cùng yếu ớt, Mark vẫn gửi lời chào thân thương nhất đến con gái út: “Chào Savannah bé nhỏ!”.

Trong giây phút này, tình cảm gia đình có thể đánh bại mọi đau đớn, nhìn ánh mắt trìu mến của Mark dành cho em bé, không ai có thể cầm lòng. Chị Diane Aulger cùng các con lặng yên xung quanh và không thể ngăn được những giọt nước mắt trước khoảnh khắc xúc động ấy.

article-2099623-11ACEBEB000005DC-563_634x347

Ba ngày sau, Mark rơi vào trạng thái hôn mê, nhịp tim anh giảm dần. Hai ngày sau đó, anh trút hơi thở cuối cùng và ra đi mãi mãi ở tuổi 52.

Đây quả là sự mất mát lớn đối với gia đình cô Diane Aulger trong khi đàn con thơ vẫn còn quá nhỏ để hiểu chuyện. Một sinh linh vừa mới chào đời thì một cuộc đời khác đã vội chấm dứt…

Nhưng chắc chắn, cả 5 người họ đã có những phút giây trọn vẹn, khi cùng quây quần bên giường bệnh, âu yếm đón thành viên cuối cùng của gia đình chào đời. Giây phút thiêng liêng đó sẽ là thời khắc không thể phai nhòa trong lòng Diane cũng như các con vì đó là sức mạnh của tình cảm gia đình, của sự yêu thương và hy sinh chân thành.

Đàn ông thường không hay nói những lời yêu thương, âu yếm và bộc lộ tình cảm ra bên ngoài thế nên tình thương của cha không được thể hiện ở lời nói mà nằm ở đôi vai gầy guộc và đôi tay chai sạn vì sương gió. Càng thương con bao nhiêu cha lại càng làm lụng bấy nhiêu, vậy nên hiếm khi cha có thời gian được gần gũi con thơ như mẹ.

padre1
Tình thương của cha không được thể hiện ở lời nói mà nằm ở đôi vai gầy guộc và đôi tay chai sạn vì sương gió. (Ảnh: ABC News)

Trong câu chuyện trên, người cha lúc cuối đời cũng chỉ có ước nguyện duy nhất là bên cạnh con gái mình, nhìn ngắm em một lần cuối cùng trước khi không còn cơ hội nữa. Tình yêu của cha không nói ra nhưng thật vô bờ bến, vì vậy hãy trân trọng những phút giây ở bên cha và hãy làm gì đó để nói lên rằng con yêu cha như chính tình yêu thầm lặng mà cha đã dành cho con cả cuộc đời này.

Theo Diply

Nhã Thanh (biên dịch)

Xem thêm: