Khi đến các quốc gia đang phát triển, bạn sẽ có thể bắt gặp những đứa trẻ vô gia cư hay đám trẻ con nhà nghèo đi ăn xin trên đường. Cặp vợ chồng dưới đây đi du lịch đến Philippines và chụp được bức ảnh cậu bé ăn xin địa phương làm rung động trái tim của cư dân mạng trên thế giới.

Tại thủ đô Manila, bạn có thể nhìn thấy rất nhiều trẻ em nghèo đói, thất học, vì mưu sinh nên phải vất vả đi làm thuê. Tuy nhiên còn có cả những đứa trẻ lạc lối, kiếm sống bằng nghề ăn cắp.

cau be an xin 1

Cặp vợ chồng Geo Tolentino Roger và John Benedict Ringor đi du lịch đến Philippines. Sau khi làm một chút việc thiện giúp đỡ một số người nghèo, họ đã nhìn thấy được một cảnh tượng đẹp nhất trong hành trình du lịch của mình.

cau be an xin 2

Ngày 12/12/2016, hai vợ chồng chị Geo đang đi ăn tại một cửa hàng Jollibee, bên ngoài Quezon, 1 trong 17 khu vực trung tâm hợp thành siêu đô thị Manila. Bên ngoài cửa hàng, anh John nhìn thấy một đứa bé đang ăn xin từ người qua đường. Họ đã không cho tiền mà mua một suất Jollibee cho cậu bé. Sau khi cầm được đồ ăn, cậu bé nhanh chóng chạy đi. Lúc này, hai vợ chồng cảm thấy rằng hành động của cậu bé có gì đó khác thường.

cau be an xin 3

Sau đó, đang đi trên phố thì cặp vợ chồng bắt gặp cậu bé này ở cùng với một bé gái. Hóa ra, đây là em gái của cậu. Cậu bé cẩn trọng dùng thìa xúc từng miếng thức ăn đút cho em gái.

cau be an xin 4

Khi đút cho em gái ăn, trên mặt cậu bé tràn đầy niềm vui. Suất ăn không nhiều nên cậu sẵn sàng hy sinh cho em gái mình có thể được no bụng.

cau be an xin 5

Sau khi được cặp vợ chồng đăng lên mạng, bức ảnh này đã trở thành hiện tượng trên mạng xã hội và được rất nhiều người chia sẻ. Cư dân mạng sôi nổi bình luận, nói rằng cậu bé này thật bao dung, vô tư và đầy lòng nhân ái khiến họ rất xúc động. Nhiều nhà hảo tâm cũng mong muốn tìm được tên tuổi của 2 anh em để có thể mang tới cho các em cuộc sống tốt đẹp hơn.

Huy Hoàng

Video xem thêm: Lời giải cho cuộc sống

videoinfo__video3.dkn.tv||dce246ad4__