Cassandra Naud là một vũ công 23 tuổi có ước mơ truyền tải thông điệp “phụ nữ ai cũng đều xinh đẹp” đến nhiều người trẻ trên thế giới. Điều đặc biệt ở cô vũ công nghị lực này là cô có một vết bớt đen (chàm lông) rất lớn trên mặt từ khi sinh ra.

Cassandra là một vũ công 23 tuổi người Canada, đang sống ở Los Angeles. Khi gặp cô ấy lần đầu tiên, bạn sẽ bị ấn tượng bởi mái tóc rất đẹp và nụ cười toả nắng, đặc biệt hơn là vết bớt đen khá lớn bên má phải. Chiếc bớt này đã theo cô từ lúc mới sinh. Vào thời điểm đó, bác sĩ đã thông báo cho cha mẹ cô là France và Richard biết rằng cô có thể làm phẫu thuật để loại bỏ nó, tuy nhiên, Cassandra sẽ phải đối mặt với rủi ro bị sẹo hoặc thị lực giảm sút.

Cô chia sẻ: “Vì vết bớt của tôi ăn quá sâu vào da, phẫu thuật là lựa chọn duy nhất để loại bỏ nó. Các bác sĩ đã để cha mẹ tôi chọn”. Tuy nhiên, cha mẹ cô đã chọn giữ lại vết bớt ấy thay vì làm phẫu thuật, và giờ đây cô hài lòng với quyết định của cha mẹ. Tôi vui mừng vì cha mẹ tôi đã chọn giữ nguyên vết bớt như giữ lại một phần con người tôi. Việc có vết bớt đã làm tôi trở nên khác biệt – và tôi thấy rằng nó thậm chí còn có ích cho tôi. Tôi cảm thấy đây là một điều tích cực trong cuộc sống mình”.

2

Nhưng dĩ nhiên, dù Cassandra dũng cảm đến mấy, chiếc bớt đã đem lại cho cô không ít khó khăn.“Tôi hay bị chòng ghẹo khi học tiểu học”, Cassandra nói. Các bạn chế nhạo, thậm chí còn hăm doạ cô: “Mày sẽ bị đánh khi mày lên học cấp ba” hay “đám lông trên má mày thật ghê tởm”. “Thật khó mà chịu được những lời nhận xét cay độc của họ và tôi thường chỉ đáp trả bằng nước mắt. Tôi cảm thấy thật xấu xí – cho dù là chỉ trong giây phút đó – và tôi hoảng sợ tưởng tượng ra cảnh sẽ bị đối xử như thế nào khi bước vào cấp ba”.

Trước những áp lực cứ lớn dần, cô đã cảm thấy rất tuyệt vọng, dường như thế giới này không chấp nhận một người mang dị tật như cô. Và cô gái 13 tuổi năm ấy đã nói với mẹ rằng cô muốn phẫu thuật…

Screenshot_2

“Tôi đã nói với mẹ rằng tôi muốn xoá vết bớt này đi. Tôi chuẩn bị lên trung học và không biết sẽ gặp phản ứng gì. Cha mẹ tôi ngạc nhiên nhưng rồi cũng hiểu quyết định của tôi, và ngay lập tức họ đi gặp bác sĩ phẫu thuật.” “Chúng tôi đặt lịch hẹn, và ngay sau đấy tôi đã nghĩ lại, tôi cảm thấy đó là một giây phút điên rồ khi tôi muốn xóa nó”. Cuối cùng cô quyết định sống đúng với những gì cuộc sống cho cô. Cô không hối hận hoặc tiếc nuối khi giữ lại đặc điểm riêng biệt này.

Và cô không cho phép những lời thiếu thiện cảm ngăn cản cô theo đuổi đam mê. Sau khi tốt nghiệp phổ thông, cô vào trường Học viện Âm nhạc và Kịch nghệ Mỹ (American Musical and Dramatic Academy) ở Los Angeles, California để học múa và biểu diễn trên sân khấu. Đó là một ngành nghệ thuật không quá hàn lâm nhưng vết bớt này vẫn khiến cô bị kì thị. Tuy vậy, vết bớt cũng có tác dụng của riêng nó. “Nó làm mọi người nhớ đến tôi… nó làm tôi trở nên độc nhất và khó quên – điều đặc biệt quan trọng với cái nghề mà tôi đã chọn”.

3

Mặc dù không phải ai cũng cởi mở và cảm thông cho sự khiếm khuyết của cô, nhưng cô không để sự tự ti nhấn chìm mình nữa. “Tôi không thường xuyên phải đối mặt với định kiến, nhưng một người quản lý nói tôi phải chỉnh sửa ảnh để che đi vết bớt. Đầu tiên tôi đã đồng ý vì muốn làm họ hài lòng dù cảm thấy hơi buồn với đề nghị ấy. Nhưng sau đó tôi đã thay đổi quyết định”. Cô không cần vờ trở thành một người nào khác để thành công trong sự nghiệp và cuộc sống.

“Có nhiều vai diễn yêu cầu nghệ sĩ phải có diện mạo xinh đẹp nhất định. Ví dụ như Disney luôn muốn các thiếu nữa có vẻ ngoài “hoàn hảo” và tôi biết họ chẳng đời nào thuê tôi đâu, nhưng tôi cảm thấy ổn.” Cô không mong chờ trở thành một phần nào đó của Disney, và số phận đã mỉm cười với cô khi cô nhận một vai trong phim Rags của Nickelodeon (phim âm nhạc chuyển thể từ tác phẩm Cinderella).

5

Cassandra đã biến điểm yếu của bản thân mình thành một món quà độc nhất mà cuộc sống ban tặng. Nhờ có nó, Cassandra trở thành một vũ công ấn tượng. Cô khuyến khích mọi người hãy biết chấp nhận bản thân mình và tận dụng tất cả những gì khiến mình trở nên khác biệt, bởi vì khác biệt là một điều tốt. Cho dù bị bắt nạt ở trường, cô vẫn vui vẻ là chính mình. Cô nói: “Tôi biết một số người có thể thương hại tôi, nhưng tôi tự tin với diện mạo của mình”.

Screenshot_1

Nếu được nhắn nhủ với những cô gái trẻ đang phải vật lộn với khiếm khuyết nào đó trên khuôn mặt, cô sẽ nói rằng: “Những người phụ nữ hãy nên trân trọng bản thân mình. Mọi thứ có thể thay đổi, vì vậy đừng quá lo lắng về việc có một vẻ ngoài bình thường. Đừng để những lời chọc ghẹo cản trở bạn, và hãy tự hào về sự khác biệt của mình. Bạn không cần phải thay đổi hay bỏ đi những gì làm nên con người bạn hôm nay. Một thứ gì đó như chiếc bớt này không phải là điều xấu. Bạn cần suy nghĩ tích cực và lạc quan, hãy nhìn về phía trước và nghĩ rằng mình sẽ ổn thôi!”.

Screenshot_3

Thông điệp của Cassandra tuy giản dị nhưng rất mạnh mẽ và có sức lan tỏa. Bằng nghị lực, sự lạc quan và bao dung với chính bản thân mình, cô đã gặt hái được thành công và sống có ý nghĩa. Hãy trân trọng tất cả những gì của bạn, dù đó là ưu điểm hay nhược điểm, vì bản thân mỗi chúng ta đều đã là một món quà mà cuộc đời ban tặng rồi.

Cùng xem thêm một số hình ảnh đầy tự tin của Cassandra dưới đây. Dường như vết bớt không còn là “điều xấu xí” trên khuôn mặt cô gái trẻ này nữa!

3_8

48_1434175847-ddnt7_yaaw

62_6

92_1434175846-ifyy1_jvsm

99_7

20150406-030641-cam-phuc-truoc-co-gai-tre-co-vet-cham-lon-tren-mat-9_520x520.jpg_520x520

20150406-030656-cam-phuc-truoc-co-gai-tre-co-vet-cham-lon-tren-mat-10_520x520.jpg_520x520

20150406-030725-cam-phuc-truoc-co-gai-tre-co-vet-cham-lon-tren-mat-13_520x520.jpg_520x520

20150406-030758-cam-phuc-truoc-co-gai-tre-co-vet-cham-lon-tren-mat-15_520x520.jpg_520x520

Theo Diply 

Xuân Dung

Xem thêm: