Ngày 14/11 vừa qua, nghệ sĩ múa Lê Vi đã chia sẻ những dòng kỷ niệm xúc động trên Facebook cá nhân và nhận được nhiều sự yêu thương, quan tâm từ cộng đồng mạng.

Thế hệ 7X, 8X vẫn luôn nhớ hình ảnh một Lê Vi hết mình trong nghệ thuật, một diễn viên múa điêu luyện, mê đắm lòng người, hay người phụ nữ đầy nội tâm trong cuộc dạo chơi với phim ảnh. Dẫu đã sống đến 1/3 quãng đời ở nước Pháp hoa lệ, chị vẫn vẹn nguyên hình ảnh cô gái Hà Thành xưa, vẫn thủy chung với mái tóc mây dài đen nhánh, tinh tế mà đằm thắm, dịu dàng.

Lê Vân, Lê Khanh, Lê Vi là ba người phụ nữ tài hoa nổi tiếng trong giới nghệ thuật, là ba cô con gái ngọc ngà của NSND Trần Tiến và NSƯT Lê Mai. Mãi tới khi Lê Vi chia sẻ những dòng kỷ niệm ngày 14/11, người ta mới biết rằng suýt nữa chị đã không được chào đời vì “mẹ sợ đứa thứ ba lại là con gái thì bố không vui”. May mắn thay, tình mẫu tử cuối cùng cũng đã chiến thắng, người mẹ của chị đã quyết tâm giữ lại đứa con gái bé bỏng mặc cho những khó khăn gặp phải trong cuộc đời.

Lê Vi đã bộc bạch thế giới nội tâm giản dị mà sâu lắng của mình qua những dòng tự sự thấm đẫm tình yêu gia đình, người thân, yêu Hà Nội. 16 năm theo chồng xa xứ, bỏ lại sau lưng những người yêu mến nhất, bỏ lại sau lưng ánh đèn sân khấu một thời say mê, là biết bao cung bậc cảm xúc và nỗi bâng khuâng của người nghệ sĩ. Nhưng cuối cùng, chị đã mở ra cho những người từng yêu mến chị một khung trời bao la, tràn ngập hy vọng và ánh sáng.

Nghệ sĩ Lê Vi bên gia đình (ảnh: Đại Kỷ Nguyên).

Đại Kỷ Nguyên xin chia sẻ tới quý vị độc giả những dòng tâm sự của nghệ sĩ múa Lê Vi, hy vọng rằng những người hữu duyên có thể tìm được niềm hạnh phúc như chị.

***

Nó tìm đến và trú ngụ trong bào thai của mẹ, nó tự nhủ đó là nơi an toàn nhất để được trở về cõi người, nào ngờ…

Mẹ khi ấy rất yếu, chỉ xấp xỉ 40kg và đã có hai bà chị của nó rồi, mẹ sợ đứa thứ ba lại là con gái thì bố không vui, mẹ lo nhiều thứ mà chẳng nghĩ gì cho nó cả. Mẹ đã quyết định đến nhà hộ sinh để từ bỏ nó.

Nhưng mỗi lần mẹ lên bàn nạo thì bà đỡ lại bảo: “To thế này thì nhường cho người bụng bé làm trước”, đến lần thứ ba – khi sắp lấy nó ra thì mẹ bật khóc, có lẽ mẹ đã cảm nhận được nó đã phải kiên cường thế nào khi bám chặt vào mẹ, chắc nó cũng khóc to lắm khiến mẹ phải bật dậy và quyết định không bỏ nó nữa.

Mẹ về trong hai hàng nước mắt, bố thấy vậy thì trấn an “đẻ thì đẻ, con nào mà chẳng là con”… Thế là nó được làm NGƯỜI vào một đêm cuối năm!

Quay đi ngoảnh lại đã mấy mươi năm, nó đã ở phương trời xa lắc, những ký ức ngày nào vẫn nguyên vẹn, nó vẫn thèm được như ngày xưa, được mẹ che chở mỗi khi hai bà chị của nó “bắt nạt”, được xách từng xô nước để tắm cho mẹ vào những cuối tuần từ trường múa về, được ôm mẹ ngủ để lại hít hà cái mùi thơm da thịt đặc trưng chỉ mẹ nó có và còn biết bao điều thèm nữa… Đã bao lần gối nó thấm đẫm nỗi nhớ, nó buồn, nó thương…

Ngày ra đi nó chưa hiểu vì sao phải xa nơi nó sinh ra với bao kỷ niệm với người thân, bạn hữu, xa ánh đèn sân khấu mà nó đã lao vào như con thiêu thân hàng đêm không ngưng nghỉ, xa những số phận mà nó hoá thân để cùng khóc cùng cười với nhân vật, xa cái mùa Xuân ẩm ướt, mùa Hạ rát bỏng, mùa Thu vội vã, mùa Đông thấu xương và… xa mẹ.

Chia tay, nó chỉ khư khư mang theo bên mình lời mẹ nhủ “cứ ở hiền sẽ gặp lành con ạ”.

Và cứ thế, nó đã sống rất “hiền “và “duyên lành” đã đến, kể từ đó nó bước vào tu luyện ĐẠI PHÁP.

Nó đã tự nguyện để lại sau lưng ánh hào quang danh vọng để đi tìm ánh sáng của riêng mình

Ánh sáng CHÂN -THIỆN -NHẪN.

14/11/2019

Dòng trạng thái của nghệ sĩ múa Lê Vi và bức ảnh chụp cùng mẹ ngày chị còn bé (ảnh: Facebook Lê Vi).

Rất nhiều người bạn, người thân, cũng như những người yêu mến nghệ sĩ Lê Vi đã để lại bình luận bày tỏ niềm yêu mến, ngưỡng mộ và lời chúc tốt đẹp dành cho chị.

Tài khoản Facebook tên Loc K Bui viết: “Anh gửi lời chúc mừng sinh nhật em gái, luôn mạnh khoẻ, thành tựu những ước nguyện Chân – Thiện – Nhẫn của mình và hạnh phúc viên mãn! (rất nhớ về Mẹ, luôn tự tại với thời gian!)”.

Tài khoản Nana Nguyễn Thị thì chúc: “Happy birthday Lê Vi, chúc cho nụ cười với vẻ đẹp nhân hậu của bạn càng ngày càng trẻ đẹp và viên mãn với ánh sáng của riêng bạn”.

Tài khoản Vo Thu Lan cũng để lại lời nhắn: “Chúc mừng chị đã tìm được ánh sáng Chân – Thiện – Nhẫn, ánh sáng đã soi tỏ cho hàng trăm triệu người trên thế giới tìm được ý nghĩa đích thực của sinh mệnh con người”.

Trong cuộc phỏng vấn với Đại Kỷ Nguyên năm 2018, nghệ sĩ múa Lê Vi đã từng chia sẻ chị có cơ duyên biết đến ba chữ Chân – Thiện – Nhẫn và môn tu luyện Phật gia Pháp Luân Đại Pháp (còn gọi là Pháp Luân Công) vào mùa Hè năm 2017. “Chân là chân thật, Thiện là đối đãi với mọi người bằng tâm thiện lành, và Nhẫn là khi đối mặt với những khó khăn, nghịch cảnh trong cuộc sống biết đối đãi ra làm sao để tâm được an lành”. Chị cười rạng rỡ chia sẻ trong niềm hạnh phúc rằng, đó là những điều chị đã chiêm nghiệm được sau khi đọc rất nhiều lần cuốn Chuyển Pháp Luân – cuốn sách chính của Pháp Luân Đại Pháp.

Cảm ơn những dòng tâm sự chân thành của diễn viên múa Lê Vi. Hy vọng rằng chị sẽ ngày càng bình yên và hạnh phúc hơn, đem ánh sáng Chân – Thiện – Nhẫn tới nhiều người trên khắp thế giới.

Video xem thêm: Nghệ sĩ múa Lê Vi: Tôi may mắn khi tìm thấy ánh sáng chân lý của cuộc đời

videoinfo__video3.dkn.tv||b5876266c__