Những ngày vừa qua, tại tượng đài Lý Thái Tổ (Hoàn Kiếm, Hà Nội) đã diễn ra lễ hội hoa anh đào – sự kiện nằm trong chuỗi hoạt động giao lưu văn hóa Việt Nam – Nhật Bản 2018 thu hút sự quan tâm của đông đảo du khách trong, ngoài nước.

Lễ hội hoa anh đào thu hút sự quan tâm của đông đảo du khách trong, ngoài nước.

Tại lễ hội lần này, thành phố Hà Nội phối hợp cùng với Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam đã trưng bày khoảng 30 cây và 10.000 cành hoa anh đào. Do được bảo quản rất kỹ lưỡng, những bông hoa vẫn giữ được sự tươi tắn, rực rỡ trong những ngày diễn ra lễ hội. Được biết, để phục vụ cho không gian đặc biệt này, hơn 4 tấn hoa anh đào đã được vận chuyển thành nhiều đợt về Việt Nam theo đường hàng không.

Do được bảo quản rất kỹ lưỡng, những bông hoa anh đào vẫn giữ được sự tươi tắn, rực rỡ trong những ngày diễn ra lễ hội.
Cùng với anh đào, những loài hoa của Việt Nam và Hà Nội cũng khoe sắc rực rỡ

Cùng với anh đào, những loài hoa của Việt Nam và Hà Nội cũng khoe sắc rực rỡ: hoa hồng, hoa lan, hoa cúc, thạch thảo, cẩm tú cầu… khiến khách tham quan được dịp được mãn nhãn.

Đặc biệt, đến với lễ hội năm nay, du khách không chỉ thưởng ngoạn hoa mà còn được hòa mình vào những hoạt động trên phố đi bộ mang đậm truyền thống văn hóa Nhật Bản. Dấu ấn đậm nét nhất có lẽ là những tiết mục dự thi Yosakoi của các bạn trẻ Việt Nam diễn ra trong khuôn viên lễ hội mang đậm tinh thần “khởi đầu” đầy sức sống.

Dấu ấn đậm nét nhất có lẽ là do những tiết mục dự thi Yosakoi của các bạn trẻ Việt Nam.

Sự hấp dẫn đặc biệt của lễ hội năm nay đã thu hút rất nhiều người tham gia từ mọi lứa tuổi, trở thành điểm đến lý tưởng không thể bỏ qua vào dịp cuối tuần. Dạo quanh một vòng lễ hội, có thể bắt gặp nhiều hình ảnh rất đỗi dễ thương: những gia đình nhiều thế hệ, các nhóm bạn bè cùng nhau chụp ảnh rạng rỡ bên cành anh đào phớt hồng, những em bé thích thú khi lần đầu được ngắm nhìn không gian nhiều màu sắc, vui nhộn….

Em bé thích thú khi lần đầu được ngắm nhìn không gian nhiều màu sắc, vui nhộn….
Cô bé tranh thủ lưu lại kỷ niệm đi chơi lễ hội hoa cùng mẹ và các em.
Các cô xinh đẹp rạng rỡ trong trang phục kimono, cùng hoa khoe sắc.

Lễ hội hoa anh đào khép lại, để lại trong lòng mỗi người những cảm xúc khác nhau. Dường như đó không chỉ là những ngày hội bình thường mà hơn cả là một dịp tuyệt vời để mọi người được gặp và gần nhau. Tạm gác công việc sang một bên, bỏ qua những thiết bị điện tử vô tri thường dùng trong giao tiếp hàng ngày, người ta có dịp nhìn thấy nhau ngoài đời thực, dành cho nhau những buổi trò chuyện vui vẻ, những nụ cười và sự quan tâm chân thành.

Tạm biệt trước lúc ra về, người ta đã không dặn dò “tối nay nhớ online nói chuyện nhé” nữa, mà nhắc nhau “lần sau có dịp chúng mình lại đi chơi nhé” – yêu thương sẽ mặn nồng hơn biết mấy nếu chúng mình được gặp mặt nhau!

Ảnh: Đại Kỷ Nguyên
Hạ An