Việc “chặt chém” phí gửi xe tại Hồ Hoàn Kiếm (Hà Nội) đã diễn ra từ rất lâu và dường như vẫn là vấn đề “mãi không có hồi kết”. Thậm chí, khi khách hàng có thắc mắc, nhân viên giữ xe sẵn sàng “đuổi” ngay đi nơi khác gửi.

Với người dân thủ đô, Bờ Hồ là tuyến phố đi bộ được yêu thích nhất mỗi dịp cuối tuần. Vậy nên, mặc dù không ít người rất khó chịu về tình trạng “chặt chém” tại các bãi trông xe nhưng họ cũng đành chịu. Điều này khiến nhân viên tại các điểm trông xe ngang nhiên “nâng giá” lên mức 10.000 đồng/xe máy/lượt, thậm chí có thể lên đến 20.000 hoặc 30.000 đồng, theo phản ánh của Dân Trí. Trong khi đó, tấm biển niêm yết giá vé được đặt công khai với mức giá 5.000 đồng/xe máy/ban ngày và 8.000 đồng/xe máy/ban đêm.

Mức phí quy định đối với ô tô là 25.000 đồng/tiếng, nhưng mức thực thu là 35.000 đồng/tiếng, thậm chí là 50.000 đồng/lượt mà không có vé.

Công ty TNHH MTV Khai thác điểm đỗ xe Hà Nội hiện vẫn đang là đơn vị trực tiếp quản lý và khai thác các điểm trông giữ xe trên trước cổng Cung văn hóa Thiếu nhi, Lý Thái Tổ, Ngô Quyền, khu vực Nhà hát Lớn; nhiều điểm tự phát ở khu vực vườn hoa Con Cóc, Ngô Quyền, Đinh Lễ… Tại các điểm trông giữ xe đều có chốt của lực lượng chức năng sở tại. Thế nhưng, họ dường như vẫn đang “làm ngơ” trước việc trông giữ xe trái phép hoặc thu phí gửi xe sai quy định.

Với nhiều người, 10.000 – 20.000 đồng có thể không phải là nhiều, nhưng họ bức xúc chủ yếu vì phí niêm yết một đằng, nhưng nhân viên lại thu một nẻo.

Tuy nhiên, như đã nói ở trên, người dân dù có bức xúc cũng vẫn phải gửi, vì biết tìm đâu ra một điểm gửi xe thu phí đúng quy định bây giờ?

videoinfo__video3.dkn.tv||9fe3fbc89__