Bạn đã bao giờ nghĩ, ông Trời sẽ đổ cơn mưa tiền? Điều đó dường như là chuyện không tưởng, nhưng trên đời này thực sự có chuyện đó, hơn nữa còn xảy ra liên tục trong 40 năm tại một ngôi làng nhỏ ở Trung Quốc.

Ngôi làng này có tên là Đại Tiêu Hà, thuộc huyện Tây Cát, tỉnh Ninh Hạ, Trung Quốc. Thôn Đại Tiêu Hà trên thực tế là một ngôi làng xa xôi, hẻo lánh, dân làng nơi đây đều rất giản dị, thật thà chất phác.

Hiện tượng mưa tiền xu xảy ra trong suốt những năm từ 1930 đến 1970. Cho đến khi câu chuyện đào đất hoang làm nhà của một người dân trong làng xảy ra thì mới thu hút các nhà khảo cổ học.

Đó là vào những năm 1970, Yang, một người dân trong làng đang đào đất ở một khu đất hoang để xây nhà thì phát hiện một khối lượng lớn tiền xu bằng đồng. Sau đó, anh Yang quyết định nộp cho Cục Di tích Văn hóa Địa phương Ninh Hạ.

Ảnh: New.qq.

Số đồng xu anh Yan giao nộp được các nhà khảo cổ học địa phương thống kê có 3265 đồng xu đến từ các triều đại, nhưng nhiều nhất vẫn là các đồng xu đến từ thời Bắc Tống.

Các nhà khảo cổ học không ngờ rằng có rất nhiều đồng tiền cổ trong ngôi làng nhỏ, vì vậy họ đã quyết định điều tra.

Ngoài ra, nhóm khảo cổ học địa phương Ninh Hạ tiết lộ tin tức về ngôi làng kỳ lạ này, nhiều chuyên gia khảo cổ từ các tỉnh và thành phố khác cũng đã đổ xô đến làng Đại Tiêu Hà, tất cả cùng nhau nghiên cứu nguyên nhân của sự việc.

Nhưng ai cũng không ngờ rằng, dân làng dường như chẳng có chút hứng thú nào với những đồng xu đó. Bởi họ nói rằng đã có những cơn mưa tiền xu rơi ở đây trong suốt 40 năm qua. Chỉ cần trời mưa hoặc trời có gió là trên mặt đất khắp nơi đều là đồng xu.

Ảnh: New.qq.

Ban đầu họ còn nhặt mang về nhà cất giữ, nhưng sau này số lượng quá nhiều khiến người dân chán chẳng muốn nhặt nữa, một số trẻ em trong thôn còn dùng đồng xu làm đồ chơi. Sự thực này đã gây sốc toàn bộ các nhà khảo cổ.

Vậy nguyên nhân của những cơn mưa tiền xu này là gì?

Các chuyên gia tiết lộ, thực ra không có cơn mưa tiền xu nào cả, huyện Tây Cát vốn là một trong những tuyến đường Tơ Lụa trong thời cổ đại, vì những cuộc bạo loạn mà nhiều thương nhân đã chọn cách chôn tiền của mình xuống đất. Từ đó, khi mưa xuống xói mòn hay những cơn gió thổi bay lớp đất cát phía trên sẽ để lộ đồng xu.

Ngoài ra, địa chất của huyện Tây Cát rất khô, nên việc thổi ra những đồng xu chôn trong đất là điều bình thường.

Số tiền xu tìm được ở ngôi làng Đại Tiêu Hà đến từ nhiều triều đại nhưng các đồng xu đến từ thời Bắc Tống là nhiều nhất. Thú vị hơn nữa, còn có đồng xu đến từ Nhật Bản, Việt Nam, Ảrập Xêút.

Theo Todayspot

Video xem thêm: Dưới địa phủ có một thứ hoa kỳ lạ thức tỉnh thế nhân về ái tình

videoinfo__video3.dkn.tv||db1c61e4a__