Cách đây không lâu, hành động dũng cảm của một đấng nam nhi, trên người chỉ độc bộ quần áo lót, cố sức kéo ngược đuôi một chú cá mập trắng bị thương mắc cạn trên bãi biển Sydney, trả về cho đại dương khiến cư dân mạng xôn xao, ngưỡng mộ.

Cá mập trắng được biết đến như một loài động vật nguy hiểm bậc nhất sống ở đại dương. Chúng có thể phát hiện con mồi ở cách xa hàng chục km, đặc biệt qua mùi máu. Chúng mạnh mẽ bởi những cú đớp mồi nhanh và đầy uy lực bằng hàm răng sắc nhọn có thể mọc lại bất cứ lúc nào.

Theo báo Australian Daily Telegraph, khi nhìn thấy con cá mập trong tình trạng nguy khốn như vậy, không chần chừ, Bucholtz cởi sạch quần áo, chỉ mặc trên người bộ đồ bơi, lao vào giải cứu.

Đang làm việc ở khu vực gần bãi biển Manly – một trong những địa danh đáng tự hào của Sydney, anh Karl Bucholtz, 33 tuổi, bỗng nghe thấy nhiều tiếng ồn phát ra từ một đám đông trên bãi biển. Đến gần, anh trông thấy một con cá mập trắng đang nằm gần như bất động ở giữa, xung quanh là một nhóm người ồn ào, lo lắng. Người dân địa phương thấy chú cá mập trắng này từ tuần trước, lúc nó mới bị dạt vào bờ và được đội cứu hộ biển tạm thời đưa vào một bể nước mặn ở gần đó. Chú được gọi là Fluffy – Nghĩa là cục bông.

Video quay cảnh chàng thanh niên 33 tuổi lóng ngóng, nắm lấy đuôi cá mập, kéo xuống nước, đẩy đi cho đến khi nó có thể tự bơi khiến cư dân mạng cảm phục.

Vừa thả tay để chú cá mập tự vùng vẫy trong làn nước biển xanh mát, thì một đợt sóng ào đến khiến Bucholtz ngã lộn nhào. Vội vàng, anh quay đầu chạy thật nhanh lên bờ thoát khỏi hàm răng sắc nhọn của Fluffy, đang bám sát phía sau.

Được hỏi nguyên nhân nào khiến anh liều mình đến vậy, anh khẽ trả lời: “Không ai có thể đứng đó nhìn nó chết. Hơn nữa, tôi nghĩ con cá mập đó đã sức cùng lực kiệt rồi. Tôi đồ rằng nếu có để miếng mồi ngay trước mắt, nó cũng chẳng còn sức đâu mà ăn nữa”.

“Lúc ấy trông nó chẳng khác gì một chú bé tuyệt vọng đang khẩn khoản cầu cứu”.

Để đưa được Fluffy xuống biển an toàn, anh Bulcholtz đã thử cách này cách khác đến bốn lần, và nhờ đến cả sự trợ giúp của nhân viên của Khu Bảo tồn các Sinh vật biển Manly.

Hành động dũng cảm của anh đã được cô Kristin Rogers quay và đăng trên Twitter.

Cô chia sẻ: “Hành động này thật ấn tượng và tuyệt vời, mặc dù có vẻ khá mạo hiểm. “Anh ấy là một người đàn ông hiếm có”.

Khi được hỏi liệu bạn bè có đãi anh ly bia nào cho hành động dũng cảm đó không, Bucholtz trả lời, anh đã tự thưởng cho mình, nhưng nhấn mạnh, việc anh làm chỉ là vì thấy cần thiết mà thôi.

Người ta nói rằng, cuộc sống vật chất hiện đại với những bon chen danh lợi đang khiến con người trở nên thờ ơ và vị kỷ. Hành động quả cảm, xuất phát từ trái tim nhân hậu và giàu lòng trắc ẩn của chàng thanh niên Bucholtz lại khiến chúng ta tin rằng, trong dòng thác mưu sinh nghiệt ngã này, sâu thẳm trong mỗi con người chúng ta vẫn ẩn giấu những phẩm chất rất riêng, rất đẹp của tình người, chỉ là những phẩm chất ấy chưa có dịp được biểu lộ ra mà thôi.

Ảnh dẫn qua: Dailymail.

An Nhiên