Câu chuyện về cuộc gặp gỡ tình cờ giữa cậu bé ăn xin mồ côi John Thuo với người phụ nữ mù Gladys Kamande tại thành phố Nairobi (Kenya) đã khiến hàng triệu người rơi nước mắt.

John Thuo là cậu bé mồ côi cha mẹ từ nhỏ. Hằng ngày cậu phải lang thang xin ăn tại nhiều ngóc ngách trong thành phố Nairobi. Những đứa trẻ vô gia cư nơi đây luôn khiến người dân địa phương phải dè chừng, xa lánh bởi họ lo sợ sẽ bị chúng móc túi. Tuy nhiên, hành động của John Thuo đã khiến mọi người có cái nhìn hoàn toàn khác.

Một ngày nọ, như thường lệ, John Thuo đến cạnh một chiếc ôtô đang đỗ bên đường để xin tiền. Cậu bé nhìn thấy người ngồi trong xe – cô Gladys Kamande, đang đeo một thiết bị lạ nên cảm thấy rất tò mò và bắt đầu hỏi chuyện.

Tinh thần tương thân tương ái trỗi dậy trong lần hội ngộ ly kỳ (ảnh ET).

Qua hỏi thăm, John được biết cô Gladys Kamande mắc chứng xẹp phổi, hằng ngày phải sống nhờ máy hỗ trợ thở ô-xy. Đồng thời, cô còn bị mù do biến chứng từ một ca phẫu thuật.

cuộc gặp gỡ đã tái sinh cuộc đời hai con người bất hạnh
Hai số phận éo le với cuộc gặp gỡ định mệnh (ảnh ET).

Sau khi nghe xong câu chuyện, John bật khóc. Cậu cảm thấy dù từ nhỏ mình phải trải qua những tháng ngày lang thang, cô độc nhưng ít nhất thì vẫn khỏe mạnh; còn người phụ nữ này phải sống một cuộc sống khó khăn, không thể thở một cách bình thường và đôi mắt còn bị mù. Cậu nắm lấy tay người phụ nữ xa lạ qua cửa sổ và tặng cô toàn bộ số tiền mà cậu xin được ngày hôm đó.

Người lương thiện sẽ luôn nhận được điều tốt đẹp

Một người qua đường chứng kiến câu chuyện đã ghi lại cuộc gặp gỡ cảm động này và đăng tải lên mạng xã hội.

Cậu bé John lương thiện bật khóc trước cảnh ngộ của người phụ nữ bệnh tật (ảnh FB).

Thật kỳ diệu, nhiều người sau khi biết tới sự việc đã cùng nhau quyên góp cho Gladys. Số tiền quyên góp được lên tới hơn 80.000 đô la Mỹ. Điều này đã giúp cô Gladys có đủ chi phí sang Ấn Độ điều trị. Hiện tại, thể trạng của cô đã cải biến, hô hấp được cải thiện và và thị lực cũng dần được phục hồi.

videoinfo__video3.dkn.tv||bb074d200__

Đồng thời, qua truyền thông, cậu bé John tốt bụng cũng nhận được sự quan tâm của nhiều người. Một người phụ nữ tên Nissy Wambugu đã quyết định nhận nuôi cậu bé và thu xếp cho em được đến trường.

Cuối cùng cậu bé vô gia cư John Thuo cũng đã có một tổ ấm mới! (ảnh FB).

Thật tuyệt vời khi một cuộc gặp gỡ ngắn ngủi lại giúp “tái sinh” cuộc đời bất hạnh của hai con người. Trong hoàn cảnh nghèo đói và khốn khó nhất, cậu bé John Thuo vẫn không đánh mất đi tấm lòng thiện lương và trái tim nhân hậu. Có lẽ, Thượng Đế đã nhìn thấy điều đó và Ngài đã sắp xếp nên điều kỳ diệu này.

Mọi việc mà con người làm, dường như đều giống một chiếc Bumerang trong không gian, có cái quay lại ngay lập tức, có cái thì rất lâu….

Bạn cho đi gai góc thì cuối cùng người bị gai đâm là chính mình. Bạn cho đi hoa thơm thì hương thơm sẽ thấm đầy tay áo.

Video xem thêm: Lắng đọng đêm về số 412: Ăn ở thiện lương, rộng đường phúc đức

videoinfo__video3.dkn.tv||532230b73__