Gần đây, trên thị trường Hà Nội xuất hiện loại na dai khổng lồ, ăn vào có mùi sầu riêng, giá đắt đỏ lên tới 500 nghìn/kg. 

Theo VTC, loại na dai này có xuất xứ từ Đài Loan, được một số cửa hàng hoa quả nhập khẩu ở Hà Nội bán với giá dao động từ 395.000-500.000 đồng/kg. Ngoài ra nó cũng được rao bán rầm rộ trên mạng.

Loại quả này có trọng lượng từ 1-1,3kg, gấp 3-5 lần so với quả na thông thường. Đặc biệt, khi bổ ra, na có mùi thoang thoảng hương vị sầu riêng, ngọt và mọng nước.

 

Mặc dù giá không rẻ nhưng na dai vị sầu riêng ít nơi bán nên khách đặt mua thường phải chờ. Cô Sương (Hà Đông, Hà Nội) cho biết, cô hỏi nhiều cửa hàng trái cây nhập khẩu nhưng không có. Cô phải nhờ người bạn ở Lạc Long Quân (Bắc Từ Liêm) mua hộ và chờ khoảng một tuần sau mới có hàng.

Chị Phạm Hải Phương (Cầu Giấy, Hà Nội) chia sẻ với PV Vietnamnet, chị phải hỏi khá nhiều cửa hàng trái cây nhập khẩu mới đặt mua được loại na vị sầu riêng này về ăn. Chị cho biết các cửa hàng có sẵn na dai Đài Loan, còn loại na sầu riêng này thì cháy hàng, muốn ăn phải đặt trước. 

Chị Khúc Ngọc Anh – chủ cửa hàng trái cây Omiyage ở Xuân La (Tây Hồ, Hà Nội) trao đổi với PV Vietnamnet, dù na dai sầu riêng hàng về đều đặn mỗi ngày nhưng luôn cháy hàng, thậm chí không đủ để trả đơn cho khách đặt.

Chị cho biết, đây là giống na mới của Đài Loan, nguồn cung ra thị trường không dồi dào. Nhưng loại quả này khá độc đáo, lạ, có vị sầu riêng, ăn ngọt, mọng nước nên rất hút khách.

Tương tự, anh Trần Văn Quang – chủ cửa hàng trái cây nhập khẩu cao cấp trên đường Lê Trọng Tấn (Thanh Xuân) – chia sẻ, na dai sầu riêng 2 ngày về một chuyến, mỗi lần về chỉ khoảng trên dưới 30kg. Nhưng khách đặt nhiều, mỗi lần về đều không đủ chia. 

Video xem thêm: Hồng Kông: Cuộc chiến sống còn vì hai chữ Tự do

videoinfo__video3.dkn.tv||387d589bd__

Ad will display in 09 seconds