Pháp – đất nước của những lâu đài cổ kính, những công trình kiến trúc tuyệt vời mang hơi thở Châu Âu và đặc biệt là những ngôi làng cổ xinh đẹp và độc đáo. Ngôi làng cổ Eze yên bình là một trong số đó.

Ảnh: ophorus.com

Ngôi làng Eze có từ thời trung cổ, diện tích vào khoảng 9,47 km2 với dân số khoảng 3.000 người. Điểm đặc biệt của ngôi làng chính là toạ lạc trên núi, nhìn xuống biển Địa Trung Hải. Nơi đây còn được ví như tổ đại bàng vì nằm ở độ cao 427m so với mực nước biển. Khu làng này có khoảng gần 3000 người hiện đang sinh sống. Khá nhiều người nổi tiếng đã lưu lại nơi đây trong một thời gian dài, trong đó có nhà làm phim hoạt hình huyền thoại Walt Disney.

Vào thế kỷ thứ 12, một tòa lâu đài được xây dựng trên đỉnh núi, tuy nhiên nó đã bị dỡ bỏ vào năm 1706. Giờ đây, tuy không còn được chiêm ngưỡng tòa lâu đài này nữa, nhưng bạn vẫn có thể cảm nhận được phần nào không khí mê hoặc bí hiểm khi bước chân vào khu vườn dưới chân lâu đài có tên gọi Jardin Exotique (tạm dịch là Vườn cây xứ lạ). Khu vườn này cũng chính là tâm điểm thu hút khách tham quan làng Eze.

Ảnh: traveladventures.org

Trên đường lên khu vườn, bạn sẽ bắt gặp nhiều quán bán đồ lưu niệm nhỏ xinh nằm nép mình trong những con hẻm duyên dáng. Phía trong khu vườn có nhiều bức tượng thiếu nữ duyên dáng nghiêng ra biển, các loài hoa muôn màu khoe sắc, đặc biệt bạn sẽ thấy rất nhiều loại xương rồng khác nhau ở đây. Khu vườn nằm ở độ cao hơn 400m, tạo ra một bức tranh thiên nhiên với khung cảnh bốn bề biển nước trong xanh chấm phá bởi vô số những con thuyền trắng neo đậu dọc theo eo biển.

Ảnh: vintagetravel.co.uk
Ảnh: oui.sncf
Ảnh: youtube.com

Những ngôi nhà với kiến trúc độc đáo, được làm bằng đá cùng không gian trầm mặc, yên tĩnh mang đậm nét cổ kính của Pháp sẽ khiến bạn cảm thấy yên bình, tĩnh lặng.

Ảnh: tripadvisor.ru
Ảnh: hellomonaco.com

Ngoài ra, nơi đây còn có rất nhiều cửa hàng, phòng trưng bày nghệ thuật, khách sạn và nhà hàng thu hút số lượng lớn khách du lịch và các cặp đôi mới cưới.

Cách chân núi không xa là nơi sản xuất và đồng thời cũng là cửa hàng giới thiệu sản phẩm của hãng nước hoa Fragonard. Tại đây, bạn có thể tìm hiểu về quy trình sản xuất nước hoa và đừng quên tự thưởng cho mình một lọ nước hoa với mùi hương quyến rũ và đặc biệt nguyên chất 100% nhé.

Ảnh: perfectlyprovence.co
Ảnh: seminaire-france.com
Ảnh: tourisme.fr
Ảnh: pixabay.com
Ảnh: es.dreamstime.com
Ảnh: juliasalbum.com
Ảnh: 101lugaresincreibles.com
Ảnh: commons.wikimedia.org

Tâm Liên – Thiên Lộ