Không biết các bạn có còn nhớ lần đầu tiên khi tự đi mua đồ khi còn nhỏ là lúc bạn mấy tuổi? Bình thường người lớn sẽ không dễ dàng để trẻ nhỏ ra ngoài để mua đồ, thế nhưng nếu có thể nhân cơ hội này để rèn luyện cho trẻ thói quen tự lập thì đôi khi có thể là một việc tốt.

Một cháu trai tại Nhật Bản vào một ngày nọ đột nhiên muốn tự mình đi mua McDonald’s, người ông cho rằng đây là một cơ hội tốt để rèn luyện cháu nên liền đồng ý, thế nhưng không lâu sau đó ông đã phải hối hận.

de chau trai tu di mua do an 1

Ông hayato_arakaki đã đăng tải lên một đoạn: “Cháu trai tôi muốn tự đi mua McDonald’s, tôi liền đồng ý, một lúc sau với khuôn mặt hớn hở mang về những đồ ăn đã mua. Cháu trai à, cháu đã mắc một lỗi rất lớn.”

Ồ, đúng là cậu bé đã phạm sai lầm lớn, tại sao lại có thể mang cả khay đựng đồ của McDonald’s về thế kia cơ chứ? Chắc có lẽ cậu bé trong khi gọi đồ ở quầy đã quên không nói với nhân viên rằng sẽ mang về rồi! Thế nhưng thật may là cậu bé còn nhỏ tuổi, nếu không tự ý mang khay đựng đồ về thì có thể sẽ bị coi là hành vi trộm cắp ở Nhật đấy!

Qua câu chuyện trên các bậc phụ huynh hãy nhớ chú ý nhé nếu không có lẽ sẽ gặp nhiều tình huống “dở khóc dở cười”.

Quỳnh Chi

Xem thêm: