Một cô giáo trợ giảng ở Oklahoma, Hoa Kỳ đã được mọi người gọi là anh hùng vì đã cứu một đứa trẻ 5 tuổi bị mắc nghẹn đồng xu khi đang trên xe buýt.

Ginger Maxville, một nhân viên trợ giảng tại Trường công Manford, nói với KTUL rằng lúc cô đang lái xe buýt trường học thì thấy cậu bé đứng dậy.

“Tôi nghĩ rằng cậu bé đang trêu chọc tôi, đã không làm theo hướng dẫn của tôi và không chịu ngồi xuống”, Ginger nói.

Lúc ấy chị gái của cậu bé nói rằng em đã nuốt một đồng xu.

“Tôi dừng xe buýt an toàn, rồi quay lại và ôm lấy cậu bé. Nó đỏ hết cả người và thở hổn hển”, cô nói thêm.

Ginger đã ôm lấy lấy cậu bé và thực hiện thao tác cấp cứu của Heimlich và cuối cùng một đồng xu đã ra khỏi miệng.

(Ảnh chụp từ video qua trang ABC News)

“Tôi cảm thấy mình không có nhiều công trạng. Chỉ là Chúa đã thực hiện thông qua tôi mà thôi. Nhưng tôi rất vui vì mình đã làm điều đó”, Ginger chia sẻ.

Sự việc được camera an ninh xe buýt quay lại. “Cháu đã nuốt tiền à? Đến đây, không sao cả. Cháu sẽ nôn nó ra. Tốt rồi!” – Người ta nghe Ginger nói trong video.

“Điều tôi được đào tạo đã ứng dụng thực sự có hiệu quả!”, cô nói. “Tôi nghe thấy tiếng đồng xu rớt xuống đất, nó lăn ra ngoài. Tôi đã nói ‘Chúng ta thấy nó rồi!'”, theo ABC News.

Cô giáo trợ giảng cho biết đây là lần đầu tiên sau 17 năm cô sử dụng các kỹ năng cấp cứu hô hấp của mình.

Chiếc Xe buýt mà Ginger Maxville lái (Ảnh chụp từ video qua trang ABC News).

Steve Waldvogel, Tổng phụ trách các trường công lập ở Mannford, nói rằng video trên đã cho thấy tính cách thực sự của Ginger.

“Chúng tôi đang cố gắng tìm những người giỏi nhất và bây giờ chúng tôi đã có một người!”, ông hào hứng, “Cô ấy thật tốt bụng và thật tuyệt!”.

Trong video, chúng tôi nghe cô ấy nói với cậu bé: “Cháu đừng bao giờ làm điều đó một lần nữa. Cháu làm cô sợ xanh mặt! Cháu ổn rồi. Ôi, tạ ơn Chúa!”.

Và cô nói rằng, cậu bé đã muốn giữ lại đồng xu để cất làm kỷ niệm.

Hồng Phúc

Theo Đại Kỷ Nguyên tiếng Pháp

Bạn đang đọc bài viết: “Cô giáo Mỹ cứu mạng cậu bé hóc đồng xu trên xe buýt” tại chuyên mục Đời Sống của Đại Kỷ Nguyên. Để cập nhật thêm nhiều bài viết hay, quý độc giả vui lòng truy cập Fanpage chính thức của chúng tôi: facebook.com/DaiKyNguyenVanhoa/. Mọi ý kiến phản hồi và tin bài cộng tác xin gửi về hòm thư: [email protected]. Xin chân thành cảm ơn!

videoinfo__video3.dkn.tv||0c40b247b__