Tại trường tiểu học Veracruz ở Mexico, ngày Tri ân các thầy cô giáo là một ngày rất đặc biệt. Đó là dịp để những đứa trẻ gửi lời cảm ơn đến các thầy, cô giáo của mình. 

Học sinh của thầy De Paz đều tặng cho thầy những bức ảnh và món quà mà chúng mua được. Tuy nhiên, có một cô bé không có gì để làm quà cả, thay vào đó, cô bé gửi cho người thầy của mình một lá thư ngắn:

“Thầy giáo Ignacio kính yêu của con,

Con chúc thầy ngày Nhà giáo có nhiều niềm vui. Con không thể mua được một món quà tặng thầy vì bố con thất nghiệp, nhưng con yêu quý thầy rất nhiều và con tặng thầy tiền tiêu vặt của con, thầy sẽ có thể mua được cái gì đó dễ thương. Con cám ơn thầy vì đã trở thành thầy giáo của con. Tất cả chúng con đều yêu quý thầy rất nhiều. Thầy rất thông minh và tốt bụng.

Yêu quý thầy, 

Mayte”

co hoc tro tang tro cap cho giao vien
Hành động đẹp đẽ của cô học trò nhỏ

Trước hành động đẹp đẽ của cô học trò nhỏ, thầy De Paz rất cảm động và đã chia sẻ bức thư của cô bé lên trang Facebook cá nhân của mình. Bài đăng đã nhận được hơn 11.000 chia sẻ và gần 66.000 lượt xem. Đây thực sự là một câu chuyện ấm áp và ngọt ngào. Cô bé học trò thật dễ thương, bé yêu quý thầy giáo của mình bằng một tình cảm xuất phát tự đáy lòng.

Hoài Thu

Xem thêm: