Gần đây, hoàng tử Pierre Casiraghi của Công quốc Monaco và cô dâu Beatrice Borromeo đã tổ chức đám cưới lần thứ 2 tại lâu đài Grimaldi, khiến biết bao con tim phải nát tan, thổn thức. Được biết, hoàng tử Pierre chẳng những mang trong mình dòng máu hoàng gia, mà còn nổi tiếng vì có bà ngoại là nữ diễn viên lừng danh của Hollywood – Grace Kelly. Không chỉ vậy, hoàng tử cũng từng là chàng trai độc thân với diện mạo đẹp trai, tuấn tú.

Hoàng tử Pierre Casiraghi của Công quốc Monaco - ảnh chụp ngày 19/11/2012 (Ảnh: Pascal Le Segretain, Getty Images)
Hoàng tử Pierre Casiraghi của Công quốc Monaco – ảnh chụp ngày 19/11/2012 (Ảnh: Pascal Le Segretain, Getty Images)

Bạn có thể cho rằng Beatrice Borromeo phải là cô gái vô cùng may mắn mới có được cơ hội kết duyên cùng hoàng tử. Thế nhưng, khi tìm hiểu thông tin cá nhân của cô, bạn sẽ phát hiện rằng: Beatrice cũng cao quý như một nàng công chúa, và hoàng tử có thể lấy cô mới thật là người may mắn.

Beatrice Borromeo xuất thân từ gia tộc Borromeo lâu đời nhất Italy. Gia tộc này vốn là dòng dõi quý tộc cha truyền con nối nổi tiếng Italy, được thừa kế danh hiệu bá tước. Bá tước mà so với xuất thân hoàng gia thì thua kém, nhưng bạn biết đấy, gia đình Beatrice đã sinh ra hơn 7 vị Hồng y Giáo hội Công giáo. Ở Italy, tại một thành phố thịnh hành Công giáo như quê hương của Beatrice, giáo hội có thể sánh ngang với hoàng gia, thậm chí có khi còn cao hơn so với hoàng gia! Cho nên bốn chị em của Beatrice nếu không mang dòng máu hoàng gia thì cũng là dòng dõi tôn quý. Chồng của chị cả Beatrice là chủ tịch tập đoàn dầu khí Italy API, chị hai lấy giám đốc điều hành tập đoàn Fiat – John Elkann, chị thứ ba kết hôn cùng hoàng tử Đức là Antonius von Fürstenberg.

Hoàng tử Pierre Casiraghi và bạn gái Beatrice Borromeo ở Saint-Maximin-La-Sainte-Baume, Pháp, ngày 21/9/2013 (Ảnh: Pascal Le Segretain, Getty Images)
Hoàng tử Pierre Casiraghi và bạn gái Beatrice Borromeo ở Saint-Maximin-La-Sainte-Baume, Pháp, ngày 21/9/2013 (Ảnh: Pascal Le Segretain, Getty Images)

Nếu bạn cho rằng xuất thân vẫn không đủ để nói nên rằng Beatrice xuất sắc, vậy hãy xem cô có thành tích gì trong những năm qua.

Năm 2010, Beatrice tốt nghiệp ngành Luật và Kinh tế của Đại học Bocconi ở Italy, sau đó cô đến Mỹ học thạc sĩ nghệ thuật tại Đại học Báo chí Colombia, hơn nữa, cô còn đạt thành tích xuất sắc!

Sau khi tốt nghiệp, Beatrice không nghe theo sự sắp đặt của gia đình, mà quyết định làm theo ý riêng của mình, đó là vị trí biên tập viên cho tờ báo Newsweek (tuần báo lớn thứ 2 ở Mỹ) và Daily Beast.

Từ năm 2006 đến 2008, cô làm việc cho chương trình truyền hình “Kỷ nguyên Zero 2” trong khoảng hai năm. Trung bình, mỗi tuần cô phỏng vấn ba khách mời, đàm đạo về các vấn đề chính trị và tệ nạn xã hội, mặc dù khi đó cô đang ở độ tuổi 20 nhưng đã thể hiện rõ chủ kiến và lập trường của bản thân mình.

Beatrice cũng thực hiện một bộ phim tài liệu về nữ mafia được công bố vào cuối tháng 1/2013 trên tờ Newsweek. Bộ phim rất có tiếng vang lúc bấy giờ.

Beatrice Borromeo (trái) tại liên hoan phim quốc tế được tổ chức tại Rome (The 5th International Rome Film Festival) ngày 30/10/2010 (Ảnh: Pascal Le Segretain, Getty Images)
Beatrice Borromeo (trái) tại Liên hoan phim quốc tế Rome ngày 30/10/2010 (Ảnh: Pascal Le Segretain, Getty Images)

Không chỉ là nhà báo giỏi, mà với nhan sắc xinh đẹp, Beatrice sớm trở thành người mẫu được yêu thích trên các sàn diễn thời trang. Cô là khách mời tham dự nhiều chương trình và sự kiện thời trang, và nếu so sánh với các siêu mẫu khác, cô còn có sức hút hơn nhiều.

Beatrice Borromeo và hoàng tử Pierre Casiraghi tại sự kiện Rose Ball 2014 ở Monte-Carlo, Monaco, ngày 29/3/2014 (Ảnh: Le Palais Princier/Luc Castel/SBM/PLS Pool/Getty Images)
Beatrice Borromeo và hoàng tử Pierre Casiraghi tại sự kiện Rose Ball 2014 ở Monte-Carlo, Monaco, ngày 29/3/2014 (Ảnh: Le Palais Princier/Getty Images)

Vậy hãy nói xem, một cô gái tuyệt vời và xuất sắc như vậy, hoàng tử lấy cô chẳng phải rất may mắn hay sao?

Theo NTDTV
Bùi Huy biên dịch

Xem thêm: