Ngày 25/7, hoàng tử của Công quốc Monaco Pierre Casiraghi, cháu ngoại của công nương Grace Kelly, đã tổ chức đám cưới cùng cô Beatrice Borromeo thuộc dòng dõi quý tộc Ý, tại khu nghỉ mát xa hoa Monte Carlo của Monaco.

Đám cưới diễn ra khá thân mật với khoảng 70 khách tại phòng dành riêng cho gia đình hoàng gia Monaco tại lâu đài Prince’s Palace.

Hoàng tử Casiraghi 27 tuổi, đứng thứ 7 trong hàng kế vị ngai vàng Công quốc Monaco.

Để chuẩn bị cho đám cưới, cô dâu Beatrice Borromeo đã đặt 4 chiếc váy dòng Haute Couture của nhà thiết kế danh tiếng người Italy, Valentino, trong đó 2 chiếc cô sử dụng trong ngày 25/7. Những chiếc váy được tạo bằng voan lụa ren vàng và hồng nhạt do chính các giám đốc sáng tạo của nhà may Valentino, Maria Grazia Chiuri và Pierpaolo Piccioli thực hiện.

Dòng dõi Borromeo có quan hệ rất gần gũi với nhà Valentino, nhà may nổi tiếng thế giới với những chiếc váy Haute Couture.

Cô Beatrice, từng học ngành báo chí trường Đại học Columbia, mặc một chiếc váy Haute Couture của nhà thiết kế Valentino dài chấm đất. Nhà thiết kế chiếc váy này đã viết trên trang mạng xã hội instagram: “Nhà Valentino vui mừng thông báo rằng cô Beatrice Borromeo đã mặc chiếc váy Haute Couture được thiết kế bởi hai Giám đốc sáng tạo của Valentino là Maria Grazia Chiuri và Pierpaolo Piccioli trong lễ cưới với Pierre Casiraghi vào ngày 25/7 tại lâu đài Prince’s Palace của Monaco

Tạp chí People nhận xét, có thể cô Beatrice Borromeo ảnh hưởng bởi màu sắc thời trang cưới của công nương Monaco Grace Kelly – bà ngoại của chú rể. Trong lễ thành hôn, công nương Grace Kelly cũng diện một chiếc váy gam màu hồng pastel xinh đẹp.

Sau nghi lễ thành hôn diễn ra vào buổi trưa, buổi tối cùng ngày, cặp đôi hoàng tộc tổ chức tiệc đãi khách tại khu vườn của cung điện Monaco. Có khoảng 500 khách được mời tới dự bữa tiệc thân mật này.

Monaco là một vương quốc chỉ rộng 2 km vuông với dân số chưa đến 40.000 người, nhưng lại có GDP tính trên đầu người cao nhất thế giới cùng tỷ lệ thất nghiệp thấp nhất thế giới. Kinh tế Monaco chủ yếu dựa vào du lịch, sòng bạc và tài chính ngân hàng. Người đứng đầu Monaco hiện là vua Albert II, hay còn gọi là ông hoàng Monaco. Chú rể Pierre Casiraghi là cháu của vua Albert II.

Minh Trí tổng hợp