Hiện tại, rất nhiều người thấy chó con rất đáng yêu nhưng không nghĩ tới rốt cuộc mình có thích hợp nuôi chó hay không. Mà khi chó trưởng thành, không có đáng yêu như thế liền bỏ rơi nó, mặc kệ nó lang thang trong thành phố sống hay chết cũng không quan tâm.

Một tình nguyện viên của tổ chức cứu hộ động vật Hy Lạp đã đăng một bức ảnh lên mạng, bạn bè trên mạng không thể tin vào mắt mình, một con chó gầy chỉ còn da bọc xương, khiến cho người xem cảm thấy thương xót và đau đớn.

▼Người phụ nữ đã chụp được bức ảnh này khi ở trên tàu hỏa, rất nhiều bạn trên mạng không tin đó là ảnh thật.

cau chuyen chu cho Billy 1

▼Sau đó, hai nhân viên cứu hộ của tổ chức cứu hộ động vật Ilioupolis tại Athens đã đi hơn 40 dặm để cứu chú chó và đặt tên là Billy

cau chuyen chu cho Billy 2

▼Lần đầu tiên khám cho Billy, bác sĩ thú y hoàn toàn sợ hãi không đi nổi một bước

cau chuyen chu cho Billy 3

▼Mặc dù Billy sợ hãi con người, nhưng nhóm cứu trợ không từ bỏ, nhờ vào ý chí của Billy và sự kiên nhẫn của nhóm cứu trợ cuối cùng Billy có thể sống sót.

cau chuyen chu cho Billy 4

Orfanidou đưa Billy đến một phòng nhỏ, cả ngày Billy dường như không di chuyển, chỉ nằm yên một mỗ vắng vẻ để tĩnh dưỡng, nghỉ ngơi. Orfanidou nói: “Tôi cảm thấy như mình có một kho báo nhỏ để bảo vệ và chăm sóc, mỗi ngày đều vào xem nó vài chục lần.”

cau chuyen chu cho Billy 5

▼Dưới sự chăm sóc chu đáo của Orfanidou, Billy sống sót khi đã cận kề cái chết, mỗi này từng chút một hồi phục, bộ lông xinh đẹp cũng dần dần mọc ra.

cau chuyen chu cho Billy 6

▼Sau 2 tháng chữa trị, con sâu Billy đã lột xác trở thành con bướm xinh đẹp

cau chuyen chu cho Billy 7

▼Sau khi tình nguyện viên chia sẻ câu chuyện của Billy, hầu hết bạn bè trên mạng đều không tin Billy trước kia và Billy bây giờ là cùng một con chó.

cau chuyen chu cho Billy 8

Khi một người phụ nữ ở Thụy Sĩ là Emma muốn nhận nuôi Billy, điều kiện của cô rất phù hợp với nó. Orfanidou sa sút tinh thần, cho biết: “Đó là một điều khó khăn nhất mà tôi từng làm ở sân bay, vì vậy sau khi trở về nhà tôi đã khóc. Sau khi Billy đến Thụy Sĩ, tôi và Emma cùng mở Skype, tôi có thể trông thấy nó, rất vui khi thấy nó đã tìm được hạnh phúc của riêng mình.”

▼ Câu chuyện của Billy:

Tình yêu có thể thay đổi một sinh mệnh đen tối trở nên tươi sáng. Chúng ta không nên bỏ rơi những sinh mệnh vô tội như vậy, bởi vì chó rất trung thành, vĩnh viễn là thành viên trong gia đình của bạn.

Huy Hoàng

Xem thêm: