Không có gì vui hơn việc những người bạn ngồi bên nhau trên bãi biển, cùng chơi bóng chuyền hoặc là cùng xây một lâu đài cát. Khi mà hầu hết mọi người chúng ta chỉ xây lâu đài cát để vui chơi, thì có một số người lại biến việc này thành một công trình nghệ thuật đáng kinh ngạc. Bằng sự sáng tạo và tài năng tuyệt vời của mình, họ tạo ra những tác phẩm điêu khắc khổng lồ.

Đó thật sự là những công trình khiến chúng ta phải nhìn chăm chăm kinh ngạc. Gần đây, một kỷ lục thế giới về điêu khắc trên cát được phá vỡ, đã thu hút sự quan tâm của rất nhiều người bởi mức độ hoành tráng của nó.

Những nghệ nhân điêu khắc cát đến từ 10 quốc gia cùng đến tham dự tại Duisburg, nước Đức đã nỗ lực để tạo nên điều tuyệt vời không tưởng.

Nhóm 19 nghệ nhân này bằng đôi tay của chính mình đã sáng tạo nên công trình vĩ đại này. Họ muốn dựng nên lâu đài cát lớn nhất từng có từ trước đến nay về đề tài du lịch.

Những lâu đài cát này mô tả nét đặc trưng của các thắng cảnh nổi tiếng như Vương Cung Thánh Đường Sagrada Familia tại Barcelona, cầu Rialto tại Venice, tượng Nhân Sư khổng lồ ở Giza, tháp nghiêng Pisa và mộ phần của danh ca Elvis Presley.

Nhà kỷ lục trước đó từng xây một lâu đài cát khổng lồ cao 48.8 ft (tương đương 14,87 m). Mặc dù nhóm những nhà điêu khắc tại Đức này có một mục tiêu lớn để vượt qua nhưng may thay, họ đã có kế hoạch cho những gì họ cần làm.

Đây không phải lần đầu tiên nhóm này nỗ lực để đạt mục tiêu ghi tên mình vào sách kỷ lục thế giới. Họ đã thất bại vào năm ngoái, nhưng lần này các nhà điêu khắc đã chọn được một khối cát thạch anh rất tốt.

Nhà điêu khắc người Ukraina, anh Eugenia Kolot nói với tờ Reuters: “Tác phẩm của chúng tôi đã không đổ sập vì chất lượng cát lần này chúng tôi chọn tốt hơn so với lần trước, thời tiết cũng tốt và chúng tôi có một kế hoạch làm việc tốt.”

Công trình vĩ đại này có chiều cao đo được là 54,73ft (tương đương 16,68 m) và được chế tạo từ 4.000 tấn mét khối cát.

Cuối cùng, nhóm chuyên gia đã xuất sắc đạt được mục tiêu của mình và được ghi tên vào sách kỷ lục thế giới Guinness. 

Phải mất đến 3 tuần để xây dựng lâu đài cát này. Mặc dù một phần của công trình bị đổ sập, nhưng họ vẫn kiên trì để hoàn thành xong tác phẩm của mình.

Không có gì lạ khi lâu đài cát này có thể thu hút mọi người từ khắp nơi trên thế giới.

Với mong muốn hoà mình vào sự kiện lịch sử phá vỡ kỷ lục thế giới này, hơn 180.000 người đã làm cuộc hành trình đến Duisburg. Những tượng cát khổng lồ này được triển lãm cho du khách tham quan đến cuối tháng 9.

Quỳnh Như