Câu chuyện về người đàn ông Thái Lan chết cóng trong đêm lạnh 9 độ sau khi nhường toàn bộ chăn trong nhà cho con gái 8 tuổi đắp đã chạm vào trái tim của nhiều người.

Câu chuyện đau lòng này xảy ra ở tỉnh Bueng Kan, miền đông bắc Thái Lan. Cụ thể, Việt Nam Net dẫn nguồn tin từ Asia One cho hay, tối hôm đó, nhiệt độ nơi đây giảm xuống tận 9 độ C, người cha Prasarn Homthong, 38 tuổi đã nhường hết ba cái chăn cho gái Panwira Noipha, 8 tuổi đắp, còn bản thân chỉ mặc áo dài tay và quần sóc đi ngủ vì nghĩ có thể chịu lạnh được.

Tới nửa đêm, Noipha tỉnh dậy đắp một chiếc chăn lên người cha và thấy cha co người vì lạnh.

Ngôi nhà xập xệ không có cánh cửa của cha con anh Homthong (ảnh: Asia One).

Đến sáng hôm sau, Prasarn Homthong được phát hiện đã chết. Khám nghiệm cho thấy, Homthong qua đời do cơ thể không thích ứng được với nhiệt độ sụt giảm vào ban đêm.

Người thân cho biết, anh Homthong đã ly hôn, sống cùng hai con gái. Vào đêm xảy ra, con gái lớn của Homthong là Natharin, 14 tuổi, ngủ lại nhà một người họ hàng. Trước khi qua đời, anh này không có bệnh tật gì.

Cuối cùng, cha Homthong đã không bước đi cùng con trên quãng đường đời còn lại nữa, nhưng chắc chắc trên thế gian này, người luôn lặng lẽ làm những hành động “khó hiểu” nhất đối với chị em cô bé Panwira Noipha thì không ai có thể thay thế được, bởi đó là tình thương vô hạn.

Tình cha như núi Thái Sơn luôn hiện hữu bất cứ nơi đâu, thật không khó để tìm thấy những người cha đang viết nên câu chuyện cổ tích giữa đời thường.

Ảnh minh hoạ (nguồn: Kknews).

Người cha bị khuyết tật một phần, từng bị đột quỵ và không thể nói năng lưu loát nhưng vẫn gắng hết sức một mình nuôi hai con gái lớn khôn trong khu ổ chuột ở Manila, Philippines.

Để có tiền nuôi con, hàng ngày người cha ấy phải dậy từ 5 giờ sáng, đẩy chiếc xe bán đồ ăn vặt ra ngoài chào hàng, rồi tối tối lại trở về sum vầy cùng hai cô con gái nhỏ. Chỉ đến khi bức ảnh “người cha nhịn đói lặng nhìn hai con ăn gà rán” được chia sẻ trên mạng, người ta mới xúc động lan truyền câu chuyện về tình phụ tử cao đẹp này.

Trên thế giới này, người yêu thương bạn sâu sắc nhất nhưng không bày tỏ bằng lời, chính là cha của bạn.

Trên thế giới này, người phải chịu nhiều áp lực nhất, người phải đối đầu với những cạnh tranh tàn khốc nhất, người phải gánh trọng trách nặng nề nhất trên đôi vai, đó chính là cha.

Trên thế giới này, người cô độc nhất cũng lại là cha.

Trong những người xung quanh bạn, người phải chịu nhiều phong ba bão táp, nhiều gian khổ nhất là cha, và nhận được ít lời khen ngợi, tán dương nhất cũng lại là cha.

Nếu ai còn cơ hội ở bên cha, hãy luôn quan tâm, hỏi thăm cha bạn nhé!

Video xem thêm: Hiếu có 3 tầng thứ: thân hiếu, tâm hiếu và chí hiếu. Bạn ở tầng thứ nào?

videoinfo__video3.dkn.tv||6a05a9100__