Có những lúc đau khổ, bế tắc, chúng ta chỉ ước có một phép màu xảy đến, trao cho chúng ta yêu thương và dũng khí để vượt qua. Câu chuyện của một người phụ nữ dưới đây, tuy không phải là một trường hợp gây chấn động, nhưng sẽ như một tách trà ấm, nhè nhè đem lại cảm giác an tâm cho tim bạn, khiến bạn tin rằng: cuộc sống này vẫn luôn tồn tại những điều kỳ diệu.

Hai vợ chồng Amanda đã cố gắng để thụ thai trong suốt 3 năm nhưng luôn không thành công. Cuối cùng, may mắn đã mỉm cười với họ, họ đã có một đứa con và dọn đến ở một căn hộ mới.

Hạnh phúc chưa được bao lâu, khi Amanda mang thai ở tuần 36, chồng cô đã bỏ đi, không để lại bất cứ khoản chu cấp nào, mà còn để lại cho cô khoản nợ ngập đầu.

Ảnh minh hoạ

Amanda đã hoàn toàn suy sụp. Cô không hiểu nổi chuyện gì đang xảy ra, bao nhiêu câu hỏi nhức nhối cứ bủa vây lấy cô. Tại sao chồng cô lại bỏ mặc đứa con mà họ chờ đợi bao lâu nay? Tại sao lại đúng lúc cô cần anh ta nhất? Tại sao tai họa lại ập đến vào lúc này? Cô đang mang trong mình một sinh mệnh bé nhỏ, có rất nhiều thứ cần phải chuẩn bị. Cô xứng đáng nhận được sự chia sẻ yêu thương của chồng cô, xứng đáng được cảm nhận hạnh phúc và háo hức chờ đợi một thiên thần nhỏ chào đời, thay vì giãy giụa trong đau khổ và tuyệt vọng.

Ảnh minh hoạ

Một người bạn của cô đã chia sẻ câu chuyện này với đài truyền thanh KIIS 1065… Amanda được mời đến… và điều kỳ diệu đã đến…

Amanda kết thúc câu chuyện của mình trong nước mắt, những tủi hờn và đau khổ dồn nén bao lâu vỡ òa. Thính giả đều rất thương cảm với hoàn cảnh bất hạnh của cô. Và Đài phát thanh quyết định dành cho cô một bất ngờ…

“Chúng tôi sẽ chia sẻ để bạn có thể sinh cháu bé mà không cần phải lo lắng. Hãy nhìn lên màn hình phía sau lưng bạn”. Người dẫn chương trình nói.

Amanda ngước mắt nhìn, cô nhanh chóng nhận ra ngôi nhà của mình, và những bí mật dần dần được hé lộ….

Thứ nhất, cô nhận được dịch vụ dọn dẹp nhà miễn phí trong 6 tháng. Đối với một phụ nữ sau sinh, đó quả là một món quà ý nghĩa. Chắc chắn sau cơn vượt cạn, cô sẽ không có chút sức lực nào để làm điều đó. Chăm sóc một đứa trẻ sơ sinh đã là một thử thách lớn đối với cô rồi.

Tiếp theo, là món quà được chuẩn bị cho sự ra đời của đứa bé, trị giá 4000 $. Thật tuyệt vời, đây chính là điều mà bà mẹ đơn thân lo lắng bấy lâu, kể từ khi chồng bỏ đi, cô đã không thể nào xoay xở được. Chắc chắn khi thiên thần bé nhỏ của cô chào đời, cháu bé sẽ rất hạnh phúc bởi món quà ý nghĩa này.

Và điều ngạc nhiên nhất… nằm trong chiếc lò nướng… đó là 10.000 $ tiền mặt. Thật không thể tin nổi, cô sẽ được giữ lại căn nhà mà không phải dọn đi nữa. Amanda chỉ muốn hét lên, cô vỡ òa trong hạnh phúc. Suốt bao đêm cô trằn trọc không biết làm cách nào để trả chi phí thuê nhà, đó là số tiền quá lớn đối với cô. Mỗi khi nhắm mắt cô đều mơ thấy mình bị đuổi ra khỏi nhà, với cái bụng bầu to tướng, lết những bước đi mệt mỏi. Điều đó khiến cô không dám chìm vào giấc ngủ. Nhưng bây giờ cô không cần lo lắng nữa, cô đã có thể giữ lại căn nhà, có thể an tâm sinh con mà không phải lo hai mẹ con sẽ phải ngủ ngoài đường nữa.

Cô bật khóc, cô thực sự quá xúc động trước những tấm lòng hảo tâm. Cuộc sống của cô đang vô cùng bế tắc, nhưng hạnh phúc giờ đã mỉm cười với cô. Cô sẽ đưa thiên thần bé nhỏ này đến với thế giới, thế giới tràn ngập yêu thương của những tâm hồn cao thượng.

Đài truyền thanh KIIS 1065 đã gây được tiếng vang mạnh mẽ trong công chúng vì những điều tuyệt vời đã dành cho Amanda. Giờ đây họ nhận được rất nhiều sự tín nhiệm từ các thính giả. Tiếng vang của đài ngày càng lan tỏa.

Có những lúc tuyệt vọng tưởng chừng như không biết phải bám víu vào đâu, nhưng trong cuộc đời này, vẫn luôn có những tấm lòng rộng mở sẵn sàng cho đi. Tiền bạc tuy không phải là tất cả, nhưng trong những lúc con người ta thiếu thốn về mọi mặt, thì nó giống như hiện thân của tình yêu thương và sự san sẻ. Vậy nên, đừng bao giờ đánh mất hi vọng, dù cho bạn có đang gặp phải vấn đề gì, hãy mở lòng sẻ chia, bạn sẽ nhận được những trái tim đồng cảm.

Khi tin tưởng vào những điều kỳ diệu, chắc chắn bạn sẽ tìm thấy phép màu.

Xuân Dung biên dịch

Xem thêm: