Đến 13/8, đại diện VTV khẳng định, nhà đài không mua bản quyền truyền thông ASIAD 18. Liệu người hâm mộ có còn cơ hội xem trận ra quân của U23 Việt Nam gặp Pakistan vào ngày 14/8?

Trưa nay (13/8) lãnh đạo Đài truyền hình Việt Nam (VTV) cho Báo Thanh Niên biết, VTV không mua bản quyền truyền thông ASIAD 18 nữa và cũng chưa có một đơn vị truyền hình nào trong nước có được gói bản quyền này.

Theo ông Nguyễn Thành Lương – Phó Tổng giám đốc VTV, nhà đài không nghĩ đến chuyện mua bản quyền ASIAD nữa. Tuy nhiên, vị này cũng nói thêm rằng, biết đâu vài ngày tới sẽ có những diễn biến mới phát sinh.

Người hâm mộ không còn cơ hội xem U23 Việt Nam qua sóng truyền hình quốc gia?
Buổi tập đầu tiên U23 sau khi di chuyển sang Indonesia thi đấu. (Ảnh: VnExpress)

Như vậy, cả giới truyền thông và người hâm mộ vẫn mong chờ bất ngờ ở phút 89. Bởi câu chuyện bản quyền phát sóng World Cup 2018 từng có cái kết có hậu vào giờ chót. Liệu ASIAD cũng có cái kết tương tự như vậy?

Hôm qua (12/8) Báo Người Lao Động dẫn nguồn tin từ giới truyền hình, khả năng người hâm mộ sẽ vỡ òa sung sướng khi nhà đài trong nước mua được bản quyền ở phút chót. Đơn vị sở hữu bản quyền nhiều khả năng vẫn là VTV. Trước đó, nhà đài từng cho biết khó mua được vì KJSM Corp – đơn vị nắm giữ bản quyền đưa ra mức giá quá cao.

Thậm chí, còn rộ thông tin VTV đã tìm được vị “cứu tinh”, chi hàng triệu USD mua bản quyền ASIAD. Song ông Nguyễn Hà Nam – Trưởng Ban thư ký biên tập VTV khẳng định, thông tin đó không chính xác. VTV chắc chắn không mua và đã dừng hẳn việc đàm phán.

An An