Người đời thường hay nói “mẹ ghẻ, con chồng”, “con cô, con tôi”… Nhưng mà, thực tế trên đời vẫn còn rất nhiều người cha tốt, giàu đức hi sinh với những đứa con không phải do họ sinh ra, như người đàn ông trong câu chuyện dưới đây.

“Một ngày nào đấy khi đủ lớn, con sẽ nhận thức được”…

Quyết định kết hôn với người vợ trẻ từng phải chịu nỗi đau tan vỡ một lần, gia đình anh Trần Hưng Thịnh kịch liệt phản đối nhưng anh vẫn kiên định với lựa chọn của trái tim mình. Anh Thịnh mất 2 năm để thuyết phục bạn gái vượt qua mặc cảm, đón nhận tình yêu từ anh, và cũng mất chừng đó thời gian để gần gũi, “làm quen” với con gái riêng của vợ, sẵn sàng cho một vai trò mới, nhiều trách nhiệm và thử thách hơn.

Anh Thịnh mất 2 năm để gần gũi, “làm quen” với con gái riêng của vợ.

Từ một chàng trai trẻ, anh Trần Hưng Thịnh bỗng dưng trở thành “cha”, không hề được chuẩn bị qua 9 tháng 10 ngày như nhiều ông bố khác. Không thể hình dung nổi những bỡ ngỡ, khó khăn và những tình huống dở khóc dở cười khiến anh quay cuồng vì con gái nhỏ. Nhưng anh đã tự mình học cách mở lòng yêu thương, hi sinh cho An Nhi như thể bé là giọt máu do chính mình sinh ra. Tình cảm chân thành của anh khiến ai biết cũng đều xúc động, bởi lẽ nó giống như chuyện cổ tích đời thường mà nhiều người mong ước.

Con gái diệu của ba!

Một ngày nào đấy khi đủ lớn, con sẽ nhận thức được rằng ba không phải là người mang con đến với thế giới này. Nhưng con hãy yên tâm vì điều đó không̀ khiến ba lo lắng. Mà ngược lại, ba đang lo về điều quan trọng hơn nhiều con ạ. Vì trong tương lai xa hơn nữa, con yêu sẽ thấy những bước chân con đi đều có ba dõi theo và rằng tất thảy những lúc con cần thì đều sẽ có ba bên cạnh. Dù ở thế giới này hay bất kỳ nơi nào khác. Ba nghĩ rằng ít ra ba cũng phải làm được như thế. Vì đó là tấm lòng của ba mà.

Đó là những dòng tâm sự chân thành và đầy âu yếm mà ông bố Trần Hưng Thịnh gửi An Nhi – con gái riêng của vợ, mong sau này lớn lên bé sẽ đọc được và hiểu tình phụ tử của anh đối với con lớn lao thế nào. 

Trong tương lai xa hơn nữa, con yêu sẽ thấy những bước chân con đi đều có ba dõi theo.

Bé Bông (tên thân mật của An Nhi) quấn quýt với anh từ lúc chưa biết đi, rất thích ngồi trong lòng anh và thích được bế nựng, không bao giờ quấy khóc, nhõng nhẽo hay tỏ ra ghét anh. Ông bố trẻ tâm sự, anh luôn xúc động không kìm được khi bế Bông trong tay, một cảm giác lạ lùng chưa từng xuất hiện trong lòng anh, muốn được che chở cho con gái nhỏ đến hết cuộc đời.

“Khi ba biết mình đã là cha của 1 nàng công chúa. Mọi sắc màu của cuộc sống bỗng dưng tự thay đổi”.

Hạnh phúc càng được nhân đôi với ông bố trẻ Trần Hưng Thịnh khi nàng công chúa thứ 2 ra đời. Đối với anh, đó là “đặc ân” mà tạo hóa đã ban tặng. Anh tiếp tục viết 1 bức thư khác gửi đến 2 công chúa bé bỏng của mình, chờ đến một ngày các con biết đọc sẽ hiểu được tấm lòng và tình yêu thương vô hạn của ông bố vụng về và hạnh phúc nhất thế gian:

Vì trời cho ba vài nàng công chúa

Khi ba biết mình đã là cha của 1 đàn công chúa. Mọi sắc màu của cuộc sống bỗng dưng tự thay đổi. Trong mắt ba không chỉ còn màu xanh, màu đen mà đôi khi màu hồng cũng trở nên lộng lẫy và thực sự thu hút.

Vì ba chẳng thích sau này con yêu phải 1 chàng trai nào thô lỗ nên cũng cố lắm để sửa dần cái tính xuề xòa, thô kệch của 1 thằng trai trẻ .

Những mẫu búp bê barbie dần trở thành sự lựa chọn quen thuộc khi ba được con cho sắm vai khách hàng cho những lần chơi đồ hàng.

Muốn chiều lòng gái diệu ba cũng dày công vun đắp. Gái ba thích ca hát nên ba dày công đi tập đàn. Ba mơ 1 ngày nọ được đệm đàn cho mẹ con con cùng hát. Chỉ hình dung thôi cũng làm ba vui sướng. Thú vui cuộc đời chỉ đành dừng lại ở đây.

Và khi con là gái diệu, ba chấp nhận biến đổi và thay cho mình 1 con người mới. Chẳng màu mè nhưng cũng khá điệu. Chỉ mong sao những bước đường con đi trên đời, ba cũng sẽ được sánh đôi…

Chỉ mong con thật lớn và thật bình yên .

To An Nhi and Nhã Phương

Hạnh phúc càng được nhân đôi với ông bố trẻ Trần Hưng Thịnh khi nàng công chúa thứ 2 ra đời.

Thời gian trôi qua, anh Thịnh đã chứng minh được với gia đình, người thân, bạn bè rằng lựa chọn theo đuổi tình yêu của anh là hoàn toàn đúng. Từ một chàng trai khô khan, anh Thịnh trở nên chín chắn hơn, sống tình cảm hơn, và biết chăm sóc chu đáo cho con gái. Thậm chí, anh còn thay đổi bản thân mình vì bé Bông, học đánh đàn cho con múa hát, biết hết các loại búp bê Barbie mà con thích. Gia đình nhỏ của anh luôn tràn ngập tiếng cười và hạnh phúc.

Đối với ông bố trẻ, An Nhi và Nhã Phương là đặc ân mà ông trời ban tặng.

Giờ đây, vợ và 2 con gái đã là cả thế giới của anh, bao buồn vui, hạnh phúc trong tổ ấm nhỏ, nhìn con lớn lên mỗi ngày, biết gọi tiếng “Ba, ba”… là những điều giản dị mà ông bố trẻ không bao giờ đánh đổi với bất kỳ thứ gì. Anh sẵn sàng ở bên các con gái, nắm tay các con, làm tấm lưng vững chãi cho 2 công chúa nhỏ dựa vào cả đời.

Vì ba chẳng thích sau này con yêu phải một chàng trai nào thô lỗ nên cũng cố lắm để sửa dần cái tính xuề xòa, thô kệch của một thằng trai trẻ .

Thế gian, hỏi có mấy người cha yêu thương con dịu dàng đến vậy?

Ảnh: afamily

Thiện Nam