Vào ngày làm việc cuối cùng của một người đưa thư trước khi ông nghỉ hưu, các cư dân ở bang Georgia (Hoa Kỳ) đã tập trung lại để bày tỏ sự kính trọng và tình cảm yêu mến của họ đối với ông. Trong suốt 35 năm làm việc, ông Floyd Martin đã nhiệt tình, cần mẫn đưa thư cho các cư dân ở thành phố Marietta.

Ông Martin trở thành nhân viên bưu điện của Dịch vụ Bưu chính Hoa Kỳ (USPS) ngay sau khi tốt nghiệp trung học và trong những năm công tác, ông đã kết giao với rất nhiều người.

Jennifer Brett, một phóng viên của tạp chí Atlanta Journal-Constitution, đã đi theo ông Martin trên chuyến lộ trình giao thư cuối cùng của ông.

Ảnh: Twitter.

Một cư dân, cô Lorraine Wascher, đang đợi ông Martin đến. “Nhà cô ấy là một điểm dừng trên lộ trình giao thư của ông trong hơn 20 năm”, Brett viết trên Twitter và chia sẻ một bức ảnh cô Wascher đang ôm ông Martin. “Ông ấy luôn cười vui vẻ, luôn vẫy tay chào thân thiện”.

Một cô bé tên là Mae đã chia sẻ câu chuyện về cách bé mặc trang phục giống như của ông Martin trong ngày hướng nghiệp ở trường. “Tôi rất hãnh diện”, ông Martin tâm sự. “Nó làm tôi thực sự cảm động”, Brett chia sẻ bức ảnh ông Martin và Mae trong trang phục nhân viên bưu điện. Mae là một trong số nhiều trẻ em của khu phố rất thích gặp người đưa thư tốt bụng. Ông Martin thường cho trẻ em kẹo mút. Không chỉ những đứa trẻ được chiều chuộng, ông cũng mang theo cả đồ ăn vặt cho các chú mèo và chó mà ông gặp.

Ảnh: Twitter.

Ngoài các gói bưu kiện mà ông giao cũng như các phần quà mà ông phân phát, ông Martin còn khơi gợi lên trong cộng đồng một thứ ý nghĩa hơn nhiều, đó là lòng nhân từ.

Joyce Hardin nói với Brett rằng nhà mẹ của cô nằm trên lộ trình của ông Martin và ông luôn đưa tờ báo lên tận hiên nhà cho mẹ của cô. “Cảm ơn ông đã chăm sóc mẹ cháu”, cô nói với ông Martin vào ngày giao bưu phẩm cuối cùng của ông.

Một số hàng xóm chào đón ông bằng cách trang trí hộp thư của họ bằng hoa, bóng bay và biển hiệu. Sự cảm kính tiếp tục được bày tỏ cho đến khi ngày làm việc cuối cùng của ông kết thúc.

Ảnh: Twitter.

Hơn 300 người trong khu phố đã tham dự một bữa tiệc để tỏ lòng kính trọng đối với ông. Họ dành tặng ông những lời lẽ cảm động và chân tình tán dương những điều ông đã làm cho cộng đồng. Ông Martin không khỏi xúc động: “Cảm ơn các bạn đã quan tâm đến tôi. Chúng ta đã cùng nhau trải qua những khoảng thời gian vui buồn”. Ông nói, mặc dầu ông không còn cha mẹ và đã mất đi nhiều người thân, ông biết tại khu phố Marietta, ông vẫn còn nhiều bạn bè.

Ảnh: WSB TV.

“Tất cả các bạn đang ở đây”, ông nói. “Các bạn đã có mặt khi tôi cần đến các bạn, ngay cả khi các bạn không biết điều đó”.

Ông Martin không có con, nhưng ông biết rằng cho dù nghỉ hưu, ông có thể quay lại khu phố để thăm hàng trăm trẻ em và bạn bè, những người quý mến ông.

“Tôi yêu các bạn. Vâng, ý tôi là thế đấy”, ông nói. “Điều mà thế giới đang cần nhiều hơn nữa, là tình yêu và lòng trắc ẩn cùng với sự quan tâm lẫn nhau”.

An Giang

Theo CBS News

Video xem thêm: Tâm thuần tịnh thì từ trường tốt, vận mệnh cũng tốt

videoinfo__video3.dkn.tv||579c092a8__

Ad will display in 09 seconds