Bạn có bao giờ cảm thấy rằng, cứ thoát ra khỏi Facebook hay tắt điện thoại hoặc máy tính đi, bạn lại có cảm giác mình thật cô đơn. Dù đã lướt Facebook đến độ sắp thuộc những câu chuyện được chia sẻ ngày hôm ấy, nhưng bạn vẫn phải mở điện thoại lên để xua đi cái cảm giác “một mình” đầy khó chịu. Nếu câu trả lời là có, câu chuyện ngộ nghĩnh, nhẹ nhàng và dễ thương dưới đây chính là dành cho bạn.

Câu chuyện diễn ra ở một khu phố thanh bình của Thái Lan. Chú chó Messy lông vàng với đôi mắt to đen láy sống hạnh phúc cùng cô chủ của nó, cô Oranit Kittragul.

Messy không chỉ đáng yêu mà còn rất tốt bụng (Ảnh dẫn theo: Facebook nhân vật)

Câu chuyện này đã được cô Oranit kể lại bằng chính những bức ảnh mà cô đã may mắn ghi lại được – câu chuyện về tình bạn của Messy, chú chó của cô cùng với người bạn đặc biệt của nó, một chú chó Husky có tên gọi Audi.

Audi sống trong ngôi nhà đối diện với Messy. Nhưng không may mắn như Messy, Audi thường xuyên phải ở nhà một mình bởi chủ của chú thường xuyên vắng nhà. Động vật nuôi thường nhạy cảm hơn rất nhiều so với những động vật trong tự nhiên. Nhất là đối với loài chó, sự hiện diện và chăm sóc của con người có vai trò quan trọng trong cuộc sống của chúng.

Messy rất may mắn vì có một cô chủ yêu thương em (Ảnh dẫn theo Facebook nhân vật)

Đó là lý do tại sao, chú chó Husky Audi thường xuyên “rên rỉ” và sủa vang khi phải ở nhà một mình trong một thời gian quá dài. Cô chủ Oranit thực sự là một người nhạy cảm và thấu hiểu vật nuôi. Khi nghe tiếng “rên” của chú chó nhà hàng xóm, cô biết nó đang cô đơn như thế nào.

Thay vì quát mắng, cô gái trẻ đã bảo với chú chó Messy của mình rằng, nó nên “nói chuyện” và “an ủi” anh bạn bên hàng xóm.

Giống như cô chủ của mình, Messy cũng có một trái tim rất biết cảm thông. Mỗi khi thấy tiếng của Audi, nó lại chồm lên hàng rào và sủa với chú chó hàng xóm cô đơn. Tuy không biết chúng “nói” gì với nhau, nhưng Oranit thấy rõ rằng những cuộc trò chuyện xuyên qua đường như thế này cũng có phần nào đó tác dụng, nó giúp chú chó Audi nguôi ngoai và bớt buồn hơn. Hai chú chó vẫn thường xuyên trò chuyện từ xa như thế.

Cho đến một ngày, Audi phát hiện ra chủ nhân của nó chưa khóa cửa dẫn vào khu vườn của họ, và chú chó biết cơ hội của nó đã đến.

Audi nhanh chóng phóng ra khỏi nhà, băng qua đường và tìm tới hàng rào của nhà hàng xóm – không khó để đoán được ngôi nhà mà Audi tìm tới. Trước sự ngỡ ngàng của cô chủ Oranit, Messy nhanh chóng chạy ra sân, chồm lên hàng rào để đón người bạn “cô đơn” của mình.

Cuộc hội ngộ bất ngờ (Ảnh dẫn theo Facebook nhân vật)

Ấm áp làm sao, hai chú chó không chỉ gặp gỡ mà chúng còn ôm lấy nhau thật tình cảm. “Chú ta chạy đến chỗ con chó của tôi và chúng ôm chầm lấy nhau”, Oranit miêu tả lại cảnh tượng cảm động khi ấy với báo Dodo.

Hai chú chó ôm nhau như thể chúng là những người bạn thân thiết từ rất lâu, đã phải xa nhau một thời gian dài và nay mới có cơ hội được gặp lại (Ảnh dẫn theo Facebook nhân vật)

Trong những bức ảnh được chụp lại, hai chú chó rất mừng rỡ khi được gặp nhau. Cuộc gặp này là một cơ hội hiếm có để Audi trực tiếp cảm ơn Messy, bạn cún đã khiến cho cậu quên bớt được nỗi cô đơn trong những ngày qua. Còn Messy thì có cơ hội biết mặt mũi của chú chó mà nó đã “nói chuyện” từ xa trong suốt thời gian vừa rồi.

Cảnh tượng dịu dàng, ấm áp và ấn tượng này khiến Oranit rất cảm động. Cô chủ của Messy đã nhanh chóng ghi lại khoảnh khắc đáng yêu này để chia sẻ với tất cả mọi người.

Cái ôm ấm áp của hai chú chó chưa từng gặp mặt, mới chỉ trò chuyện với nhau khiến cho rất nhiều người dùng mạng xã hội cảm thấy thích thú. Nhiều người còn bày tỏ sự xúc động trước tình bạn trong trẻo và vô cùng đáng yêu của hai chú chó.

Quay trở lại với cuộc sống của hai nhân vật chính dễ thương, cô chủ Oranit và gia đình của Audi đã bàn bạc và đi đến thống nhất, họ sẽ giúp hai chú chó có nhiều cơ hội được gặp mặt hơn.

Cả hai chú chó sẽ có cơ hội gặp gỡ nhau và cũng nhau chơi đùa nhiều hơn (Ảnh dẫn theo Facebook nhân vật)

Cuộc sống luôn chứa đựng thật nhiều những điều nhỏ bé và đáng yêu như thế. Tình bạn trong sáng của hai chú chó này giống như một món quà nhỏ khiến chúng ta thêm tin tưởng rằng sự quan tâm chân thành có thể sưởi ấm trái tim, đưa những sinh mệnh sống tới gần với nhau hơn.

Bên cạnh đó, cuộc hội ngộ kì lạ của hai chú chó đáng yêu này có khiến bạn giật mình, đã bao lâu rồi bạn không thật sự nhìn ngắm đứa bạn thân của mình ở ngoài đời thực, đã bao lâu rồi mấy đứa chơi chung không ngồi cùng nhau, nhìn vào mắt nhau để kể cho nhau nghe những vui buồn trong cuộc sống, trao nhau những cái vỗ vai chân thành để nói rằng “không sao đâu, mạnh mẽ lên, bọn tao luôn ở cạnh mày!”. Đã bao lâu rồi?…

Đã bao lâu rồi bạn không “ôm vai bá cổ” đứa bạn thân và thực sự nhìn ngắm khuôn mặt nó? (Ảnh minh họa dẫn theo Nos Pensées)

Ngày nay, chúng ta có Internet, có điện thoại thông minh, có thể biết mọi thông tin của những người ta quan tâm, có thể thấy ảnh, thấy tâm trạng của họ mỗi ngày. Nhưng liệu chúng ta có đang quên đi rằng, những công nghệ ấy không thể truyền tới người bạn yêu quý năng lượng ấm áp, hay đơn giản hơn là một nụ cười, một ánh mắt quan tâm và một vòng ôm xiết chặt của bạn. 

Bạn biết không, không phải là những nút like, những bình luận bằng khuôn mặt cười trên máy tính mà chính sự có mặt trọn vẹn của mỗi chúng ta mới là món quà ấm áp và quý giá mà bạn có thể trao tặng cho người bạn yêu mến, trân trọng.

Hy Văn 

Xem thêm: