Trên thế giới có rất nhiều căn bệnh hiểm nghèo, khiến bệnh nhân phải sống trong đau khổ suốt phần đời còn lại. Thế nhưng trong tuyệt vọng vẫn luôn có những điều kỳ diệu xảy ra.

Tại Ấn Độ, một cậu bé 13 tuổi tên là Mahendra Ahirwar mắc chứng bệnh teo cơ. Căn bệnh khiến cổ em không thể dựng thẳng, chỉ có thể rủ xuống trên bả vai và trước ngực. Em cũng không thể đi bộ, không thể tự ăn, ngay cả mặc quần áo hay đi vệ sinh, em đều cần người nhà giúp đỡ. Mặc dù cha mẹ Mahendra đã đi khắp nơi để tìm thầy chữa trị nhưng đều không có kết quả. 

cau be dau lon nguoc 1

▼ Căn bệnh bắt đầu từ khi Mahendra lên 3 tuổi. Cha mẹ em đều làm nghề nông, gia cảnh nghèo khó, nhưng vì hy vọng chữa khỏi bệnh cho con, họ đã đem toàn bộ gia tài chạy vạy khắp nơi để chữa trị. Thế nhưng ròng rã hơn 10 năm trời, Mahendra vẫn phải sống chung với bệnh tật, thậm chí bác sĩ cũng không thể tìm ra nguyên nhân.

cau be dau lon nguoc 2

▼ Khi số tiền tiết kiệm trong nhà đã cạn kiệt, việc điều trị của Mahendra cũng đi đến hồi kết thúc. Mỗi ngày em chỉ có thể ngồi một chỗ và không thể di chuyển. Cha mẹ em lo sợ rằng nếu cứ như vậy, Mahendra sẽ không thể sống được lâu. Họ vô cùng buồn bã vì không muốn nhìn con trai đau khổ.

cau be dau lon nguoc 3

▼Hoàn cảnh đặc biệt của Mahendra đã thu hút sự chú ý của truyền thông trên toàn thế giới. Năm ngoái, một người phụ nữ tên Julie Jones sống ở Liverpool nước Anh biết được tin tức này và quyết định cứu giúp em. Cô cho biết, cô cũng là một người mẹ nên hiểu rằng, nếu đứa trẻ không may mắc bệnh lạ và gia đình không có tiền để chữa trị thì thật là đáng buồn.

cau be dau lon nguoc 4

▼Cô Julie quyết định phải làm điều gì đó vì Mahendra. Cô gây quỹ trên mạng với hy vọng những người hảo tâm sẽ chung tay giúp đỡ cậu bé. Chỉ sau một vài ngày, số tiền quyên góp đã lên tới 11.791 bảng Anh (khoảng 330 triệu VND).

cau be dau lon nguoc 5

▼ Đồng thời, một bác sĩ phẫu thuật tại bệnh viện New Delhi là Rajagopalan Krishnan cho biết, ông sẽ điều trị miễn phí cho Mahendra. Ông Rajagopalan đã từng làm việc tại Anh và là một bác sĩ giỏi. Sau khi kiểm tra, ông chắc chắn là có thể chữa khỏi bệnh cho em.

cau be dau lon nguoc 6

▼Tin vui liên tiếp đến với gia đình của Mahendra, họ không ngờ mọi thứ thay đổi nhanh đến thế. Thông qua ca phẫu thuật phức tạp, phần cổ của em đã được giữ thẳng, nhưng do điều trị chậm trễ nên vẫn cần một thời gian dài quan sát.

cau be dau lon nguoc 7

cau be dau lon nguoc 8

▼7 tháng đã trôi qua, Mahendra đã có thể nhìn thế giới dưới một góc độ bình thường. Bác sĩ Rajagopalan cho biết, ông sẽ tiếp tục theo dõi tình trạng của em trong thời gian dài. Mặc dù Mahendra vẫn cần trải qua một cuộc phẫu thuật nữa, nhưng ít nhất hiện tại em đã có thể sống bình thường rồi.

cau be dau lon nguoc 9
cau be dau lon nguoc 10

▼ Cũng từ đó cơ hội mở ra với Mahendra. Em có thể đến trường, được học đọc và viết, và cũng sẵn sàng chơi đùa với bạn bè. Đây là cuộc sống tốt đẹp mà em chưa từng nghĩ tới.

cau be dau lon nguoc 11

Từ câu chuyện của Mahendra, chúng ta lại càng thêm trân trọng những tấm lòng nhân ái. Nhờ có những điều tốt đẹp như thế này, thế giới của chúng ta mới trở nên thật tuyệt vời. Khi gặp người khó khăn, chỉ cần một chút giúp đỡ trong khả năng của mình, rất có thể bạn sẽ làm thay đổi số phận của một ai đó.

Huy Hoàng

Xem thêm: