Mùa hè tới mang theo nỗi bực dọc với cái nắng oi ả và nơi đâu cũng xuất hiện muỗi. Ngoài thị trường có bày bán rất nhiều thuốc diệt, chống muỗi, thế nhưng hiệu quả không hẳn đã tốt.

Dưới đây một cô gái đã làm thí nghiệm, lần luợt đeo chiếc vòng chống muỗi, xịt nước chỗng muỗi rồi cho tay vào một chiếc hộp trong có  muỗi, kết quả 2 phút sau…

Sau khi đeo vòng chống muỗi thì muỗi cũng không hề sợ, chỉ hai phút sau cô gái đã bị cắn phồng lên 7,8 nốt muỗi đốt. Còn với thuốc xịt muỗi hiệu quả có phần tốt hơn, nhưng trong thành phần thuốc xịt chống muỗi có chứa hàm lượng lớn cồn, nếu không cẩn thận vô tình tiếp xúc gần với lửa rất dễ bị cháy bỏng. Hơn nữa còn có nhiều thành phần độc hại không phù hợp dùng cho phụ nữ và trẻ nhỏ.

tu lam dung dich chong muoi 1

Vậy đến cả thuốc xịt chống muỗi cũng không an toàn, cô gái đã tiến hành tự làm bằng những vật liệu đơn giản.

tu lam dung dich chong muoi 2

Với bình xịt có dung tích khoảng 50 ml cho vào 5 viên vitamin B1, sau đó đổ nước sạch vào với tỉ lệ hỗn hợp 1:100, đợi cho vitamin B1 hòa tan hoàn toàn  là xong. Vậy là đã có dung dịch xịt chống muỗi.

Thí nghiệm đã cho thấy, dung dịch xịt chống muỗi tự chế thực sự có hiệu quả.

tu lam dung dich chong muoi 3

Dùng vitamin B1 và nước sạch có thể tự chế ra dung dịch xịt chống muỗi

Nước và vitamin với tỉ lệ 1:100

tu lam dung dich chong muoi 4

Cô gái đã thử nghiệm xịt dung dịch chống muỗi tự chế lên tay, sau đó cho tay vào hộp có muỗi ở bên trong, rút tay ra không hề có vết muỗi đốt.

Bởi vì vitamin B1 có mùi đặc biệt khiến cho muỗi sợ, do đó có hiệu quả cao trong việc phòng chống muỗi. Đặc biệt với dung dịch chống muỗi tự chế này có tác dụng trong vòng khoảng 7 tiếng đồng hồ, lại rất thích hợp cho phụ nữ có thai và trẻ em, là thứ cần thiết nên có trong mỗi gia đình.

Còn chần chừ gì nữa? Bạn cũng nhanh chóng bắt tay vào làm tự chế cho mình một sản phẩm tuyệt vời như thế này thôi.

Quỳnh Chi

Xem thêm: