Khi tìm kiếm những điều chưa biết, chúng ta thường nhìn xa xăm tới các vì sao, tưởng tượng tất cả những điều kỳ diệu đang ẩn giấu. Nhưng có cả một vũ trụ dưới chân đang chờ đợi những nhà thám hiểm đến khám phá. 

Trong bộ ảnh chia sẻ với Bored Panda, nhiếp ảnh gia Don Komarechka từ Barrie, Ontario, Canada sẽ đưa bạn tới thăm thế giới vi quan kỳ diệu của côn trùng, hoa và những giọt sương. 

Chia sẻ với Bored Panda, Komarechka cho biết: “Tôi luôn yêu thích khoa học nhưng chẳng thích lý thuyết chút nào.

Nhiếp ảnh giúp tôi khám phá thế giới mà tôi không thể nhìn thấy bằng chính mắt của mình, đó là sự kết hợp giữa khoa học và nghệ thuật.

Cảm hứng của tôi đến từ cha, người luôn yêu thích nhiếp ảnh nhưng đã không thể theo đuổi con đường nghệ thuật chuyên nghiệp. Khi ở trên giường bệnh, cha đưa tôi một chiếc phong bì có tiền bên trong và nói, con hãy dành để mua thứ gì đó mà con yêu thích. Vậy là tôi đã mua chiếc máy ảnh đầu tiên trong đời, tôi và cha đã chia sẻ những kiến thức về nhiếp ảnh cho đến giây phút cuối của cuộc đời ông”. 

“Có rất nhiều điều để khám phá trong ‘vũ trụ dưới bàn chân’ này của chúng ta, như cách tôi gọi nó. Có những câu chuyện vô tận xung quanh mà chúng ta bỏ qua, những ẩn đố bất tận cần được giải đáp và rất nhiều thứ xuất hiện ở những thế giới khác. Chúng chân thực và ở ngay trước mắt chúng ta”.

Anh chia sẻ thêm: “Độ khó là một niềm vui của nhiếp ảnh Macro (chế độ tận dụng khả năng lấy nét của camera để chụp một chủ thể ở gần, khi đó khung cảnh đằng sau chủ thể sẽ được làm mờ đi để chủ thể chính nổi bật). Bạn càng tiến đến gần chủ thể thì chụp càng khó, tôi thích giải quyết vấn đề này. Tôi cũng thích chia sẻ quá trình chụp với mọi người”. 

Mời các bạn cùng thưởng thức những hình ảnh khác do Komarechka ghi lại. 

Thế giới lung linh vi quan của hoa và những giọt sương. 

Mỗi bức hình lại có một thông điệp khác nhau 

Những bức ảnh của anh được đông đảo cư dân mạng đón nhận. Hiện tại, tài khoản cá nhân trên Instagram của Komarechka có hơn 16 nghìn lượt theo dõi. Anh cũng sắp cho ra mắt cuốn sách Macro Photography: The Universe at Our Feet (Tạm dịch: Nghệ thuật ảnh Macro: Vũ trụ dưới chân ta) chia sẻ các kỹ thuật và kinh nghiệm anh sử dụng trong quá trình nhiếp ảnh của mình. 

videoinfo__video3.dkn.tv||1c1d1624b__

Ad will display in 09 seconds