Gần đây tại Úc, các ông bố bà mẹ đang chia sẻ rầm rộ nhau một mặt hàng có thể cứu trẻ trong tình huống xảy ra tai nạn xe hơi, đó chính là chiếc vỏ bọc đai an toàn, giá 12 đô Úc (gần 200 nghìn đồng)

Đầu tháng 6, chị Natalie Bell, đến từ Melbourne, Úc, bà mẹ của 5 đứa con, chuyên bán các mặt hàng đồ dùng dành cho trẻ em đã tung ra một sản phẩm có tên “vỏ bọc đai an toàn ô tô dành cho trẻ em”, với giá bán dao động từ 12 đến 20 đô Úc. 

Thiết kế không có nhiều đặc biệt so với những chiếc đai thông thường ngoài việc trên sản phẩm có gắn thêm hàng chữ thông báo về căn bệnh đặc biệt của con gái chị Natalie Bell: “Con bị điếc, con đã cấy ốc tai điện tử. Không MRI [chụp cộng hưởng từ]”. 

(Ảnh: Facebook/Personalised by Nat)

Là mẹ của 5 đứa trẻ, đối với chị Natalie Bell, an toàn của con luôn là nỗi trăn trở, đặc biệt là Shae, cô con gái nhỏ có mái tóc vàng óng đáng yêu. Khi Shae mới sinh ra, em đã gần như mất hết toàn bộ khả năng thính giác. “Tôi luôn tự hỏi điều gì sẽ xảy ra nếu tôi gặp tai nạn trong xe hơi và tôi không thể nói cho bác sỹ biết rằng con gái tôi không thể chụp MRI do đã cháu đã được cấy ốc tai điện tử (cochlear implant)”.

Chị Natalie Bell cho biết chị làm vậy “để thông báo với những ai định giúp đỡ con gái tôi trong trường hợp tôi không thể nói thay con mình”.

Thiết kế dạng băng dính nên rất dễ thuận tiện cho người sử dụng. (Ảnh: Facebook/Personalised by Nat)

Sản phẩm được thiết kế theo dạng thức velcro (đai băng dính) nên có thể sử dụng tại bất kỳ nơi nào và được cá nhân hóa theo bất kỳ điều kiện nào liên quan đến việc điều trị cho người sử dụng trong trường hợp khẩn cấp. 

Chia sẻ với tờ abc của Úc, chị Natalie Bell nói: “Điều đó an toàn, bởi vì bất kỳ ai cũng có thể làm điều gì đó tại hiện trường vụ tai nạn. Vì vậy, những thông tin rõ ràng, chi tiết sẽ là điều đầu tiên bạn chú ý khi mở cánh cửa xe”. 

Trên trang web bán hàng, chị Natalie Bell viết: “Làm công việc này khiến tôi nhận ra nhu cầu cấp thiết của cộng đồng đối với các sản phẩm như vật và sự phổ biến của chúng đã chứng minh điều đó”. 

Sản phẩm được cá nhân hóa đối với mỗi người sử dụng. “Tôi bị tự kỷ/ Tôi có thể chống đối lại sự giúp đỡ”. (Ảnh: Facebook/Personalised by Nat)

Bài viết ngay sau khi được đăng tải trên mạng xã hội nhanh chóng được nhiều ông bố bà mẹ khác hưởng ứng và chia sẻ rất nhanh. Chỉ sau vài ngày, đã có hàng trăm ngàn lượt like, lượt chia sẻ, bình luận và đặt hàng. Theo tờ abc, chị Bell đã nhận được rất nhiều phản hồi tích cực từ các nhân viên cảnh sát và lính cứu hỏa. 

“Đây là một ý tưởng tuyệt vời! Là một cảnh sát, tôi ước mình có thể đưa vật dụng này cho bất cứ ai cần đến chúng”. 

Một bình luận khác để lại trên trang bán hàng: “Đây cũng là một ý tưởng tuyệt vời dành cho những ai mất trí nhớ”. 

Tờ Daily Mail dẫn lời một người phụ nữ: “Chồng tôi là một nhân viên cứu hỏa, anh ấy nói rằng đây là một điều tuyệt vời. Một ý tưởng có giá trị”.

Giám đốc điều hành bệnh viện Victoria Carig Bennett cho biết ông nghĩ rằng đó là “một ý tưởng tuyệt vời”. Trang abc dẫn lại lời chia sẻ của ông: “Nếu tai nạn xảy ra, điều này rất hữu ích đối với các nhân viên y tế, người ngoài cuộc để nhận biết tình trạng sức khỏe nạn nhân”.

Shae là nguồn cảm hứng cho rất nhiều công viejc của tôi, chúng tôi hy vọng tạo nên điều đặc biệt trong cuộc sống của bạn – Natalie Bell. 

Hồng Tâm