Một người mẹ người Pháp đã phác họa lại cuộc sống thường nhật khi ở nhà chăm con đầy chân thực và hài hước qua các bức tranh, khiến nhiều bà mẹ bỉm sữa nhìn thấy mình trong đó.

Hạnh phúc được làm mẹ là ao ước của bất kỳ phụ nữ nào. Song bên cạnh niềm vui, cũng chính là những vất vả, họ phải đánh đổi về sức khoẻ, nhan sắc và cả thử thách mệt mỏi khi phải chăm sóc trẻ nhỏ… Việc có con đã thay đổi hoàn toàn cuộc sống của người phụ nữ.

Kara Western, (sinh sống tại Grenoble, Pháp), là mẹ của cậu con trai James, (2 tuổi), nên thấu hiểu cuộc sống khi ở nhà chăm sóc con. Những trải nghiệm ấy truyền cảm hứng cho bà mẹ trẻ vẽ các bức tranh kể về các công việc nhà nhàm chán hay khoảnh khắc vui chơi cùng con…

Kara chia sẻ: “Ở nhà làm mẹ chăm sóc con vô cùng cô đơn. Vẽ không chỉ giúp tôi lưu lại những khoảnh khắc đẹp, giải tỏa khỏi những căng thẳng trong cuộc sống, mà còn là thông điệp gửi gắm đến các bà mẹ khác. Tôi muốn kết nối, giúp họ cảm thấy đỡ cô đơn hơn bằng cách chia sẻ những hình ảnh dễ thương này trên Instagram”.

Mới ngày nào con còn bé xíu trong vòng tay mẹ tay, nay con đã lớn hơn thật nhiều, nên mẹ phải dang rộng vòng tay hơn mới đủ ôm được con.
Đôi khi, con trai là người nhắc nhở Kara mỗi khi cô dán mắt vào smartphone
Thật hạnh phúc khi nhìn con trai lớn dần và biết giúp đỡ mẹ việc nhà!
Cách Kara đề phòng trước cậu con trai tô màu và vẽ khắp nhà
Lúc xem tivi có những cảnh không phù hợp độ tuổi của con, mẹ phải bịt mắt con lại. Có vẻ như làm như vậy chúng càng tò mò hơn.
Phản ứng của những đứa trẻ khi đi khám bác sĩ và con của mẹ cũng vậy.
Mẹ và con cũng học ngoại ngữ ngay trên bàn ăn vào bữa sáng.
Con ngủ chẳng bao giờ chịu nằm yên ổn, ngoan ngoãn, thậm chí còn đặt chân lên cả mặt mẹ
Khi con khó chịu, trằn trọc không chịu ngủ do mọc răng, mẹ vẫn phải luyện con ngủ riêng. Dỗ được con ngủ cũng là lúc mẹ mệt nhoài.

Ảnh: Melhorde10.com

Minh Lan