Jason Hewlett là một diễn viên hài chuyên nghiệp, ông là người dẫn chương trình chính, đồng thời cũng là một người chồng và cha. Mới đây, ông chia sẻ một bài viết hết sức đặc biệt trên Facebook về việc ông đã “suýt” ngoại tình. Bài đăng sau đó nhận được hơn 200.000 lượt chia sẻ và thực sự gây ấn tượng trong cộng đồng mạng.  

Hôm đó, Jason vào mua sắm tại trung tâm Target, và sau khi chọn được những món đồ cần thiết cho mình, anh đứng chờ ở quầy thanh toán, chuẩn bị thực hiện nốt khâu cuối cùng. Lúc ấy, anh để ý thấy có một phụ nữ tóc vàng rất đáng yêu đứng ngay trước mặt. Sau khi cô ấy thanh toán xong hóa đơn của mình, anh chợt nhận ra điều gì đó mà anh đã không tưởng tượng rằng nó có thể xảy ra. Và dưới đây là những dòng chia sẻ thú vị của Jason về trải nghiệm ngày hôm đó.  

Jason nói: “Rất xấu hổ khi phải thừa nhận điều này, nhưng tôi nghĩ tôi đã lừa dối vợ tôi. Hôm nay, tôi đã đến Target để mua một vài thứ của đàn ông, bạn biết đấy – nhíp lông mày, cắt móng chân, dao tỉa râu, sáp cạo râu, thịt bò khô, cá mòi, bánh snack, một cái mút xà bông – và khi tôi đi trả tiền, tôi đã bị một người phụ nữ xếp cùng hàng ngay trước mặt “đánh gục”. Tôi nghĩ, ‘Wow, anh chàng nào thật may mắn có diễm phúc đi cùng cô nàng xinh đẹp ấy’, và thật nhanh sau đó, tôi nhận ra đó là… vợ tôi! Bạn biết không, tôi đã thấy bất ngờ thế nào, và thật lãng xẹt khi gặp vợ tôi ở cùng một cửa hàng, đang xếp cùng một hàng, mà chúng tôi không nhận ra nhau. Chúng tôi đã ở cùng một chỗ, tại cùng một thời gian và chỉ có xe là khác nhau thôi”.

“Có một người đứng ở giữa chúng tôi, vì vậy tôi chỉ dám quan sát tình yêu bé nhỏ dễ thương của mình, cố gắng gửi cho cô ấy những tin nhắn như: “Chào Người đẹp” và “Em đang mua gì thế cô em xinh đẹp của tôi?”. Thế nhưng, không có gì có thể thu hút sự chú ý của cô ấy vì cô ấy đang tìm tấm phiếu giảm giá mà cô ấy để dành cho lần mua hàng này”.

Vì vậy, tôi từ bỏ việc gây sự chú ý với cô ấy. Như các bạn thấy tôi có thể dễ dàng làm cô ấy “bẽ mặt” bằng cách xông tới thể hiện như một Raptor hay thực sự làm cho cô ấy thật tự hào và hãnh diện trước mọi người, nhưng thay vào đó tôi chỉ đứng lặng lẽ “quan sát” cảm xúc của mình về người phụ nữ này. Điều đầu tiên tôi có thể nhận ra là tôi vô cùng ngạc nhiên trước vẻ đẹp tuyệt vời của cô ấy. Tôi gặp cô ấy mỗi ngày, nhưng hôm nay, tôi đã không thể nhận ra cô ấy ở cửa hàng. Có lẽ, tôi đã nhìn cô ấy bằng một đôi mắt mới và tôi không thể tin nổi mình đã trở thành người đàn ông của cô ấy. Nó làm tôi đỏ mặt – nhưng cảm xúc này đã được che giấu sau bộ râu to bản của tôi“.

“Điều thứ hai làm tôi ngạc nhiên là cô ấy không hề để ý đến tôi dù chỉ một chút”.

Việc này đối với tôi vừa tốt vừa xấu, tốt là cô ấy không có một con mắt lẳng lơ, hay để ý tới xung quanh. Một điều tốt nữa là cô ấy đã không nhìn thấy gã đàn ông đáng sợ đầy lông lá trên khuôn mặt đang nhìn chằm chằm cô ấy từ đằng sau. Nhưng, có lẽ điều này cũng không tốt, sẽ như thế nào nếu đó không phải là tôi? Có lẽ người đàn ông ấy đã đến bên tán tỉnh vợ tôi rồi, và tôi cũng cần phải làm một điều gì đó để đề phòng. Tôi cũng nhận ra rằng tôi chưa bao giờ có thể đạt được tình yêu của cô ấy ngay từ cái nhìn đầu tiên, và nhớ ra tôi đã phải nỗ lực phi thường thế nào trong những năm trước đây chỉ để có được sự chú ý của cô ấy và lời đồng ý cho một lần hẹn hò! Trong giây phút ấy, tôi cảm thấy nỗi đau khổ quen thuộc ngày nào trở lại. Nhưng dù sao, bằng cách nào đó tôi cũng đã cưới được cô ấy về làm vợ bất chấp cảm giác bất an, bất lực và sự không hoàn hảo của tôi“.

“Thứ ba, cuối cùng tôi đã rất vui trước dáng vẻ tự tin của cô ấy ngày hôm đó, như một người phụ nữ độc lập, có khả năng, khiêm tốn, vui vẻ, ngọt ngào, tử tế và tuyệt vời”.

Và rồi cô ấy cầm lấy đồ của cô ấy và bước ra khỏi cửa. Tôi không nói bất cứ điều gì, không ra dấu cho cô ấy, chỉ nhìn cô ấy bước đi và thầm ngưỡng mộ. Cô ấy là vợ tôi và tôi yêu mọi thứ về người phụ nữ này…

Cô ấy hiếm khi vào Facebook vì vậy cô ấy sẽ không nhìn thấy bài viết này của tôi, cô ấy cũng sẽ không nhận ra cô ấy đã bị “lừa dối” ngày hôm nay, nhưng tôi vẫn chia sẻ với bạn tất cả. Vì tôi chắc chắn rằng nhiều người có trải nghiệm tương tự về người thân yêu của họ bằng cách này hay cách khác, và những khoảnh khắc này thực sự hoàn hảo và đáng trân trọng“.

Sau khi đọc lời thú nhận của Jason, hầu như phụ nữ ở khắp mọi nơi đều mong muốn chồng của họ thỉnh thoảng “lừa dối” họ một chút.

Và hơn thế, chúng ta học được một bài học tuyệt vời từ bài viết này…

Trong cuộc sống, chúng ta thường nghiễm nhiên coi những người thân trong gia đình phải có trách nhiệm yêu thương và chăm sóc chúng ta và nghĩ rằng họ sẽ không bao giờ rời bỏ chúng ta?! Nhưng, quan niệm này sẽ không tốt để có thể duy trì một mối quan hệ thấu hiểu và bền lâu. Chúng ta nên cảm thấy may mắn khi có tất cả những người chúng ta yêu mến trong cuộc sống. Thậm chí, một ngày nào đó chúng ta cảm thấy họ quá quen thuộc và nhàm chán, hay muốn tìm một thứ cảm xúc mới lạ thì bạn hãy nhớ rằng: chúng ta cần đối xử với họ một cách công bằng trước những gì họ hy sinh cho chúng ta, và hãy cảm nhận họ bằng một con mắt mới. Họ sẽ không nhàm chán hay “cũ kỹ” như chúng ta nghĩ, mà ngược lại vẫn thật tuyệt vời như ngày đầu tiên ta gặp họ…

Theo Wittyfeed

Tuệ Minh biên dịch

Xem thêm: