Mỗi ngày, ở khắp nơi trên thế giới đều xảy ra những hành động ngược đãi động vật, hơn nữa việc ngược đãi này rất tàn khốc khiến con người phải phẫn nộ. Câu chuyện về chú voi Kabu Long chỉ là một ví dụ nhỏ trong số đó.

Trong hơn hai mươi năm của cuộc đời chú voi này, phần lớn thời gian nó đều bị khóa xích lại như một nô lệ và phải chịu đựng sự ngược đãi hành hạ của chủ nhân, đau đớn khổ sở đến mức “sống không bằng chết”. Trên thân thể của nó ẩn chứa rất nhiều những vết thương là dấu tích của sự ngược đãi trong hơn hai mươi năm qua. Bây giờ, chú voi này đã được tự do và ánh mắt của nó đã bắt đầu lóe lên tia hy vọng.

Câu chuyện về chú voi Kabu Long chỉ là một ví dụ rất nhỏ trong vô số voi rừng ở Campuchia đang phải chịu đựng sự hành hạ hàng ngày từ những người chủ. Nếu như không phải là trực tiếp tiếp xúc với nó thì khó ai có thể tưởng tượng ra mức độ tàn nhẫn của sự ngược đãi mà chúng đã và đang phải chịu đựng.

Bởi vì bị thương ở chân trước, Kabu Long phải chịu nỗi đau ở chân đồng thời rất khổ sở khi phải giữ thăng bằng cho cơ thể, dù vậy Kabu Long vẫn phải ngày qua ngày, năm qua năm chở gỗ thô rất nặng và chủ nhân của nó từ trên núi xuống.

Sau khi biết được câu chuyện bi thảm của Kabu Long, ông Lek Chailert – người sáng lập ra khu công viên bảo hộ voi tự nhiên đã tự mình từ Thái Lan sang Campuchia để giúp chú voi này được giải thoát và “nghỉ hưu”. Đây là lần đầu tiên ông Lek Chailert gặp phải trường hợp chú voi bị thương nghiêm trọng như thế. Kabu Long không chỉ phải chịu sự tra tấn về thể xác, mà ngay cả tinh thần của nó cũng phải chịu đựng sự áp bức vô cùng lớn. Trước khi bị biến thành nô lệ cho con người, Kabu Long đã sinh được hai con voi con, trong đó một con bị bán ra khu chuyên phục vụ du khách đến du lịch, con còn lại bị con người bắt mang đi huấn luyện một cách tàn khốc.

2
Mặc dù vậy, Kabu Long vẫn kiên trì chịu đựng và cố gắng trong một thời gian rất dài cho đến lúc nó được cứu vớt.

2

3

4

Ông Chailert đã phải mất nửa ngày mới đưa được chú voi Kabu Long này lên xe về Thái Lan. Điều này thực sự không hề dễ dàng, bởi vì nó rất hoang mang và sợ hãi, nó nghĩ rằng nó lại bắt đầu gặp phải một thảm cảnh mới.

5

Trải qua 12 tiếng hành trình khó khăn, Kabu Long bắt đầu một cuộc sống tự do trong cuộc đời.

6
Kabu Long mặc dù đi tập tễnh vào khu bảo hộ nhưng xem ra chú rất hạnh phúc, nó cuối cùng cũng được đi lại tự do theo cách của mình.

Kabu Long được nhiều chú voi khác chào đón nồng nhiệt, chúng đưa mũi ra giống như thể hôn Kabu Long. Đây có lẽ là lần đầu tiên Kabu Long nhìn thấy những chú voi không bị khóa bởi dây xích sắt nặng nề.

7

Hình ảnh cảm động nhất của Kabu Long là con mắt của nó, nó cứ khóc, rồi lại khóc, những giọt nước mắt hạnh phúc chảy xuống khiến tất cả mọi người ở khu bảo hộ này đều cảm động, nó nghe chừng hiểu hết!

8

Hoan nghênh Kabu Long đã trở về!

Những người “anh hùng” trong khu công viên bảo hộ voi tự nhiên đã giải thoát cho Kabu Long khỏi cuộc sống bạo ngược tàn khốc mà chú đã phải chịu trong hơn 20 năm qua. Từ nay về sau Kabu Long không còn phải chịu đựng sự tra tấn, mà sẽ được sống cuộc sống hạnh phúc đến lúc cuối đời.

Nếu như bạn cũng cảm thấy trái tim mình rung động trước Kabu Long, xin hãy chia sẻ bài viết này. Tương lai, nếu như bạn cũng chứng kiến một hành động ngược đãi động vật, xin hãy nhất định làm chút việc gì đó, hoặc là hãy để cho nhiều người hơn nữa được biết. Bởi vì, thế giới này không cho phép có bất kỳ một ai hay một con vật nào phải chịu đựng cảnh thống khổ như vậy.

Mai Trà

Xem thêm:

Bài Liên Quan

Quảng Cáo:

loading...

Clip hay: