Rất nhiều người yêu mến động vật, không chỉ vì chúng dễ thương mà đôi khi chúng còn thể hiện tình cảm mạnh mẽ hơn cả con người.

Dưới đây là một vài bức ảnh minh chứng cho những câu chuyện đầy cảm động của loài vật:

1. Tình “mẫu tử” giữa một “bà mẹ” cú mèo và một chú ngỗng con. Sau khi chủ nhân của con cú mèo thấy nó không thể ấp trứng của mình. Họ đã đặt một quả trứng ngỗng vào tổ của nó. Từ đó, chú ngỗng con này đã trở thành “đứa con bé bỏng” của cú mèo mẹ.

2. Một “bà mẹ” khác nữa là Lisa – một cô chó săn. “Bà mẹ bất đắc dĩ“ này đã nuôi 30 đứa con thuộc các chủng loài khác nhau bao gồm báo, cọp, heo bụng to, nhím và thậm chí là cả hà mã.

3. “Ông chủ thật tuyệt vời, tôi quý ông lắm”

Bạn có tin không? Những lời này được chú vẹt xám châu Phi tên là Alex nói với người chủ Erin của nó khi ông sắp qua đời.

4. Trong một cuộc thi lặn, vì nước quá lạnh nên chân của Yang Yun cử động rất khó khăn. May mắn thay, chú cá voi trắng Mira đã đến kịp lúc và dùng mũi của nó để đẩy cô lên mặt nước, giúp cô thoát chết.

5. Sau một thời gian được chăm sóc, chú khỉ đột Kwibi đã trưởng thành. Ông Damian – người đã chăm sóc chú khỉ nghĩ rằng:

Nó cần được trở về với thiên nhiên, đó mới là điều tốt nhất mà mình có thể làm cho Kwibi. Do đó, Damian đã đưa nó quay lại cánh rừng già. Năm năm trước, ông đã quyết định đến thăm “người bạn cũ”. Ông đứng ở ven sông nơi Kwibi sống và huýt sáo gọi nó. Quả nhiên, một lúc sau nó đã từ trong rừng chạy ra. “Nó nhìn tôi một cách trìu mến, tôi có thể cảm nhận được tình cảm sâu đậm của nó dành cho mình. Đây thật là một điều tuyệt vời!” – ông Damian nói.

6. Những con voi trong khu bảo tồn nổi tiếng Lawrence .

Người ta cho rằng những con voi này rất nguy hiểm và cần phải giết chúng. Nhưng ông Anthony đã thuyết phục các cơ quan chức năng thay đổi quan điểm này. Sau khi ông mất, đàn voi đã đi bộ hai giờ đồng hồ đến tang lễ của ông để tỏ lòng biết ơn với vị ân nhân đã cứu sống cả gia đình chúng.

7. Tại bãi biển Myrtle, Safari thuộc miền Nam Carolina, hai chú sư tử con đã được “mẹ đười ươi” nuôi nấng cho đến khi chúng có thể tự chăm sóc cho mình.

8. Tình bạn đặc biệt giữa hai chú voi Shirley và Jenny.

Khi Shirley 20 tuổi, nó đã gặp Jenny trong một buổi diễn xiếc. Khi đó, Jenny mới chỉ là một chú voi con. Sau đó, chúng đã gặp lại nhau ở một trại bảo vệ động vật. Chúng dùng vòi quấn lấy nhau như hai người bạn lâu năm gặp lại. Từ đó, chúng luôn quấn quýt bên nhau không rời.

9. Cứ đến ngày chủ nhật, người ta lại bắt gặp hình ảnh quen thuộc: chú chó Tommy ngồi im lặng và không bao giờ sủa trong các buổi cầu nguyện thiêng liêng tại nhà thờ. “Trước đây, khi ông chủ của Tommy còn sống, chủ nhật tuần nào nó cũng cùng ông đi đến nhà thờ. Từ khi ông mất, Tommy vẫn giữ thói quen này, nó đến nhà thờ và nhớ về người chủ đã khuất của mình”.

10. Khi Cindy chết vì suy tim, các con tinh tinh còn lại trong đàn đã ôm nhau buồn bã nhìn người bạn của mình ra đi.

11. Trong tự nhiên, cá heo và hải cẩu là địch thủ của nhau, nhưng khi được nuôi dưỡng tại công viên Dolphin Ocean Park ở Australia, chúng lại trở thành đôi bạn thân thiết của nhau.

12. Khi cha mẹ của con đười ươi 3 tuổi Suryia chết đi. Nó đã rất đau khổ và không chịu ăn uống gì dù người chăm sóc đã rất cố gắng. Mọi chuyện chỉ thay đổi khi một con chó già bị bệnh được đưa đến chỗ ở của nó. Nó đã chăm sóc rất chu đáo cho “bệnh nhân” của mình. Và bây giờ chúng sống rất hạnh phúc trong sở thú.

Theo NTDTV
Thanh Thanh biên dịch