Được mệnh danh là chương trình của các ‘‘Vũ điệu thần tiên’’, Shen Yun có sứ mệnh khôi phục nền văn hóa cổ xưa và mang lại một vẻ đẹp chân chính, thuần thiện và mĩ diệu của phương Đông truyền thống. Điều gây xúc động nhất đối với khán giả, là nét đẹp chân thực đó vốn đã bị mai một đi trong cuộc sống hiện đại ngày nay, giờ đột nhiên được tìm thấy lại ở Shen Yun.

(Ảnh: Đoàn nghệ thuật Shen Yun)

Cựu đệ nhất phu nhân của bang Alabama tới xem Shen Yun lần thứ ba

(Ảnh: shenyun.com)

Patsy Riley, cựu đệ nhất phu nhân bang Alabama, bộc bạch:

“Tôi vẫn rất yêu thích chương trình này mặc dù đã đi xem được hai lần rồi. Đây là năm thứ ba tôi đến xem. Tôi không bao giờ bỏ lỡ cơ hội mỗi khi Shen Yun đến Birmingham. Chúng tôi rất hạnh phúc khi Birmingham đứng ra tổ chức buổi diễn này. Năm nay lại là một chương trình mới. Mỗi năm chương trình lại có điều gì đó mới mẻ. Nhưng về tài năng và sự cống hiến, tôi phải kính nể tài năng của những diễn viên trẻ tuổi này”.

Patsy Riley, sau khi thưởng thức một buổi trình diễn Nghệ thuật Shen Yun tại Nhà hát Concert BJCC, Bắc Birmingham, bang Alabama vào ngày 28/1/2018. (Truyền hình NTD)

“Tôi đang chuẩn bị ra quầy để mua một đĩa CD nhạc của Shen Yun. Không chỉ âm nhạc, mà trang phục, sự biểu diễn cống hiến và tài năng diễn xuất đều là tốt nhất từ trước tới nay ở thị trấn này”.

“Tôi rất thích âm nhạc của chương trình. Vâng, vì tôi vốn cũng là một vũ công. Vì vậy, tôi vô cùng thích xem các màn múa. Sự phối hợp chính xác và không bao giờ bị ngắt quãng, nên khi xem cảm thấy rất hay; các diễn viên, dàn nhạc và người phối hợp đều rất tài giỏi”.

(Ảnh: Đoàn nghệ thuật Shen Yun)

“Qua đây chúng tôi học hỏi được rất nhiều về Trung Quốc. Biểu diễn này có tính giáo dục rất cao. Bao nhiều điều mà họ đã diễn tả mà không cần từ ngữ, chỉ thông qua chuyển động, là một điều thật kì thú khi được chứng kiến. Đó là sự tuyệt vời trên cả tuyệt vời. Tôi rất muốn khuyên mọi người dù là ai đều nên đến xem, hãy đưa cả con cháu của các vị tới xem nữa. Lịch sử của một Trung Quốc truyền thống chân thực đang được bày ra ở đây rồi”.

“Có những nhạc cụ được chơi chính trong chương trình, mà tôi chưa bao giờ được nghe trước đây, tôi còn không biết tên của loại nhạc cụ đó là gì [đàn Nhị hồ]. Tuy vậy, tôi cũng cảm thấy rất tâm phục bài biểu diễn đó”.

Nữ thị trưởng thành phố thấy Shen Yun là một chương trình biểu diễn kì diệu

Nữ thị trưởng Hollie Cost, sau khi thưởng thức buổi trình diễn Nghệ thuật Shen Yun tại Toà nhà Concert BJCC, Bắc Birmingham, bang Alabama vào ngày 27/1/2018. (Truyền hình NTD)

Bà Hollie Cost, thị trưởng Montevallo, giáo sư giáo dục đặc biệt, Đại học Montevallo, tấm tắc khen:

“Thật tuyệt vời hết chỗ nói. Chương trình biểu diễn hay tuyệt. Tôi chưa bao giờ được xem chương trình nào giống như thế”.

“Tôi thực sự cảm phục năng lượng mạnh mẽ của các vũ công. Tôi cũng thích những câu chuyện mà họ kể. Tôi cũng thích truyền thống được bảo tồn, và chúng tôi có thể học được rất nhiều yếu tố văn hóa theo cách này”.

(Ảnh: Đoàn nghệ thuật Shen Yun)

“Tôi muốn nói là, bằng cách nào đó, chương trình biểu diễn này đã siêu việt thế giới này, để kể cho chúng ta câu chuyện ở một thế giới hoàn toàn khác. Ý nghĩa của chương trình này thực sự rất sâu sắc”.

Shen Yun 2018 Official Trailer – Rediscover the Power of Art

Để biết thêm về lịch diễn tour 2018 và vé tại Hoa Kỳ và các quốc gia khác, quý độc giả có thể xem thông tin tại:www.shenyunperformingarts.org/tickets

Các khán giả Việt Nam mong muốn thưởng thức nghệ thuật Shen Yun vào dịp tháng 03/2018 tại Đài Loan, cũng có thể đặt các tour trọn gói đi xem biểu diễn Shen Yun do các công ty lữ hành F5 và công ty du lịch Đại Dương Xanh (Blue Ocean Tours) tổ chức:

Công ty du lịch F5 Việt Nam: Hotline: (84-024) 37618941

Công ty du lịch Đại Dương Xanh (Blue Ocean Tours):

Tại Hà Nội: 0912082 092 – 0982301105

Tại Tp. HCM: 0912014556 – 0918969802

Tại Melbourne, Úc: (+61) 400 510 533

Tại New Zealand: (+61) 400 510 533

Thời báo Đại Kỷ Nguyên xem nghệ thuật Shen Yun là sự kiện văn hoá quan trọng của thời đại bởi tính đột phá trong việc khôi phục những giá trị nghệ thuật truyền thống chân chính của lịch sử văn hóa Đông phương và Tây phương huy hoàng. Đại Kỷ Nguyên đã đăng các phản hồi của khán giả khi xem trình diễn từ khi đoàn Nghệ thuật Shen Yun khởi diễn vào năm 2006.

Hạo Nhiên, theo Đại Kỷ Nguyên tiếng Anh