Nếu chúng ta đang đi tìm cảm giác yên bình nhưng rộn rã vui tươi từ âm nhạc thì tác phẩm này đây chính là món ăn tinh thần tuyệt hảo dành cho bạn.

Âm nhạc của Santiago de Murcia thời Baroque còn mang đậm phong cách Tây Ban Nha vang lên giữa cảnh trời thiên nhiên lộng gió và trong trẻo. Tiếng Guitar vi vu ấm áp khiến người nghe liên tưởng đến sự chăm chỉ không biết mệt mỏi của những loài côn trùng đồng cỏ.

Nếu 2 nghệ sĩ trình diễn trong clip diện trang phục thời cổ nữa thì những gì chúng ta thấy là một bức tranh hoàn hảo đầy sống động của quá khứ. Sự vô tư gần gũi trong những giai điệu này thật đáng quý, chúng sẽ giúp bạn hòa mình với tự nhiên, và nảy nở những tình yêu rộng lớn.

Tình yêu ấy thay đổi cái nhìn nhỏ bé – tức cái nhìn ích kỉ, hé mở cho bạn suy ngẫm triết lý về cuộc sống xa xôi, nơi bạn nhận ra mọi thứ trên đời đều gắn kết với bạn, đều chính là bạn.

videoinfo__video3.dkn.tv||__

Santiago de Murcia (1673-1739) là nhà soạn nhạc, nghệ sĩ guitar người Tây Ban Nha. Ông là một trong những nghệ sĩ guitar hàng đầu của thế kỷ XVIII.

Cho đến khi nghiên cứu mới được công bố vào năm 2008, vài chi tiết về cuộc đời của Santiago de Murcia đã được biết đến. Ông sinh ra ở Madrid và cha mẹ ông là Juan de Murcia và Magdalena Hernandez. Ông kết hôn với Josefa Garcia tháng 5 năm 1695. Ông qua đời tại Madrid năm 1739.

Mời quý vị thưởng thức một tác phẩm kiệt xuất khác của Johann Sebastian Bach, cũng do 2 nghệ sĩ đàn luýt baroque cổ là Anna Kowalska & Anton Birula trình tấu:

videoinfo__video3.dkn.tv||__

Kim Cương