Được mệnh danh là chương trình của các ‘‘Vũ điệu thần tiên’’, Shen Yun có sứ mệnh khôi phục nền văn hóa cổ xưa và mang lại một vẻ đẹp chân chính, thuần thiện và mĩ diệu của phương Đông truyền thống. Điều gây xúc động nhất đối với khán giả, là nét đẹp chân thực đó vốn đã bị mai một đi trong cuộc sống hiện đại ngày nay, giờ đột nhiên được tìm thấy lại ở Shen Yun.

Steve Kates khuyên mọi người: ‘Ai cũng nên trải nghiệm Shen Yun’

Tiến sĩ Sky, người dẫn chương trình phát thanh và truyền hình nổi tiếng, thích thú với buổi biểu diễn Shen Yun tại nhà hát Orpheum ở Phoenix, Ariz vào ngày 23/2/2018. (Ảnh: Truyền hình NTD)

Đoàn Nghệ thuật Shen Yun tới Arizona vào mùa xuân năm 2018, ngày 6 tháng 2, bắt đầu triển khai 15 buổi biểu diễn tại ba thành phố của bang, đã làm nức lòng các khán giả, trong đó có MC nổi tiếng Steve Kates. Người dẫn chương trình nổi tiếng này đã tới xem Shen Yun vào tối ngày 23/2 tại Nhà hát Orpheum ở Phoenix, Arizona.

Các khán giả vẫn gọi ông là ‘Ngài Kates’, hay còn được gọi là Tiến sĩ Sky, đã tham gia nghiên cứu khoa học thiên văn trong nhiều năm qua. Ông cũng là chủ tịch của DrSky.com, Inc., một công ty sản xuất video và băng âm thanh, tập trung vào các lĩnh vực thiên văn học, không gian, hàng không và thời tiết.

“Là người làm việc trong lĩnh vực truyền hình và phát thanh trên khắp đất nước này, và đây là lần thứ ba tôi đến xem Shen Yun, và tôi cũng đã giúp quảng bá sự kiện đặc biệt này trong các chương trình của tôi. Điều đó cho thấy tôi yêu thích chương trình này tới mức độ nào”, ông nói.

(Ảnh: Đoàn nghệ thuật Shen Yun)

Những nghệ sĩ Shen Yun đã đưa ra một tầm nhìn mới về việc hồi sinh và chia sẻ phần văn hóa bị lãng quên là di sản 5000 năm của nền văn minh cổ đại Trung Hoa. Vũ đạo, dàn nhạc giao hưởng sống, trong đó có sự kết hợp tuyệt vời giữa các nhạc cụ truyền thống phương Đông và phương Tây, các bản nhạc sáng tác dành riêng, tất cả được đưa lên đỉnh cao nghệ thuật khi kết hợp với phông nền động kĩ thuật số tuyệt đẹp.

(Ảnh: Đoàn nghệ thuật Shen Yun)

Ngài Kates nói rằng ông đánh giá cao việc Shen Yun duy trì sản xuất một chương trình biểu diễn hoàn toàn mới mỗi năm, vì như vậy chương trình giữ được giá trị độc đáo và khác biệt trong mỗi lần công diễn, cùng với vũ điệu mới, âm nhạc mới và “năng lượng mới.” Ông rất vui khi thấy một lượng khán giả đông đảo tới xem buổi trình diễn.

“Vũ đạo tuyệt đẹp, các vũ công tuyệt đẹp, nền văn hóa tuyệt đẹp. … Nó khiến tôi cảm thấy được tiếp thêm sinh lực. Tôi còn cảm thấy như được nâng bổng lên khỏi chỗ ngồi. Tôi nghĩ ‘Trời ơi sao mà có thể như vậy được‘”.

(Ảnh: Đoàn nghệ thuật Shen Yun)

Ngài Kates nói: “Tôi yêu thích chương trình đặc biệt này, vì đưa ra nhiều yếu tố tâm linh mà tôi nghĩ thế giới ngày nay đang rất cần”.

“Khi tôi xem Shen Yun, tôi luôn cảm nhận rằng đó là một trải nghiệm trên thiên đàng. Tôi chưa từng bao giờ nhìn thấy trong cuộc đời mình có nhiều vũ công tuyệt vời đến vậy, nhiều trang phục tuyệt vời và đẹp đến vậy, và nhiều phương thức chia sẻ tâm linh tuyệt vời đến vậy”.

Ngài Kates nói rằng Shen Yun luôn cho ông cảm giác một trải nghiệm đề cao, điều đó truyền cảm hứng cho ông nhìn sâu vào bên trong bản thân mình và xem xét điều gì là thực sự quan trọng trong đời.

“Tôi nghĩ những gì chúng ta xem ở đây có thể giải đáp một số câu hỏi trong số đó”, ông nói.

(Ảnh: Đoàn nghệ thuật Shen Yun)

Ngài Kates còn khẳng định: “Tôi thường xem rất nhiều chương trình biểu diễn khác nhau. “Tôi được yêu cầu tường thuật về rất nhiều chương trình đặc biệt trên khắp đất nước này và trên toàn thế giới; và tôi thấy Shen Yun đúng là một kiểu chương trình mà tôi, cũng như rất nhiều người khác luôn luôn trông đợi”

“Thế nên, tôi cho rằng ai cũng nên trải nghiệm chương trình biểu diễn nghệ thuật Shen Yun này.”

MC nổi tiếng Johnny Ball: “Cảnh nối tiếp cảnh đã nâng bổng tôi lên”

Ảnh: Shenyun.com

Johnny Ball ca ngợi:

“Thật tuyệt vời, thật tuyệt vời. Các vũ điệu đẹp không chê vào đâu được. Các vũ công có vóc dáng thật dẻo dai”.

Johnny Ball, cùng với vợ ông, Dianne, rất thích biểu diễn Shen Yun tại nhà hát Dominion, London, vào ngày 22/2/2018. (Ảnh: Si Gross/Epoch Times)

“Các giá trị nêu ra trong Shen Yun đều đẹp đẽ, rất truyền thống, và tuyệt vời. Điều này dường như đối ngược với nền văn hoá hiện đại của chúng ta, nơi tất cả mọi thứ đều quá nhanh và quá hỗn loạn, và thiếu một nền tảng. Tôi nghĩ sẽ tốt hơn nhiều, nếu chúng ta có thể nhìn theo cách của Shen Yun”.

(Ảnh: Đoàn nghệ thuật Shen Yun)

“Đó là, rốt cuộc thì những câu chuyện văn hoá đó nói lên điều gì, đó là những điều truyền thống; và đột nhiên bạn nghĩ rằng điều này dường như chẳng liên quan gì đến chúng ta ngày hôm nay; nhưng sau đó bạn nhận ra đúng là có liên quan, bởi vì trong thực chất, chúng ta chưa có gì thay đổi”.

“Khía cạnh tinh thần của chương trình biểu diễn này thật tuyệt vời. Tôi đã luôn luôn khẳng định rằng Thiên Chúa ở trong lòng ta. Tất cả chúng ta đều là con người, tất cả chúng ta đều có trái tim, và nếu chúng ta được trao cơ hội, tất cả chúng ta đều có thể thành thật và tử tế với nhau, và tôi cho rằng tôn giáo nằm ở chính chỗ đó, trong tim chính chúng ta”.

(Ảnh: Đoàn nghệ thuật Shen Yun)

“Cảnh nối tiếp cảnh nối tiếp cảnh đã nâng bổng tôi lên, mang lại một điều gì đó mới mẻ, mang lại cho tôi những ý tưởng lịch sử, và tổng hòa lại thành một niềm hân hoan. Nhưng đó là niềm hân hoan được biểu lộ thực sự nhờ vũ điệu và âm nhạc”.

“Và yếu tố tinh thần ở đó, tính chỉnh thể hoàn hảo, những nụ cười trên khuôn mặt của họ, khán giả cũng phải mỉm cười theo, bởi vì tất cả diễn viên đều luôn mỉm cười. Tôi không nghĩ rằng đó là những nụ cười giả tạo, mà là xuất phát tự nhiên từ bên trong họ, là cách mà họ cảm thụ trong khi diễn xuất. Người đẹp mà còn múa đẹp thì mang lại hiệu ứng thật tuyệt vời”.

Người dẫn chương trình truyền hình Monique Bradley: “Shen Yun là ‘một trải nghiệm thần thánh’’

(Ảnh: Đoàn nghệ thuật Shen Yun)

Monique Bradley, MC đồng thời là nhà sản xuất nội dung và đạo diễn nổi tiếng, đánh giá:

“Show diễn này thực sự là biểu diễn cao cấp… vì nó đã vượt khỏi tầm cỡ của một chương trình biểu diễn thông thường; Chương trình đưa người xem đến với một thế giới hoàn toàn khác lạ, để họ lạc vào trong đó, rồi để họ lại thoát ra, mang theo một trải nghiệm thần thánh, đó là vượt ra khỏi thế giới trần tục này. Tôi cảm thấy thực sự xúc động và vương vấn về những gì được xem, thật đáng kinh ngạc”.

Monique Bradley và Pete Ward đã xem buổi trình diễn tối của Đoàn Nghệ thuật Shen Yun tại Trung tâm Aotea, Nhà hát ASB, Auckland, vào ngày 17/2/2018. (Ảnh: Đài Truyền hình NTD)

“Được xem một biểu diễn cực kỳ đồng điệu và đẹp đẽ như vậy, sự khớp nối của mọi động tác đều tràn đầy năng lượng và có ý nghĩa kể chuyện. … làm cho toàn bộ trải nghiệm và câu chuyện kể ra thực sự cuốn hút – tới mức độ đáng kinh ngạc”.

“Tôi cực kỳ tôn trọng các nghệ sĩ biểu diễn, đạo diễn, nhà sản xuất, biên đạo múa, và các nhạc sĩ và nhạc công, bởi vì trải nghiệm đó là vô cùng hoàn mĩ”.

“Tôi rất muốn cảm ơn các nghệ sĩ vì vẻ đẹp, lòng từ bi mà chúng tôi nhận được từ họ thông qua các màn biểu diễn và đúng là niềm vui tuyệt vời được biểu hiện trong từng động tác. Tôi cảm thấy biết ơn vì đã được chứng kiến tất cả điều đó ​​đêm nay”.

“Đây thực sự là một siêu phẩm mà mọi người cần được xem. Tôi ước rằng hàng triệu người khác cũng sẽ được xem show diễn lộng lẫy mà tôi đã xem tối nay, tôi thực sự mong như vậy!”

Shen Yun 2018 Official Trailer – Rediscover the Power of Art

Để biết thêm về lịch diễn tour 2018 và vé tại Hoa Kỳ và các quốc gia khác, quý độc giả có thể xem thông tin tại:www.shenyunperformingarts.org/tickets

Các khán giả ở Việt Nam mong muốn thưởng thức nghệ thuật Shen Yun vào dịp tháng 03/2018 tại Đài Loan, cũng có thể đặt các tour trọn gói đi xem biểu diễn Shen Yun do các công ty lữ hành F5 và công ty du lịch Đại Dương Xanh (Blue Ocean Tours) tổ chức:

Công ty du lịch F5 Việt Nam: Hotline: (84-024) 37618941

Công ty du lịch Đại Dương Xanh (Blue Ocean Tours):

Tại Hà Nội: 0912082 092 – 0982301105

Tại Tp. HCM: 0912014556 – 0918969802

Tại Melbourne, Úc: (+61) 400 510 533

Tại New Zealand: (+61) 400 510 533

Thời báo Đại Kỷ Nguyên xem nghệ thuật Shen Yun là sự kiện văn hoá quan trọng của thời đại bởi tính đột phá trong việc khôi phục những giá trị nghệ thuật truyền thống chân chính của lịch sử văn hóa Đông phương và Tây phương huy hoàng. Đại Kỷ Nguyên đã đăng các phản hồi của khán giả khi xem trình diễn từ khi đoàn Nghệ thuật Shen Yun khởi diễn vào năm 2006.

Hạo Nhiên, theo Đại Kỷ Nguyên tiếng Anh