Không thể phủ nhận trái đất của chúng ta thực sự tuyệt vời và đầy bí ẩn. Những hòn đá biết thở, biết di chuyển, biết sinh sôi là có thật. Bạn có thể đi tham quan chúng…

Nếu tới Romania, các bạn hãy tới làng Costesti để thấy một hiện tượng địa chất tuyệt vời gọi là “Trovant”. Những viên đá bí ẩn này được gọi là trovant do chúng có thể tự phát triển.

Đây là những viên đá giống như vật thể sống. 

Thành phần của đá Trovant gồm cát đã đóng cứng lại và các muối khoáng,

Loại đá bí ẩn này được các chuyên gia nghiên cứu từ khi phát hiện ra chúng. Các nhà địa chất cho rằng chúng được tạo ra từ các trận động đất xảy ra cách đây 6 triệu năm.

Họ dự đoán đá trovant được hình thành  từ một lõi đá với một lớp cát phủ bên ngoài. Ngoài ra, những viên đá này chỉ có thể hình thành ở các khu vực có nhiều cát  có độ xốp cao và nhiều đá sa thạch được gắn kết bởi nước giàu cacbonat canxi.

Những phiến đá bí ẩn dường như những vật thể sống

Đá trovant có kích cỡ từ vài milimét đến 10 m. Thú vị hơn, ngoài khả năng tự lớn lên, chúng còn có thể tự di chuyển và tự sinh sôi. Chưa chuyên gia nào có thể giải thích rõ ràng những hiện tượng bí ẩn này. Còn người dân địa phương biết rằng mỗi khi trời mưa, những viên đá này dường như sống động và bắt đầu phát triển.

Chúng có thể tự lớn lên, tự di chuyển và tự sinh sôi!

Sau một cơn mưa lớn, bề mặt đá bắt đầu xuất hiện các u bướu . Khi bướu này phát triển đến một kích thước nhất định, nó tách ra khỏi phiến “đá mẹ” và bắt đầu phát triển nhanh hơn. Các nhà khoa học thậm chí còn khẳng định chúng biết thở, nhưng quá trình này diễn ra rất chậm, một hơi thở phải mất hai tuần.

Nhưng khả năng thú vị nhất của đá trovant là chúng có thể tự di chuyển 2,5 mm trong 2 tuần. Những giải thích như từ tính, các xoáy năng lượng chưa được biết tới, hay một sự can thiệp từ ngoài hành tinh, chứng tỏ các chuyên gia còn xa mới giải quyết được bí ẩn này.

Chúng là vật thể sống?

Để tìm câu trả lời, các nhà khoa học đã quyết định cắt đôi phiến đá và chỉ phát hiện ra cát đã cứng lại và các khoáng chất, đồng thời họ cũng quan sát thấy những vòng kỳ lạ, giống như những vòng đời khi cắt ngang một thân cây.

Điều này khiến  nhiều chuyên gia coi những viên đá như một “vật thể sống dạng vô cơ”. Những phiến đã tương tự cũng được phát hiện ở  Cộng hòa Séc, Nga, Kazakhstan và những nơi khác.

Những viên đá thật sự sống?

Nếu đến Romania và tham quan Bảo tàng Bảo tồn thiên nhiên Trovant, bạn có thể mang chúng về nhà và chúng sẽ tự lớn ở bất cứ đâu!

Mời các bạn xem video về những hòn đá kỳ diệu này:

Xuân Hà (Theo Epoch Times France)

Xem thêm:

Dấu vết văn minh tiền sử: Phát hiện khuôn mặt bí hiểm khổng lồ cao 2 mét trên núi đá cheo leo hiểm trở tại Canada

Bí ẩn lớn nhất của loài người được tìm thấy: Tại sao có vết cắt như laser trên tảng đá tiền sử khổng lồ? Lịch sử loài người phải viết lại?

Tính cấp bách của việc chấm dứt tội ác bức hại Pháp Luân Công

Từ Khóa: