Được mệnh danh là chương trình của các ‘‘Vũ điệu thần tiên’’, Shen Yun có sứ mệnh khôi phục nền văn hóa cổ xưa và mang lại một vẻ đẹp chân chính, thuần thiện và mĩ diệu của phương Đông truyền thống. Điều gây xúc động nhất đối với khán giả, là nét đẹp chân thực đó vốn đã bị mai một đi trong cuộc sống hiện đại ngày nay, giờ đột nhiên được tìm thấy lại ở Shen Yun.

Giáo sư nghệ thuật biểu diễn Florida cảm phục: “Shen Yun là tuyệt tác”

Ảnh: Shenyun.com

Sau khi xem biểu diễn Nghệ thuật Shen Yun vào tuần trước tại Gainesville, Florida, Hoa Kỳ, một số khán giả có nền tảng kiến ​​thức về nghệ thuật biểu diễn nói rằng họ rất ấn tượng bởi tài năng kiệt xuất của các vũ công.

Judith Williams, giáo sư về diễn xuất và đạo diễn tại Đại học Florida, cho biết:

“Chương trình biểu diễn này là tuyệt đẹp. Vũ điệu, diễn xuất, cũng như trình diễn loại nhạc cụ có âm thanh gần gũi nhất với giọng nói của con người, tôi nghĩ rằng nó thật tuyệt; vũ đạo, trang phục đều thật đáng yêu”.

Còn Sheryl Crosby, cựu vũ công chuyên nghiệp, đã nói: “Tôi yêu thích màn trình diễn này, vì tôi hiểu sự khó nhọc và sự cống hiến của họ để làm được một chương trình tốt như vậy. Để có sự phối hợp chuẩn xác như thế này là điều rất khó”.

Shen Yun đã trình diễn các phong cách múa độc đáo có nguồn gốc từ các dân tộc thiểu số Trung Hoa cũng như vũ điệu Trung Hoa cổ điển để kể những câu chuyện lịch sử. Tất cả những câu chuyện đó đã được kể bằng vũ điệu mà không có lời thoại nào, chỉ với những động tác của vũ công, kết hợp với một dàn nhạc sống để truyền tải cốt truyện.

(Ảnh: Đoàn nghệ thuật Shen Yun)

Bà Williams nói: “Tôi thích câu chuyện về các cung thủ, tôi đặc biệt thích những vũ công với ống tay áo dài thật đẹp. Những điều thuộc về văn hoá và câu chuyện cổ xưa ở đây đều làm tôi say mê”

Crosby nói: “Và một trong những điều tôi thực sự ấn tượng là điệu múa với những đôi đũa gõ nhịp. Tôi thậm chí còn không nhìn thấy bó đũa đã đập vào người như thế nào. Vì động tác đó họ làm rất nhanh. Và còn rất mềm mại và trôi chảy nữa”.

Văn hoá Trung Hoa có gốc rễ từ Phật giáo, Đạo giáo và Khổng giáo. Đối với khán giả, khía cạnh tâm linh của màn trình diễn này là điều đáng nhớ nhất.

Bruce Tillman, chủ tịch cơ quan bảo hiểm Jordan Agency, Inc., chia sẻ:

“Có một vài khoảnh khắc như là đang cứu rỗi, và bạn biết đấy, chúng ta đều như nhau trong mắt Thiên Chúa. Và Đức Chúa Trời cũng có những kỳ vọng của Ngài đối với chúng ta”.

(Ảnh: Đoàn nghệ thuật Shen Yun)

Bob Denny, giáo sư tâm lý học của trường Cao đẳng Florida Gateway, thì nói:

“Chúng tôi có tâm hồn rất giống họ, và càng giống họ hơn sau chương trình này. Chúng ta là từ các nền văn hóa khác nhau và thực sự cần phải có cơ hội như thế này để mọi người tới gần với nhau hơn”.

Shen Yun 2018 Official Trailer – Rediscover the Power of Art

Để biết thêm về lịch diễn tour 2018 và vé tại Hoa Kỳ và các quốc gia khác, quý độc giả có thể xem thông tin tại:www.shenyunperformingarts.org/tickets

Các khán giả ở Việt Nam mong muốn thưởng thức nghệ thuật Shen Yun vào các dịp tới tại  Nhật Bản và Hàn Quốc, cũng có thể đặt các tour trọn gói đi xem biểu diễn Shen Yun do các công ty lữ hành F5 và công ty du lịch Đại Dương Xanh (Blue Ocean Tours) tổ chức:

Công ty du lịch F5 Việt Nam: Hotline: (84-024) 37618941

Công ty du lịch Đại Dương Xanh (Blue Ocean Tours):

Tại Hà Nội: 0912082 092 – 0982301105

Tại Tp. HCM: 0912014556 – 0918969802

Tại Melbourne, Úc: (+61) 400 510 533

Tại New Zealand: (+61) 400 510 533

Thời báo Đại Kỷ Nguyên xem nghệ thuật Shen Yun là sự kiện văn hoá quan trọng của thời đại bởi tính đột phá trong việc khôi phục những giá trị nghệ thuật truyền thống chân chính của lịch sử văn hóa Đông phương và Tây phương huy hoàng. Đại Kỷ Nguyên đã đăng các phản hồi của khán giả khi xem trình diễn từ khi đoàn Nghệ thuật Shen Yun khởi diễn vào năm 2006.

Theo Đại Kỷ Nguyên tiếng Anh
Hạo Nhiên